Vách ngăn di động bề mặt Melamine của nội thất DKF được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine cao cấp, có khả năng chống xước, chống ẩm và chịu lực tốt.

Cấu tạo vách ngăn di động bề mặt Melamine

Gỗ Melamine là chất liệu gỗ công nghiệp phổ biến, được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất nội thất gia đình cũng như văn phòng. Một trong số đó phải kể đến vách ngăn di động. Nguyên nhân bởi chất liệu này có giá thành rẻ, có thể tạo ra được nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

Tại nội thất DKF, vách ngăn di động gỗ Melamine được cấu tạo bởi hai phần chính gồm: hệ thống ray bi và hệ thống tấm vách. Trong đó:

Hệ thống ray treo và bi:

Ray định hình được treo bởi hệ thống tay treo và tay chống lắc. Tay treo một đầu bắn trực tiếp lên trần bê tông hoặc xà gồ sắt thông qua 1 bảng mã sắt, một đầu liên kết với ray bằng bulong tại các khe định hình đúc sẵn trên ray tạo sự vững chắc cho vách ngăn.

Bi liên kết giữa tấm vách và ray treo được thiết kế bao gồm 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm bố trí lệch nhau phía bên trong ray.

Hệ thống tấm vách:

Các tấm vách được làm với kích thước bằng nhau, liên kết lại tạo thành một hệ vách đồng đều. Được cấu tạo từ hai bộ phận chính: bộ chuyển động bên trong tấm vách và khung xương, bề mặt vách. Cụ thể:

 • Bộ chuyển động: là cơ cấu sắt dùng để điều khiển hai chân đạp lên trần và xuống dưới mặt sàn giúp cố định vách khi ngăn phòng. Đồng thời điều khiển chân đạp thu vào bên trong tấm vách khi cần di chuyển tấm vách. Toàn bộ hệ chuyển động được điều khiển bằng 1 tay quay rời. Khi cần điều khiển chân đạp, tay quay sẽ được đưa vào lỗ khóa bố trí trên tấm vách.
 • Khung xương và bề mặt vách: Khung xương của vách được tạo thành từ các hệ thống sắt hộp liên kết hàn tạo độ vững chắc cho vách. Trên khung xương sẽ được hàn 1 bảng mã để liên kết với bi trượt. Bề mặt vách được làm từ cốt gỗ công nghiệp phủ Melamine cao cấp

Ưu, nhược điểm của vách ngăn di động bề mặt Melamine

Vách ngăn di động bề mặt Melamine được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thường thấy trong các văn phòng, hội trường, … Nguyên nhân bởi sản phẩm ngày có những ưu điểm nổi bật sau:

Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt Melamine giúp sản phẩm luôn được bóng và nhẵn mịn, do đó giúp vách ngăn ít biij bám bụi và dễ lau chùi hơn.

Khả năng chống chịu, cách âm tốt

Vách ngăn Melamine có độ bền khá cao do lớp bề mặt có khả năng chịu lực tốt, chất lượng, màu sắc của sản phẩm ít bị biến đổi theo thời gian. Phần lõi vách ngăn có khả năng cách âm tốt, phù hợp với những không gian cần sự yên tĩnh như phòng họp, hội trường,…

Đa dạng trong màu sắc, mẫu mã, giá thành hợp lý

Vách ngăn được thiết kế với đa dạng màu sắc, họa tiết, phù hợp với nhiều không gian, từ phòng họp, văn phòng cho đến nhà hàng, khách sạn,… Các họa tiết vân gỗ trên bề mặt vách giúp không gian thêm phần sang trọng. Sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ít bị mối mọt tác động

Thành phần cấu tạo nên tấm ván gỗ Melamine gồm chất phụ gia, keo công nghiệp cùng với bột gỗ. Các lớp được ép chặt với nhau chắc chắn nên có thể hạn chế được sự xâm nhập của mối mọt vào bên trong.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật kể trên thì vách ngăn di động bề mặt Melamine cũng còn tồn tại một số nhược điểm như: bề mặt vách ngăn chỉ có một vài kiểu dáng nhất định, không tạo ra được nhiều hình dáng uốn lượn như bề mặt Veneer. Khả năng chống nước của Melamine không quá tốt nên cần hạn chế tiếp xúc với nước để đảm bảo tuổi thọ của vách ngăn; khả năng chịu mòn, chịu xước của sản phẩm tốt nhưng chưa phải là tốt nhất.

Kích thước vách ngăn di động bề mặt Melamine là bao nhiêu?

Kích thước vách ngăn di động bề mặt Melamine sẽ được thiết kế dựa theo các kích thước đo thực tế. Khi xây dựng vách ngăn, nội thất DKF sẽ tiến hành đo đạc và đưa ra kích thước cụ thể nhất cho khách hàng.

Hiện nay, nội thất DKF đã và đang sản xuất 4 loại vách ngăn với độ dày và chiều
cao như sau:

 • Vách ngăn di động hệ 65: sản phẩm có độ dày 65mm chiều cao tối đa là 4m.
 • Vách ngăn di động hệ 85: sản phẩm có độ dày là 85mm và chiều cao tối đa 6m, chiều rộng trong khoảng 800 – 1230 mm, độ nặng vách ~ 20kg/m2.
 • Vách ngăn di động hệ 110: sản phẩm có độ dày là 110mm và chiều cao tối đa 12m, chiều rộng trong khoảng 800 – 1230 mm, độ nặng vách ~ 40kg/m2.
 • Vách ngăn di động siêu cao: sản phẩm có độ dày 110mm và chiều cao tối đa lên đến 18m, chiều rộng trong khoản 800 – 1230 mm, độ nặng vách ~ 80kg/m2.

Hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động bề mặt Melamine

Hướng dẫn mở vách ngăn

Cách mở vách ngăn di động này rất quan trọng, cần đến sự cẩn thận và chỉnh chu để mang đến dãy vách chuẩn chỉnh và chắc chắn.

 • Bước 1: Xác định thứ tự vách ngăn di động

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định chính xác các thứ tự của từng tấm vách để dễ dàng di chuyển sử dụng.

 • Bước 2: Thao tác di chuyển tấm vách di động

Chúng ta sử dụng hai tay cầm vào hai phần thân cạnh của tấm vách, sau đó nhẹ nhàng kéo tấm vách ra đến điểm giao nhau giữa ray dẫn. Cần chú ý hai bi của tấm vách phải di chuyển được theo chiều của đường ray dẫn. Khi bi đầu tiên đến được điểm giao nhau giữa hai ray dẫn và ray đi thì chúng ta dùng lực tay xoay ngang tấm vách theo chiều hướng của dãy di vách.

Khi hai bi đã vào được đường ray đi của vách di động thì chúng ta nhẹ nhàng di chuyển tấm vách ngăn này đến điểm vị trí đầu dãy vách (vị trí sát tường). Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay ở phía phần thân cạnh của tấm, sau đó quay tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hệ chuyển động cố định tấm vách đã hết khấc.

 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện các tấm vách di động còn lại

Chúng ta tiếp tục thực hiện chính xác các thao tác sử dụng mở vách ngăn di động như ở trên. Nhưng cần lưu ý về cạnh âm giữ giữa hai tấm vách nhằm để chúng được khớp với nhau.

 • Bước 4: Thao tác di chuyển tấm vách di động cuối

Đối với tấm vách ngăn di động cuối cùng này thì khác so với những tấm ở trên, chúng ta cần phải cẩn thận di chuyển tấm vách ngăn vào vị trí cuối của dãy. Sau đó tiếp tục sử dụng tay quay vách để đưa vào lỗ quay trên bề mặt của tấm vách rồi thực hiện thao tác quay theo chiều kim đồng hồ với lực quay vừa phải. Để các tấm vách di chuyển dần đều đến điểm cuối của dãy vách ngăn.

Hướng dẫn đóng vách ngăn

 • Bước 1: Cất tấm vách ngăn di động đầu tiên

Tấm cuối cùng khi chúng ta thao tác mở vách chính là tấm đầu tiên chúng ta thực hiện quy trình đóng cất vách di động. Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay nằm ở trên bề mặt thân vách, sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ với thao tác nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi hết khấc và hệ mang vách di chuyển tách ra hết. Rồi chúng ta di chuyển tấm vách đó về vị trí khu cất vách ngăn. Chúng ta cần phải chú ý di chuyển bi vách vào vị trí giao nhau ở giữa hai vị trí ray đi và ray dẫn vách về khu cất. Xoay ngang từ từ tấm ngăn theo chiều đường ray dẫn đề về đúng vị trí khu cất.

 • Bước 2: Tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách

Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách ngăn di động vào khu cất vách. Đưa tay quay vách vào vị trí phần thân cạnh của từng tấm rồi quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi hết khấc của hệ chuyển động. Lúc kéo tấm vách về khu cần điều chỉnh bi về điểm giao giữa đường ray đi và ray dẫn vách. Xoay ngang tấm vách theo chiều của đường ray dẫn về khu cất chứa, điều chỉnh hai vi vào hai điểm đầu của đường ray cất. Tiếp tục thao tác đóng vách ngăn di động cho đến tấm ở cuối dãy vách.