Rước họa vào nhà với những sai lầm khi bài trí cửa chính

beec34d40193eff7741858c03eafd095

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính ngôi nhà đóng một vai trò quan trọng. Đây không chỉ là nơi dùng để ra vào mà còn là nơi đầu tiên đón nhận những tài lộc, may mắn hay những luồng khí xấu. Chính vì vậy việc bố trí cửa chính cần đặc biệt lưu ý những kiêng kỵ trong phong thủy để tránh được những tai họa với các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nên mở ở hướng sinh, vượng của phi tinh hướng bàn huyền không. Tránh mở ở phương thoái, suy, tử, sát. Trong trường hợp hướng không đương lệnh hoặc vượng vận đã qua. Dương trạch đang trong thời kỳ suy vận thì phương pháp sửa đổi là không đi cửa chính đằng trước mà mở cửa bên cạnh hoặc cửa sau tại nới sinh khí vượng khí. 

Dưới đây là những điều nên tránh khi chọn vị trí đặt cửa chính ngôi nhà:

1. Cửa chính đối diện với góc tường nhọn

Cửa chính không được đặt ở vị trí đối diện góc tường nhọn bởi điều này sẽ hình thành mũi tên độc phá hủy tất cả những gì bạn làm khiến cuộc sống trở nên gập ghềnh.

Cửa chính đối diện với góc tường nhọn

2. Cửa chính đối mặt Thiên trảm sát

Nếu cửa chính đang đối mặt với thiên trảm sát, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Có thể hóa giải bằng cách đặt gương sơn hải trấn phía trên cửa ra vào hướng ra ngoài để tiêu tán những luồng sát khí gây ra bởi thanh đao trời giáng.

Bài viết liên quan: Tăng độ bền cho đồ nội thất bằng gỗ.

3. Cửa chính hướng cầu thang đi lên

Một trong những điều đại kỵ trong phong thủy cửa chính là đối diện với cầu thang. Trong đó nếu cửa chính đặt ở hướng cầu thang đi lên, các thành viên trong gia đình sẽ gặp những trở ngại không ngừng trong cuộc sống và tất cả mọi thứ không suôn sẻ như kế hoạch.

Cửa chính hướng cầu thang đi lên

4. Cửa chính hướng cầu thang đi xuống

Phong thủy cửa chính ảnh hưởng nhiều tới vận hạn của chủ nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà đối diện cầu thang thì những nguồn năng lượng sẽ không thể tích tụ làm ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn. Để hóa giải điều này, bạn có thể đặt 5 đồng xu Trung Quốc phía dưới thảm để chân ở trước cửa nhà.

Cửa chính hướng cầu thang đi xuống

5. Cửa chính đối diện với hành lang dài

Nếu ở trong khu chung cư, ngôi nhà của bạn rất dễ gặp cảnh cửa nhà đối diện hành lang dài. Đừng mua những ngôi nhà như vậy vì tài lộc sẽ suy giảm và đường học hành của con cái cũng bị ảnh hưởng.

6. Cửa chính đối diện cột/bốt điện

Không nên xây cửa chính nhà bạn đối diện với cột/bốt điện bởi ở vị trí này, năng lượng sẽ bị phân tán trước khi chảy vào trong nhà, do vậy rất khó để gia chủ tích lũy của cải. Nếu không thể đặt cửa chính ở vị trí khác, hãy hóa giải bằng cách đặt gương bát quái lõm để tích tụ các luồng khí tốt. Mời bạn xem thêm một số mẫu cửa gỗ Veneer được ưa chuộng của nội thất Đức Khang.

7. Cửa chính đối diện thang máy

Nếu cửa chính ngôi nhà của gia đình ở vị trí này thì các thành viên trong gia đình rất dễ bệnh tật hay gặp tai nạn.

8. Cửa chính đối diện nhà vệ sinh, bệnh viện, bãi rác

Đây là những khu vực mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực. Năng lượng tiêu cực sẽ tích lũy nhiều trong môi trường làm ảnh hưởng đến sự may mắn của những người sống trong nhà nếu cửa chính đối diện nhà vệ sinh, hay bệnh viện, bãi rác.

9. Cửa chính gần thanh xà ngang

Nếu cửa chính gần thanh xà ngang sẽ gây ra bất hòa và bất đồng giữa các thành viên gia đình.

10. Cánh cửa quá cũ

Nếu cánh cửa nhà bạn có nhiều vết nứt hay rỉ sét, kêu cót két khi đóng mở cửa thì đã đến lúc bạn cần thay một cánh cửa khác. Những cánh cửa quá cũ như thế sẽ khiến những may mắn của gia đình bị đình trệ và cũng có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của gia chủ. Gợi ý bạn mẫu cửa Đức Khang DKC-026.

11. Những lưu ý khác

– Kích thước cửa chính cần phù hợp với kích thước chung của ngôi nhà, không nên để tình trạng nhà to cửa nhỏ, nhà nhỏ cửa to.
– Trước cửa nên tránh mương nước, tường, ao, đê chĩa thẳng vào cửa hay có cây to, đá to, chùa miêu, bia mộ bất luận ở cửa trước hay sau ngôi nhà đều kiêng kỵ.
– Hình dáng cửa phải có hình dáng ngay ngắn, kích cỡ độ cao thấp phải tương xứng với nhà ở.
– Không gian trước cửa phải bằng phẳng rộng rãi.

Vui lòng đánh giá nội dung
Bài mới cập nhật
Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970 hợp phong thủy

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970 cho nam gia chủ hợp phong...

Kinh nghiệm mua tủ tài liệu thanh lý giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp thông minh là doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí...

4 suy nghĩ sai lầm khi mua tủ hồ sơ giá rẻ bạn cần biết

Mua tủ hồ sơ giá rẻ thì chỉ nên chọn hàng thanh lý và dùng...

Trả lời