Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Thiết kế văn phòng cho một văn phòng hiện đại ngày nay thật không dễ dàng, mẫu thiết kế đề cao sự độc đáo trong thiết kế, tính tương tác của các bộ phận làm việc, tính linh hoạt và phối hợp của các phòng ban, sự tự do cho mỗi cá nhân, thương hiệu của công ty…

Các bài viết liên quan:

thiết kế vp grey 1

Những mẫu thiết kế văn phòng của các công ty lớn phần nào phản ánh được các tiêu chí đề xuất như trên. Việc công ty lớn hay nhỏ, làm với chi phí nhiều hay ít không còn là yếu tố quan trọng mà trong thiết kế văn phòng, việc mang lại cho khách hàng được những văn phòng đẳng cấp, nói hộ cho họ những mong muốn của văn hóa công ty mới là yếu tố quan trọng. Như vậy một mẫu thiết kế đẹp được cấu thành bởi các yếu tố quan trọng sau đây:

thiết kế vp grey 2

                                                   Văn phòng được thiết kế theo phong cách châu Âu, kết hợp giữa cổ điện và lãng mạng

Thỏa mãn nhu cầu sử dụng

Thiết kế văn phòng thỏa mãn nhu cầu sử dụng là mục tiêu đầu tiên đặt ra trong mỗi bản thiết kế, bởi văn phòng là nơi có chức năng chính là làm việc, nhiệm vụ của nó là tạo môi trường hỗ trợ nhân viên thực hiện các công việc tốt hơn, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu quả.
Ngày nay những không gian làm việc được thiết kế theo dạng mở với mô hình bàn làm việc module đã trở thành xu hướng đi đầu, giúp việc quản lý văn phòng trở nên linh động và hiệu quả cao. Các dạng thiết kế nội thất phòng làm việc có thể thay đổi theo nhiều hướng khác nhau, từ làm việc cá nhân cho đến làm việc nhóm, hoặc thậm chí là phòng họp.

Nội thất tối giản

Văn phòng làm việc hiện nay càng chú trọng đến việc tạo ra thật nhiều không gian thoáng đãng để giúp giảm thiểu sự căng thẳng, stress trong môi trường công sở áp lực. Vì vậy các món đồ nội thất đa năng, giúp tiết kiệm tối đa diện tích là điều các không gian văn phòng theo phong cách hiện đại hướng đến.

thiết kế vp grey 3

Phòng khách công ty được thiết kế theo phong cách cổ điển huyền bí

Sự tinh tế trong thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Nếu nhà ở gia đình được trang trí theo sở thích hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, và hơn nữa là tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến với văn phòng của bạn, tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.

Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng

Với không gian làm việc, ánh sáng là yếu tố có vai trò quan trọng bậc nhất, do đó bạn nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng theo xu hướng hiện đại chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, vì ánh sáng vàng tạo cho nhân viên của bạn sự tâp trung trong khi làm việc.

Nếu bạn có những ý tưởng về nội thất nhưng không thể tự tay thiết kế hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang

  • Xưởng sản xuất: Xứ Ngõ Gỗ, thôn Sinh Liên, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
  • Email: noithatduckhang@gmail.com
XEM THÊM: CÁC MẪU BÀN LÀM VIỆC ĐẸP, GIÁ RẺ TẠI NỘI THẤT ĐỨC KHANG
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời