Lựa chọn vách ngăn nỉ phù hợp cho văn phòng của bạn

51a3864ed3ad604d2340c3f8fe249f94

Trong các loại vách ngăn văn phòng trên thị trường hiện nay, vách ngăn nỉ là sản phẩm nổi bật và rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm: Giá cả phải chăng nhất, có khả năng cách âm cao nhất, mang tới vẻ đẹp thân thiện và ấm áp cho không gian…  Hãy cùng chúng tôi lựa chọn những mẫu vách ngăn nỉ phù hợp nhất với không gian làm việc của bạn.

Lựa chọn màu sắc vách ngăn

Lựa chọn vách ngăn nỉ như thế nào, màu sắc và chất liệu ra sao trong từng điều kiện cụ thể, nhất là khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam cũng có thể khiến bạn băn khoăn. Tùy thuộc vào tính chất công việc và không gian văn phòng bạn có thể lựa chọn màu sắc vách ngăn nỉ cho phù hợp. Các màu sắc thường được dùng là màu xanh, ghi, trắng, vàng, vân gỗ… tùy thuộc vào chất liệu sử dụng.

Chọn chất liệu kết hợp

Lựa chọn vách ngăn nỉ phù hợp cho văn phòng của bạn

Vách ngăn văn phòng có cấu tạo gồm 2 bộ phận: Phần khung nhôm định hình và chất liệu nỉ hoặc nỉ kết hợp với vật liệu khác.

Phần khung nhôm cũng có thể thay thế bằng nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox…

Phần vách nỉ cũng thường được kết hợp với loại gỗ vinyl cao cấp, kính, một số loại gỗ công nghiệp như Melamine, Veneer.. . Tùy từng trường hợp có thể kết hợp sao cho phù hợp. Gỗ thường mang tới vẻ sang trọng, trong khi đó kính là chất liệu mang vẻ đẹp hiện đại.

Lựa chọn thương hiệu

Thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp vách ngăn nỉ. Bạn có thể chọn vách ngăn nỉ đến từ thương hiệu Hòa Phát với giá khá phải chăng, hoặc vách ngăn nỉ kết hợp gỗ nhập khẩu Vinyl của thương hiệu Fami với chất lượng tốt.

Xem thêm:

Lựa chọn vách ngăn nỉ phù hợp cho văn phòng của bạn

Chú ý đến mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm nội thất nào, đối với vách ngăn cũng vậy. Sử dụng vách ngăn với mục đích gì: dùng cho ngăn phòng, chia không gian, phân tách hay dạng vách ngăn ô cho từng vị trí làm việc của nhân viên. Nếu sử dụng vách vào việc ngăn phòng thì nên sử dụng vách ngăn nỉ, kính vừa có tác dụng làm giảm âm, tiêu âm mà còn giúp tiết kiệm diện tích không gian. Ngược lại, dùng vách dạng chia ô nên sử dụng các loại vách lửng, vừa đạt hiệu quả giá trị kinh tế, lẫn các yếu tố thẩm mỹ.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng vách rất đa dạng: dạng vách gỗ kết hợp kính, vách nỉ kết hợp kính, vách toàn nỉ, toàn gỗ hoặc toàn kính… Dựa vào kiểu dáng vách để có những lựa chọn về kích thước phù hợp với không gian thực tế nơi sử dụng. Ngoài ra, cũng nên dựa vào tính chất công việc và không gian thực tế của từng phòng ban để chọn vách. Nếu công việc của văn phòng cần đến sự riêng tư cao vì phải trả lời điện thoại gọi đến từ phía khách hàng, hoặc giao dịch với nhiều khách hàng tại các quầy thì nên sử dụng vách ngăn chia ô riêng biệt vị trí ngồi cho từng nhân viên để tăng sự tập trung trong công việc cũng như không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời