Sản phẩm làm từ cốt gỗ công nghiệp đẹp như gỗ tự nhiên

451bf7d0eb68e09e196cbaba47814353

Bạn có tự tin rằng: Mình có thể phân biệt được gỗ công nghiệpgỗ tự nhiên khi tham gia mua hay thử khả năng với một số sản phẩm nội thất? Điều đó thật khó đối với những người không có kiến thức về nội thất, và thậm chí những chuyên gia nội thất giàu kinh nghiệm cũng chưa chắc có thể phân biệt.

 Gỗ công nghiệp là loại gỗ được làm để thay thế gỗ tự nhiên, tất nhiên về độ bền, độ nguyên thủy thì không thể bằng gỗ tự nhiên, nhưng cũng gần như tương xứng. Xét về góc cạnh thẩm mỹ thì gỗ tự nhiên kém phần thời trang hơn so với cốt gỗ công nghiệp khi được ghép vân một các sáng tạo, tinh tế.

 gỗ công nghiệp với nội thất nhà ở

Sàn nhà và tường nhà được ốp gỗ công nghiệp bề mặt gỗ tự nhiên sang trọng

Sự khác nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được phân biệt bằng cách chế tạo và sử dụng của gỗ. Gỗ công nghiệp được hiểu nôm na là gỗ tự nhiên, nhưng qua một số công đoạn chế biến, từ những cành cây nhỏ, đoạn cây ngắn, người ta đem gom lại, gộp lại nghiền nhỏ và trộn lẫn keo tạo độ kết dính và ép thành gỗ. Còn gỗ tự nhiên là loại gỗ nguyên thủy được xẻ từ thân cây gỗ lớn và sử dụng.

Do bản chất bắt nguồn từ gỗ tự nhiên nên các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp không có gì khác biệt so với gỗ tự nhiên, bằng mắt thường khó mà có thể phân biệt được. Bạn có thể sờ, gõ trên bề mặt sản phẩm làm từ cốt gỗ công nghiệp, bạn không thể tìm ra điểm khác biệt bởi bề mặt gỗ công nghiệp được phủ hoàn toàn bằng lớp gỗ tự nhiên. Lớp gỗ tự nhiên này được lạng trực tiếp trên các thân cây gỗ to với nhiều họa tiết, nhiều hoa văn cực bắt mắt. Bề mặt phủ gỗ veneer, bề mặt phủ melamine, bề mặt phủ laminate đều là những bề mặt gỗ tự nhiên bền đẹp và thời trang nhất.

 Nội thất nhà bếp

Khu bếp được sử dụng cốt gỗ công nghiệp về mặt gỗ tự nhiên đẹp như gỗ thường

Ngày nay trong thiết kế nội thất người dùng đã chú ý hơn đến việc sử dụng cốt gỗ công nghiệp để thay thế cho gỗ tự nhiên, để đảm bảo về kinh phí, giá thành của sản phẩm và ý thức được nguy cơ cạn kiệt tài nguyên rừng khi khai thác và sử dụng quá nhiều các thân gỗ nguyên thủy.

Xem thêm bài viết về cốt gỗ: Các loại cốt gỗ trong sản xuất công nghiệp. Phân biệt các loại gỗ và cốt gỗ.

Vui lòng đánh giá nội dung
Bài mới cập nhật
Sơn PU là gì? Các loại sơn PU phổ biến hiện nay

Sơn PU hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ các bề...

Kích thước bàn làm việc theo tiêu chuẩn Quốc Tế

Một số bàn làm việc theo tiêu chuẩn Quốc tế có trong bài viết gồm:...

5 ưu điểm nổi bật của chất liệu đệm ghế hội trường nhập khẩu

Ghế hội trường cao cấp được dùng đệm mút đúc lạnh Polyurethane – loại đệm...

Trả lời