Phong thủy nhà một tầng và những điểu cấm kị

5b80d7aea0760aab73e59e1b08444ac9

Nhà một tầng (thường gọi là nhà cấp 4) là kiểu nhà được dùng khá phổ biến trước đây và hiện nay ở những khu vực đất đai rộng rãi. Không gian nhà một tầng tưởng chừng khá đơn giản, không nhiều về kỹ thuật hiện đại nhưng về khía cạnh phong thủy lại khá khắt khe. 

Khi xây nhà một tầng, bạn phải lưu ý tới rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổ truyền gia chủ có thể tham khảo để có được một không gian sống hợp phong thủy:

1. Vị trí nhà

Nhà ở cấp 4 không được xây ở tận cùng ngõ cụt vì xây dựng ở những nơi như vậy sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Phong thủy nhà một tầng và những điểu cấm kị

Đồng thời, cũng không nên xây nhà ở trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Nếu không không những không thể có được điều kiện thuận lợi về mặt địa lí mà gia chủ còn dễ bị mắc bệnh tật và không tốt cho người trong nhà.

Bài viết liên quan: Những nguyên tắc cơ bản khi bài trí nội thất

2. Hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà hợp phong thủy nhất đối với nhà một tầng là hướng tây bắc và có cây cổ thụ to lớn. Có cây lớn ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc, may mắn cho những người trong nhà. Nếu gia chủ không biết điều này và chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn.

3. Những cấm kỵ với cửa chính

Với cửa chính ngôi nhà, bạn không được trồng cây đại thụ đối diện, bởi điều này không những cản trở dương khí vào trong mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Trên thực tế một chút thì trồng cây như thế cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, những lúc mưa to gió lớn cũng sẽ dễ hút sấm sét mang lại nguy hiểm cho mọi người hơn. Hay mùa thu lá rụng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ.

Trước cửa cũng tuyệt đối không được trồng cây khô. Cây khô trong phong thủy mang ý nghĩa xấu, nó sẽ dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Vì vậy nếu trước cửa nhà bạn có cây khô, tốt nhất nên chặt bỏ. Trước cửa tuyệt đối không nên để cây chết khô vì sẽ khiến gia đình nghèo khó.

Xem thêm: Cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

4. Những lưu ý với móng nhà

– Nền móng của ngôi nhà thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau sẽ mang lại may mắn cho gia đình, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

– Móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, tuy rằng không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

– Móng nhà hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt cũng sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bố mẹ, nhưng ngược lại sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của người nhà trong xã hội.

– Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái, nhưng không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

– Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Vị trí này không nên xây cửa lớn, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

Phong thủy nhà một tầng và những điểu cấm kị

5. Những lưu ý khi xây dựng

Về chiều cao, nhà một tầng tốt nhất không nên thiết kế quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn của. Trên thực tế thì nhà cấp 4 nếu xây quá cao cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, ví dụ dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và cũng không thể che được ánh nắng mặt trời. Dương thịnh âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Về hình dáng nhà:

– Nếu ngôi hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

– Ngôi nhà có hình dạng rộng trước, hẹp sau hình cái thang ngược thì gia chủ sinh sống ở đây sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu khan hiếm.

– Nhà có hình dạng hẹp trước rộng sau hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang và còn được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

– Nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dễ dẫn đến việc đàn bà mang đến tai họa cho gia đình hoặc bản thân người phụ nữ không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, khi ở người nhà sẽ có người tự sát hoặc bị bệnh nan y hay chết do tai nạn.

– Nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

Video những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà 1 tầng:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Những xu hướng bàn làm việc đang được ưa chuộng năm 2024

Bàn làm việc nên nhỏ hay lớn? Màu sắc ra sao? Không những thế còn...

Chiều cao bàn ghế học sinh thế nào là đúng chuẩn Bộ Y tế

Chiều cao bàn ghế học sinh đã được quy định theo Tiêu chuẩn của Bộ...

Những mẫu bàn ghế học sinh 2 chỗ ngồi được ưa chuộng

Bàn ghế học sinh 2 chỗ ngồi là mẫu bàn không thể thiếu trong các...

Trả lời