Phải làm gì khi hướng nhà và bếp kỵ nhau?

94af61979eb4ea334f75bd3f71cddfb7

Nếu hướng nhà và bếp nấu kỵ nhau, các thành viên trong gia đình dễ có những bất hòa và mâu thuẫn không đáng có…Trong phong thủy nhà ở, không gian bếp đóng một vai trò rất quan trọng, tác động nhiều tới các thành viên trong gia đình, đặc biệt với tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, trong nhiều ngôi nhà, hướng nhà và bếp nấu laị rơi vào trường hợp kỵ nhau, điều này có thể dẫn đến sự bất hòa, tranh cãi trong quan hệ gia đình. Nếu phong thủy nhà ở của bạn rơi vào trường hợp ấy, có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây của chuyên gia để có cách hóa giải phù hợp:

1. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nhà hướng Đông Tây nhưng phòng bếp đặt góc Tây Nam là một điều đại kỵ trong phong thủy. Gia đình nào sở hữu ngôi nhà như thế này thường mất nhiều thời gian cho những tranh cãi không đáng có. Và người phụ nữ lớn tuổi trong nhà thường có liên quan trực tiếp đến mọi chuyện. Đàn ông và phụ nữ lớn tuổi, mẹ chồng và nàng dâu hoặc các cặp vợ chồng sống trong cùng một nhà có nhiều khả năng nổ ra các cuộc tranh luận, cãi vã với nhau.

2. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Bắc

Gia đình nào sở hữu ngôi nhà hướng Đông Tây với phòng bếp đặt ở góc Tây Bắc thường xảy ra những cuộc tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày. Và người lớn tuổi sẽ tranh cãi một cách quyết liệt. Bởi vì, theo phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc về của cải, tiền bạc và đại diện cho bậc tiền bối, huynh trưởng trong nhà. Phòng bếp thuộc yếu tố lửa (Hỏa), lửa thúc đẩy, kích động kim loại (Kim) khiến mọi người dễ mất bình tĩnh, cãi vã với nhau.

Bài viết liên quan: Những cấm kỵ phong thủy khi bài trí bếp

Phải làm gì khi hướng nhà và bếp kỵ nhau?

ảnh minh họa

3. Cửa ra vào hướng Tây Bắc, phòng bếp ở hướng Tây

Trường hợp cửa ra vào hướng thẳng về phía Tây Bắc và phòng bếp hướng Tây thì các cặp vợ chồng, người lớn tuổi trong nhà sẽ khó tránh khỏi sự bất đồng quan điểm trong cuộc sống, thậm chí xảy ra tranh cãi về mọi vấn đề, mọi lĩnh vực.

4. Cửa ra vào hướng Đông Nam, phòng bếp hướng Tây Nam

Nếu cửa ra vào hướng thẳng về phía Đông Nam và phòng bếp hướng Tây Nam thì trong gia đình sẽ phát sinh bất đồng, cãi cọ về các vấn đề xoay quanh phụ nữ, hoặc giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc giữa mẹ và con gái.

5. Cửa ra vào hướng Tây Nam, phòng bếp hướng Đông Nam

Nếu cửa ra vào hướng thẳng về phía Tây Nam và phòng bếp hướng Đông Nam chắc chắn sẽ gây ra mối bất hòa, tranh luận gay gắt giữa phụ nữ trong gia đình về rất nhiều vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

Trên đây là 5 trường hợp hướng nhà và hướng phòng bếp trong nhà ở vị trí kỵ nhau, gây nên những bất hòa không đáng có trong gia đình. Để hóa giải điều này, hãy di chuyển vị trí bếp nấu sang một hướng khác. Bạn có thể dễ dàng xác định hướng nhà cũng như hướng bếp theo Bát quái đồ để biết chúng có kỵ nhau hay không. Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm nội thất gia đình của Đức Khang tại đây nhé!

Thực tế, trong mỗi gia đình luôn có những mâu thuẫn, không phải lúc nào cũng có thể cơm lành canh ngọt và hành động cãi nhau, tranh luận là cách để giải tỏa căng thẳng, trút bỏ cảm xúc ức chế. Điều này hoàn toàn ổn nếu bạn không thể hiện quá tiêu cực. Nhưng nếu chuyện ấy xảy ra thường xuyên, cần xem lại không gian nhà ở của mình đã hợp phong thủy hay chưa. Cuối cùng, nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể chung sống đến đầu bạc răng long dù không hòa hợp trong quan điểm, cách trò chuyện. Yếu tố quan trọng là giao tiếp với nhau đúng cách và sự trân trọng dành cho người bạn đời của mình.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời