Bàn quầy giao dịch thường được bố trí ở những nơi diễn ra các hoạt động dịch vụ, thương mại và luân chuyển tiền tệ như bệnh viện, du lịch, cửa hàng bách hóa hay ngân hàng, cơ quan hành chính nhà nước,… Bàn quầy giao dịch đại diện cho bộ mặt của cả đơn vị trước những đối tác khách hàng, nên làm sao thiết kế được quầy giao dịch tiện lợi đảm bảo cả tính thẩm mỹ và công năng là vấn đề rất đáng quan tâm.

Bàn quầy giao dịch là gì?

Bàn quầy giao dịch là một mẫu nội thất được sử dụng rất phổ biến trong các ngân hàng, bệnh viện, bưu điện, sân bay hay các trung tâm giao dịch chứng khoán và tín dụng,… nhằm phục vụ quá trình giao dịch trao đổi giữa các cá nhân, tổ chức với cơ quan đơn vị đó.

Bàn quầy giao dịch là một sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng, có thể nói là bộ mặt của mỗi đơn vị, ảnh hưởng tới việc giao dịch cũng như thương hiệu công ty và thẩm mỹ không gian. Vì đây là nơi khách hàng, đối tác luôn chú ý đầu tiên khi bước vào, đồng thời cũng là nơi đón tiếp khách hàng và diễn ra các giao dịch quan trọng.

Bàn quầy giao dịch có các lợi ích thiết thực như:

Tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian làm việc của mỗi đơn vị, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới công việc giao dịch cũng như thẩm mỹ của đơn vị.

Bàn giao dịch được thiết kế có logo và màu sắc riêng của từng thương hiệu, giúp gây ấn tượng mạnh với khách hàng đồng thời gián tiếp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Bàn quầy giao dịch đa năng, vừa giúp giải quyết tốt vấn đề số lượng giao dịch nhiều vừa có thể sử dụng như 1 bàn làm việc cho nhân viên, tạo được không gian làm việc tiện nghi và thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế các loại bàn quầy giao dịch

Bàn quầy giao dịch nhìn chung có cấu tạo và công năng đều giống nhau, điểm khác biệt chủ yếu là ở hình dạng và kích thước. Có thể phân ra 5 mẫu kiểu dáng quầy giao dịch cơ bản dưới đây:

Quầy giao dịch hình chữ I dạng ngắn

Quầy giao dịch hình chữ I là mẫu quầy truyền thống, được ứng dụng phổ biến cho hầu hết mọi không gian giao dịch. Trong đó quầy giao dịch chữ I kiểu dáng đơn giản và gọn gàng, dễ sắp đặt, thường được bày trong các không gian quy mô vừa và nhỏ.

Quầy giao dịch hình chữ I dạng dài

Trái với quầy chữ I dạng ngắn thì quầy dạng dài thích hợp cho các không gian rộng lớn, giúp giao dịch được cùng lúc với nhiều người. Quầy chữ I dáng dài tạo được sự đồng bộ, liền mạch trong quy trình làm việc, giúp giao dịch diễn ra trơn tru, tạo nên tác phong chuyên nghiệp cho đơn vị.

Quầy giao dịch hình chữ L

Quầy giao dịch chữ L cho không gian làm việc rộng rãi và thoải mái hơn, có thể phục vụ được nhiều khách hàng 1 lượt hơn mẫu bàn chữ I trong cùng một không gian lắp đặt. Nhờ đó, có thể giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Quầy giao dịch tích hợp vách ngăn

Vách ngăn này bao gồm cả vách ngăn phân chia khu vực và vách ngăn trong ngoài giữa nhân viên và khách hàng. Quầy giao dịch được lắp đặt vách ngăn khi cần nhiều khu vực giao dịch tương ứng với từng tính chất công việc khác nhau hoặc tính chất công việc cần độ bảo mật cao như ngân hàng, bệnh viện, sân bay,… Việc thiết kế vách ngăn trên quầy giúp chia tách khu vực rõ ràng, cho mỗi khách hàng dễ dàng phân biệt được khu vực mình cần, đồng thời cũng giúp bảo mật công việc và đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Đặc biệt thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, việc lắp đặt vách kính ngăn trong suốt sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả khách hàng và nhân viên.

Quầy giao dịch nhỏ số lượng nhiều

Các đơn vị như cửa hàng giao dịch điện thoại, chứng khoán,… sẽ thích hợp với mẫu quầy nhỏ gọn linh hoạt với số lượng nhiều này. Mẫu quầy này giúp phân tách thành nhiều khu giao dịch nhỏ, mỗi khu vực sẽ có một tính chất công việc khác nhau, có cách bày trí khác nhau.

Thiết kế quầy giao dịch cần chú ý những gì?

Chất liệu bàn quầy giao dịch

Bàn quầy giao dịch mang yếu tố cố định và sử dụng lâu dài nên chất liệu bàn quầy cần lựa chọn và kỹ lưỡng. Tuy nhiên vẫn cần theo nhu cầu và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp mà lựa chọn.

Nếu đơn vị bạn cần sự sang trọng cổ điển để làm nổi bật thương hiệu của mình thì quầy giao dịch bằng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ thích hợp nhất. Tuy nhiên giá thành chất liệu gỗ tự nhiên rất đắt, không phải doanh nghiệp, cơ quan nào cũng có thể chi trả. Trong trường hợp đó, gỗ công nghiệp phủ bề mặt Veneer sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bàn quầy giao dịch bằng gỗ công nghiệp Veneer có vẻ đẹp không thua kém gì gỗ tự nhiên vì bề mặt Veneer được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên thật mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra còn có các loại bề mặt phủ gỗ công nghiệp khác như Melamine, Laminate, Acrylic,… cho bạn lựa chọn. Mỗi loại sẽ có những thế mạnh riêng của mình.

Kiểu dáng bàn quầy giao dịch

Kiểu dáng bàn quầy giao dịch được thiết kế dựa theo điều kiện mặt bằng cụ thể và nhu cầu của từng đơn vị. Các kiểu dáng bàn quầy phổ biến đã được liệt kê ở phần trên.

Một mẫu quầy giao dịch đúng chuẩn sẽ được bố trí đi kèm với backdrop, logo thương hiệu và hệ thống đèn chiếu sáng, tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và hiện đại, lại mang độ nhận dạng thương hiệu cao. Bên trong bàn quầy được thiết kế thêm các ngăn tủ để tạo thêm không gian lưu trữ hồ sơ.

Về màu sắc quầy giao dịch

Màu sắc cho bàn quầy giao dịch chủ yếu phụ thuộc vào màu sắc tổng thể của nội thất và màu sắc thương hiệu của công ty.

Nên lựa chọn màu sắc thương hiệu của công ty để là màu chủ đạo cho bàn quầy giao dịch sẽ gây ấn tượng sâu với khách hàng về thương hiệu sản phẩm. Ngoài ra, cần chú ý đến vị trí đặt logo công ty trên quầy giao dịch để tạo nên sự khác biệt và dễ dàng nhận diện doanh nghiệp.

Các mẫu bàn quầy giao dịch của Đức Khang

Quầy giao dịch Đức Khang DKNH-01

Bàn quầy giao dịch Đức Khang DKNH-01 kích thước lớn, thích hợp dùng cho ngân hàng hay bệnh viện nơi có lượng khách qua lại trong một ngày đông đúc. Mặt bàn quầy hình chữ nhật đơn giản, có lỗ đi dây điện, dây nối mạng trên mặt bàn rất thuận tiện. Quầy giao dịch DKNH-01 có thiết kế quầy đi kèm cả hộp ốp gỗ cho các cột trụ, giúp cho việc thiết kế quầy diện tích lớn và phân cách các khu không hề khó khăn.

Bàn quầy được làm bằng khung xương gỗ tự nhiên Finger, bên ngoài được dán MDF trên bề mặt Veneer Tần bì, có khả năng chống trầy xước và thấm nước rất tốt, dễ dàng vệ sinh bề mặt khiến cho khách hàng và nhân viên luôn được làm việc trong không gian sạch sẽ, thoải mái.

Quầy giao dịch Đức Khang DKNH-011

Bàn quầy giao dịch Đức Khang DKNH-011 có thiết kế sang trọng, được phân chia khu vực làm việc riêng qua các vách ngăn kính, thích hợp sử dụng cho mọi loại doanh nghiệp từ các văn phòng giao dịch chứng khoán đến bệnh viện, ngân hàng,… Mặt quầy hình chữ nhật có lỗ đi dây điện rất thuận tiện. Mặt quầy được ghép vân độc đáo, kết hợp với kính trắng phân ngăn phía trên giúp quầy giao dịch trở nên trang trọng và thanh lịch hơn rất nhiều.

Chất liệu quầy được làm bằng khung xương gỗ tự nhiên Finger, bề mặt phủ Veneer được lạng từ gỗ Tần bì, gỗ sồi hoặc xoan đào nên cho màu sắc vân gỗ rất tự nhiên và đẹp mắt.

Quầy giao dịch Đức Khang DKNH-03

Quầy giao dịch Đức Khang DKNH-03 tạo hình chữ I dài, thiết kế vách ngăn kính trong suốt phân cách giữa khu vực làm việc của nhân viên với khách hàng, tạo sự riêng tư và đảm bảo độ an toàn. Mặt bàn quầy hình chữ nhật, có lỗ đi dây điện, dây mạng trên mặt bàn rất thuận tiện. Khu làm việc của nhân viên bên trong ngăn cách qua vách ngăn kính có thể tạo thành một văn phòng làm việc thu nhỏ, nhân viên vừa có thể làm việc văn phòng vừa giải quyết được vấn đề của khách hàng.
Bàn quầy được làm bằng khung xương gỗ tự nhiên Finger, bên ngoài dán MDF bề mặt gỗ Veneer. Mặt quầy được ghép vân, phía trước trang trí hình quả trám rất nổi bật.