Bàn ghế phòng họp văn phòng cao cấp, đầy đủ công năng, hiện đại, sang trọng với mức chi phí tiết kiệm. Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế theo yêu cầu khách hàng.

Tầm quan trọng của phòng họp với mỗi doanh nghiệp

Trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức lớn, phòng họp được xem như là một không gian đặc biệt quan trọng. Là nơi diễn ra các cuộc họp, buổi lễ, hội nghị, các buổi báo cáo, tổng kết, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch,… Tại các sự kiện này, người tham gia thường là nhân viên nội bộ cơ quan hoặc những người có chức trách đặc biệt. Bên cạnh đó, phòng họp cũng là nơi diễn ra những cuộc họp, đón tiếp khách hàng, đối tác.

Các sản phẩm chính dành cho nội thất phòng họp

Bàn họp văn phòng

Bàn họp văn phòng tại Nội thất Đức Khang được thiết kế đa dạng theo số lượng người sử dụng, màu sắc chất liệu đa dạng, tùy chọn theo yêu cầu từ quý khách.

Về chất liệu, bàn phòng họp tại Đức Khang chủ yếu dùng gỗ công nghiệp với nhiều loại gỗ như MFC, gỗ phủ bề mặt Laminate, gỗ Veneer, sơn PU…  Khung chân bàn có 2 kiểu chân gỗ hoặc chân sắt sơn tĩnh điện.

Về kích thước, cùng một mẫu bàn khách hàng có thể đặt kích thước theo nhu cầu. Đức Khang có cả các loại bàn họp cho nhóm nhỏ (cho 2-4 người), trung bình và cả bàn họp kích thước lớn (cho những cuộc họp tới 50 người tham gia).

Về kiểu dáng, những kiểu bàn họp thông dụng thường được khách hàng lựa chọn như bàn họp hình chữ nhật, bàn họp hình tròn, bàn họp hình elip, hình họp oval… Mỗi kiểu dáng bàn mang ý nghĩa nhất định và phù hợp trong mỗi không gian bài trí. Do đó người mua cần có những hình dung cụ thể về phòng họp của cơ quan, doanh nghiệp mình để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Về màu sắc, bàn phòng họp chủ yếu là các tông màu của gỗ, từ màu trầm tới màu sáng, như màu ghi, màu cà phê, màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu nâu đỏ…

Ghế chân quỳ

Đặc trưng của không gian phòng họp là yêu cầu tính nghiêm túc, do đó người ta ít khi dùng ghế xoay cho không gian này mà thay vào đó là sử dụng ghế chân quỳ. Tên gọi này xuất phát từ việc ghế có thiết kế gần giống với một người đang trong tư thế quỳ gối.

Dòng ghế chân quỳ có cấu tạo gồm khung kim loại sơn tĩnh điện được uốn cong theo hình dáng một người trong tư thế quỳ gối, cộng với phần lưng tựa, đệm ngồi bằng nỉ, lưới hoặc da công nghiệp. Với cấu tạo như vậy, sản phẩm chắc chắn đảm bảo được độ bền và tuổi thọ cao. 

Màu sắc của ghế phòng họp hiện nay cũng khá đa dạng, ngoài các tông trầm (màu đen, nâu đỏ…) thì có khá nhiều màu sắc bắt mắt như xanh, da bò…

Cách tính diện tích phòng họp theo số lượng người sử dụng

Để tính diện tích phòng họp, nhiều đơn vị thường dựa trên số lượng người sử dụng. Do đó, doanh nghiệp cần dựa trên quy mô nhân sự cũng như tính chất các hoạt động mà doanh nghiệp hay tổ chức.

Ví dụ như doanh nghiệp chỉ dùng phòng họp cho các hoạt động nhỏ tầm 50 người thì chắc chắn diện tích sẽ nhỏ hơn nhiều so với phòng cần sử dụng cho các hoạt động tầm 100 người. Do đó doanh nghiệp cần xác định đúng và đủ các yếu tố để việc thiết kế phòng họp được hợp lý. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và công sức của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, diện tích tối thiểu cho một người trong phòng họp dao động khoảng 1.8m2 trong trường hợp phòng họp sử dụng bàn. Nếu không có bàn, chỉ có ghế, diện tích tối thiểu là 0,8m2/người.

Tiêu chuẩn diện tích của phòng họp nhỏ

Dựa theo diện tích tối thiểu của một người ngồi trong phòng họp thì phòng họp cho khoảng 20 người dùng trở xuống nên có diện tích khoảng 40m2. Diện tích tối thiểu phòng họp nên có là khoảng 20m2.

Với những phòng họp nhỏ như vậy, doanh nghiệp hạn chế bố trí bàn ghế để tránh chiếm diện tích. Ngoài ra, không nên sử dụng các vách ngăn kín gây tốn diện tích mà hãy sử dụng cửa kính cách âm thật tốt. Như vậy vừa giúp đảm bảo không gian phòng họp rộng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp vừa

Không gian phòng họp sử dụng cho số lượng người từ 20 – 50 nên có diện tích tối thiểu là 40m2. Với không gian này, bạn hãy bố trí các dãy bàn một cách khoa học để tối ưu diện tích, tăng thêm chỗ ngồi.

Tiêu chuẩn diện tích tối thiểu cho các phòng họp lớn, hội trường

Để thuận tiện cho quá trình làm việc, trao đổi và tiếp nhận thông tin, không gian phòng họp lớn nên có sức chứa không vượt quá 200 chỗ ngồi. Diện tích tối thiểu là 0,8m2/người.

Cách bài trí phòng họp phổ biến

Bố trí phòng họp không phải là điều đơn giản, bạn cần phải tính toán sao cho sắp xếp bàn ghế được hợp lý nhất, tạo ra không gian sử dụng thoải mái nhất cho người dùng. Có thể tham khảo một trong tám cách sắp xếp phổ biến dưới đây:

Phòng họp chữ U

Sắp xếp phòng họp chữ U thường được sử dụng tại các công ty, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Nơi diễn ra các cuộc họp có một người đứng đầu nói và nhiều thành viên khác lắng nghe.

Bàn họp được thiết kế theo kiểu hình chữ U với số lượng người tham gia khoảng 25 – 30 người. Bàn để trống ở giữa và xếp ghế xung quanh bên ngoài và khoảng cách tối thiểu giữa mỗi vị trí là 5cm.

Sắp xếp phòng họp kiểu chữ U giúp làm tăng khả năng tương tác của những người tham gia. Nó khiến mọi người tập trung cao nhất về phía người nói, tạo nên một không gian làm việc tiện nghi và hiệu quả.

Phòng họp kiểu rạp hát

Sắp xếp phòng họp kiểu rạp hát phù hợp với những doanh nghiệp cơ quan có phòng họp lớn. Với kiểu sắp xếp này, chỗ ngồi sẽ được đặt đối diện với sân khấu. Phòng họp không nhất thiết phải bố trí các dãy ghế dài và thẳng mà có thể xếp theo hình tròn, hình bán nguyệt, đường thẳng,… Những kiểu này đều mang lại hiệu quả nhất định.

Phòng họp kiểu lớp học

Phòng họp kiểu lớp học có thiết kế giống với các lớp học trong trường. Phù hợp với những phòng họp thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo kéo dài với số lượng người tham gia đông, cần ghi chép, đọc tài liệu hay sử dụng máy tính xách tay.

Khoảng cách giữa các bàn tối thiểu là 90 – 100cm có lối đi thuận tiện, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép. Khi sắp xếp phòng họp kiểu cần lưu ý tránh tình trạng người ngồi trước che chắn tầm nhìn của người ngồi sau.

Phòng họp kiểu Conference

Sắp xếp phòng họp kiểu Conference thường phù hợp với những cuộc thảo luận chung, thương thảo với khách hàng, đối tác,… Phòng sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn với mặt bàn hình chữ nhật hoặc hình oval,… cùng các mẫu ghế chân quỳ hoặc ghế chân tĩnh xếp xung quanh bàn.

Kiểu conference này thường phù hợp sử dụng trong văn phòng công ty với những cuộc họp quy mô vừa và nhỏ, giữa các bộ phận, phòng ban, họp hội đồng,… trên dưới 15 người. Bởi nếu bố trí lớn hơn sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác khi ở 2 đầu bàn và tất nhiên sẽ là không lý tưởng cho các bài thuyết trình nghe nhìn.

Phòng họp kiểu sắp xếp rỗng ở giữa

Phòng họp kiểu xếp rỗng ở giữa thường phổ biến trong các cuộc họp, hội nghị của lãnh đạo cấp cao. Với kiểu sắp xếp này, bàn thường có dạng tròn hoặc chữ nhật lớn, có trống ở giữa và xếp ghế quanh bàn. Phù hợp cho những cuộc họp khoảng 15 – 30 người nhằm tạo ra sự tương tác tốt nhất. Với khoảng trống ở giữa bàn, người ta thường sẽ đặt vào đó những chậu cây cảnh giúp cân bằng không gian phòng họp.

Phòng họp kiểu sắp xếp bàn tròn

Sắp xếp phòng họp kiểu bàn tròn thường phù hợp với số lượng thành viên tham gia là 6 – 10 người, do vậy sự truyền đạt và ghi chép trong buổi họp cũng trở nên thuận tiện và đảm bảo hơn.

Phòng họp kiểu workshop

Bố trí phòng họp kiểu workshop giúp tạo ra không gian họp gần gũi, kết nối các thành viên với nhau. Với cách này, bàn ghế họp sẽ được sắp xếp theo dạng group, mọi người sẽ quay lại với nhau tạo thành một khối hoàn chỉnh, sẽ có một người giữ vai trò chủ chốt và dẫn dắt cuộc họp.

Sơ đồ phòng họp kiểu workshop này khá được các bạn trẻ yêu thích và chọn là nơi để giao lưu, sinh hoạt,… vì workshop tạo ra không khí vui vẻ, giúp người tham dự năng động và nắm bắt nội dung rõ ràng hơn.

Phòng họp kiểu tiếp khách hoặc Cocktail

Phòng họp kiểu tiếp khách hoặc Cocktail phù hợp với những cuộc họp, bữa tiệc mang tính giao lưu, giải trí hơn là các buổi họp văn bản truyền thống. Thông thường, người ta sẽ bài trí các bàn tròn với số lượng tối đa 10 người, đặt trong sảnh tiệc lớn, sang trọng tại nhà hàng hoặc khách sạn. Điều này giúp tăng tính giao lưu giữa những người tham gia.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất phòng họp

Đối với các sản phẩm nội thất phòng họp, khách hàng có thể mua lẻ từng sản phẩm hoặc thuê thiết kế, thi công để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Với khách hàng mua lẻ, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt theo chính sách chung của công ty. Với khách hàng cần thiết kế và thi công, Đức Khang đưa ra nhiều ưu đãi cụ thể như sau:

  • Trao đổi với khách hàng tìm hiểu những yêu cầu của khách hàng đối với không gian phòng họp. Chẳng hạn mục đích chính của phòng họp là để tổ chức hội thảo, để họp công ty hay khách hàng muốn làm kiểu phòng họp đa năng…
  • Khảo sát mặt bằng cụ thể của văn phòng.
  • Lên ý tưởng thiết kế không gian sơ bộ và trao đổi lại với khách hàng tới khi chốt được phương án hợp lý nhất với tiêu chí của người sử dụng.
  • Lên bản vẽ 3D phối cảnh toàn phòng họp.
  • Hoàn thiện nội thất trong không gian phòng họp.
  • Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng.

Báo giá thiết kế, thi công nội thất phòng họp

Nếu khách hàng mua lẻ các sản phẩm nội thất phòng họp, bạn có thể tham khảo giá chi tiết từng sản phẩm + 10% phí VAT và phí vận chuyển theo chính sách chung của công ty.

Với khách hàng dự án, Nội thất Đức Khang sẽ gửi tới khách hàng bảng báo giá chi tiết cho các mã sản phẩm được sử dụng và tổng chi phí đối với hạng mục, dự án khách hàng cần thi công. Quý khách hàng có thể tham khảo giá của các sản phẩm thường sử dụng dành cho phòng họp trong các danh mục sản phẩm của Đức Khang, bao gồm: Bàn phòng họp, ghế phòng họp…

Nội thất Đức Khang miễn phí các chi phí khác cho dự án như thiết kế, vận chuyển, lắp đặt… khi khách hàng ký hợp đồng hợp tác.

Chú ý, bảng báo giá chi tiết chỉ được hoàn thiện sau khi chúng tôi tới khảo sát, đo đạc, tư vấn và khách hàng lựa chọn được mã sản phẩm ưng ý nhất. Tổng chi phí dự án tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Khách hàng sử dụng loại sản phẩm nào, diện tích cụ thể của dự án là bao nhiêu m2…

Nội thất Đức Khang có kinh nghiệm hơn 10 năm trong thiết kế, thi công các dự án nội thất cho văn phòng, phòng họp, đội ngũ thiết kế và thi công tận tâm, có trình độ cao; sở hữu nhà máy sản xuất quy mô lớn 2000m2, máy móc hiện đại. chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng trong việc thiết kế, thi công nội thất dành cho không gian phòng họp của cơ quan, doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là đối tác phân phối hàng đầu các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn như Hòa Phát, Fami, 190… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ phù hợp với giá cạnh tranh nhất.

Chính sách vận chuyển và bảo hành đối với nội thất phòng họp

Đức Khang áp dụng chính sách vận chuyển, lắp đặt miễn phí trong bán kính 5km với đơn hàng trên 5 triệu, và bán kính 15km với đơn hàng trên 15 triệu đồng. Mời bạn xem cụ thể hơn về chính sách vận chuyển tại đây.

Tất cả các sản phẩm nội thất phòng họp kể trên, dù là do Nội thất Đức Khang sản xuất hay phân phối đều đảm bảo 100% là sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành 12 tháng kể từ ngày bán. Khi hết thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ sửa chữa hoặc thay thế mới với giá ưu đãi. Mời bạn xem thêm về điều kiện, thời gian bảo hành và hướng dẫn liên hệ tại đây.