Ý tưởng trang trí góc học tập cho bé gái sáng tạo nhất

goc hoc tap be gai

Góc học tập cho bé gái là một nơi rất quan trọng ảnh hưởng đến niềm say mê học hành, say mê khám phá của các bé. Hơn nữa trang trí một góc học tập xinh xắn cho các teen girls với các mẫu bàn học đẹp, hiện đại sẽ thu hút con bạn học tập và sáng tạo.

Lựa chọn màu sắc cho góc học tập cho bé gái theo sở thích

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của trẻ. Theo các chuyên gia màu sắc thì một số gam màu sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn, cải thiện tâm trạng đáng kể như các màu cam nhạt, xanh dương. Còn một số gam màu sẽ kích thích được sự sáng tạo trong học tập của trẻ như màu trắng…

Góc học tập màu xanh dành cho bé gái

Góc học tập màu xanh

Với gam màu chủ đạo là màu xanh lá cây, xanh da trời chắc chắn sẽ làm thu hút các bé gái. Một số bé gái lại thích màu hồng, trắng hay có những bé lại thích màu xám,…Vì thế cha mẹ nên trao đổi trực tiếp để thiết kế góc học tập theo sở thích của con em mình.

Góc học tập với tone màu trắng giản dị

Góc học tập với tone màu trắng giản dị

Góc học tập xinh xắn cho các teen girls được thiết kế với một bộ bàn học chân sắt và những đồ trang trí đi kèm như giá sách, đèn học, phụ kiện học tập, phụ kiện trang trí trên tường. Những đồ trang trí tốt nhất nên để các con lựa chọn theo sở thích để chúng có hứng thú mỗi khi trở vào bàn học.

Góc học tập phù hợp với tổng thể không gian

Góc học tập phù hợp với tổng thể không gian

Chú ý đến vị trí học tập cho các bé

Dù những đồ nội thất trong góc học tập có đẹp đến đâu, đắt tiền đến đâu hay kiểu dáng bắt mắt như thế nào thì cũng không thể hoàn toàn giúp con bạn tập trung vào việc học tập. Hãy đặc biệt chú ý đến vị trí góc học tập cho bé gái sao cho thông thoáng, yên tĩnh và thoải mái nhất. Điều này sẽ khiến các bé tập trung hơn khi học.

Góc học tập tạo sự thoải mái cho trẻ

Góc học tập tạo sự thoải mái cho trẻ

Lưu ý phong thủy khi trang trí góc học tập cho các teen girls

Không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ nội thất, màu sắc và các đồ trang trí trong góc học tập cho bé gái. Các bậc phụ huynh còn phải lưu ý một số cách trang trí để giúp trẻ đạt được hiệu quả học tập cao hơn cũng như tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Lưu ý phong thủy khi trang trí góc học tập cho các teen girls

Không gian học tập tốt cho sự phát triển của bé

  • Không nên bố trí bàn học giữa cửa sổ và cửa ra vào.
  • Không được bố trí ghế ngồi học quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ. Tốt nhất nên bố trí bên cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng một cách tốt nhất. Nếu bố trí quay lưng về phía cửa sẽ tạo cho trẻ một cảm giác bất an, bồn chồn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học của trẻ.
  • Chú ý không để hoặc lắp những vật sắc, nhọn gần góc học tập, trên giá sách vì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.
  • Không được để đèn chùm chiếu thẳng vào bàn học sẽ gây khó chịu, mỏi mắt cho trẻ.

Mặc dù có lựa chọn thiết kế, trang trí góc học tập cho bé gái như thế nào đi nữa thì cũng phải chiều theo sở thích của trẻ. Hơn nữa cần phải đảm bảo góc học tập được thoáng mát, thoải mái và sinh động nhất để trẻ có một tâm trạng tốt khi học tập. Hi vọng với một số gợi ý trên các bạn sẽ lựa chọn và thiết kế góc học tập cho bé gái nhà mình một cách đẹp và sáng tạo nhất.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời