Những kiến thức cơ bản khi sử dụng gương trong phòng

54850b08ed0b019d42f1dfc4b738fde9

Treo gương trong phòng ngoài những lợi ích thực tế như: nhu cầu về làm đẹp, giúp phòng trông thoáng đãng hơn… còn có nhiều ảnh hưởng xấu khác, nếu như bạn không biết cách bài trí đúng phong thủy. Bài viết sau đây là tổng hợp nhiều kiến thức giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về việc sử dụng gương trong nhà tránh phạm những điều đại kỵ.

1. Những lợi ích thiết thực của việc treo gương trong nhà

Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng gương mà nhiều người ít biết:

– Sử dụng gương để phát xạ năng lượng mạnh: Người xưa đã biết sử dụng gương để hấp thụ tất cả các năng lượng xấu của căn phòng và phát ra những nguồn năng lượng mạnh. Những người giỏi về phong thủy ở Singapore đặt một chiếc gương tròn bằng đồng trong căn phòng có năng lượng xấu. Gương đồng này được tăng cường bằng mật chú (mantra, những câu chú linh thiêng lặp đi lặp lại) trước khi đặt vào phòng có năng lượng xấu. Tất cả rung động xấu sẽ bị hút vào gương và bị khử đi.

Những kiến thức cơ bản khi sử dụng gương trong phòng

– Gương rất có tác dụng khi phản chiếu vào vùng sáng: Nếu bạn treo gương lên tường, hãy nhìn vào gương từ mọi góc cạnh để chắc chắn nó phản chiếu vùng không gian tốt, khi đó sẽ tạo ra các năng lượng tốt. Tương tự, treo gương ở vùng có không gian sạch hơn là vùng không gian bẩn; các bức tường hơn là ô cửa và hành lang dài. Trong trường hợp, gương phản chiếu những điềm xấu, như vùng không gian u tối, dơ bẩn, đầy đồ tạp nhạp, hãy dọn dẹp vùng không gian đó hoặc che phủ tấm gương để nó không phản chiếu những năng lượng xấu. Gương phải phản chiếu những hình ảnh tươi đẹp như bãi cỏ, bông hoa, bồn nước trước cửa để mang lại năng lượng tươi mới của thiên nhiên.

Bài viết liên quan: Phong thủy nhà một tầng và những điểu cấm kị

2. Vị trí treo gương mang lại nhiều may mắn và sức khỏe

Gương có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng nào và làm cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Biết khéo léo sắp đặt gương trong nội thất, bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ. Hơn nữa nó còn góp phần tạo nên phong cách cho chính chủ nhân.

– Tại phòng ăn

Phòng ăn là nơi quy tụ của các thành viên trong gia đình trong những bữa cơm ấm cúng. Theo phong thủy, nơi đây không nên treo gương bởi nó sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng một chiếc bàn có bề mặt là gương thì sẽ khiến phòng ăn vừa sạch sẽ, thoáng mát lại dễ vệ sinh, dọn dẹp lại không có ảnh hưởng xấu từ phong thủy. Hơn nữa, nó khiến bàn ăn như được nhân đôi khi bắt được ánh sáng phản chiếu của đèn treo cổ điển ở trên. Điều này cũng khiến phòng ăn trở nên lấp lánh và sinh động hơn.

– Tại phòng ngủ

Nếu muốn tạo chiều sâu cho phòng ngủ, bạn nên gắn các tấm gương trên tủ cạnh giường phản ánh màu sắc của tấm thảm. Cách này sẽ khiến tiếp nhận thêm ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn ngủ khiến chúng lan tỏa trong không gian. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương mạ ánh vàng tại các ngăn kéo tủ, với các hình dạng khác nhau nhằm tạo ra cái nhìn thanh lịch và vương giả cho bất kỳ căn phòng nào không chỉ riêng phòng ngủ. Mời các bạn tham khảo thêm những mẫu giường ngủ của nội thất Đức Khang tại đây nhé.

– Tại phòng khách

Đối với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên bố trí một hàng gương dọc theo những cánh tủ. Cách này vừa có hiệu quả trang trí mới lạ, đồng thời mở ra không gian phòng khách trông có vẻ rộng và trang nhã hơn. Sắp đặt kiểu này cũng giúp đẩy trần lên cao hơn tạo cảm giác "ăn gian" thêm diện tích một cách đáng kể.

3. Chọn hướng tốt khi đặt gương

Gương nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc vì theo thuyết phong thủy, bài trí gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, bài trí hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như một yếu tố của nước mà nước sẽ kỵ với lửa.

4. Những điều kiêng kỵ khi sử dụng gương trong nhà

Trong phong thủy, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rât đặc biệt, có thể rất tốt, nhưng cũng có thể cực xấu. Nó có thể giúp đưa vận khí tốt đến với gia đình hay cơ quan bạn. Khi bạn biết kết hợp gương với các vận dụng khác trong gia đình thì nó cũng có thể giúp căn phòng bạn trông to hơn, sáng sủa hơn, do đó làm tăng sự thịnh vượng và may mắn cho bạn, đồng thời cũng giúp xua đuổi tà khí giúp gia đình bạn sống hòa thuận và êm ấm. Tuy nhiên, khi trang trí gương trong nhà, gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây. Có hai đại kỵ khi treo gương trong nhà đó là treo gương đối diện ngay với cửa chính của căn nhà và đối diện với giường ngủ.

– Gương đối diện với cửa chính: Cửa chính là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ ngoài vào nên nếu bạn treo gương ngay đối diện cửa thì toàn bộ năng lượng tốt sẽ bị đẩy ngược ra ngoài. Một điều cấm kỵ nữa là tuyệt đối không được treo gương lên trần nhà.

Những kiến thức cơ bản khi sử dụng gương trong phòng

– Gương treo trong phòng ngủ: Thông thường chúng ta thích treo gương trong phòng ngủ cho thuận tiện, tuy nhiên nếu để gương chiếu ngay vào giường ngủ sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng âm và gương được xem như người thứ ba xen vào làm đổ vỡ hoặc xáo trộn cuộc sống hôn nhân cũng như các mối quan hệ tốt trong gia đình. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất nên đóng hoặc lấy vải che phủ gương lại trước khi đi ngủ.

Thậm chí các vật có hình ảnh phản chiếu lại như tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh nếu đặt trong phòng ngủ cũng nên được che lại. Gương cũng không nên để ở những nơi mà có thể phản chiếu hình ảnh của các hóa đơn cần thanh toán, vì số lượng hóa đơn tăng lên đồng nghĩa với việc chi tiêu trong nhà cũng tăng lên.

– Tại những nơi khác trong nhà: cũng cần tránh đặt gương theo hướng đối diện như cửa nhà vệ sinh, lò sửa, những chỗ để nhiều thứ bừa bộn. Khi những thứ này được nhìn thấy thêm một lần nữa , chúng sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người.

+ Chúng ta cũng nên lưu ý những vật dụng như thùng rác, cống thác nước lâu ngày dơ dáy ở phía ngoài nhà cũng không nên để gương chiếu vào, nếu không thể tránh khỏi thì chúng ta nên tìm cách che đậy những vật này lại.

+ Bạn không nên chọn gương làm méo mó hình ảnh của người soi, hoặc loại gương làm bằng những mảnh nhỏ của gốm sứ , vì loại gương này làm tiêu tan đi nguồn năng lượng tốt và làm cho mọi người cảm thấy bị lẫn lộn mọi thứ.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để gương dưới chân cầu thang vì khi đi xuống bạn sẽ nhìn thấy mình thiếu chân hay thiếu đầu. Nếu hàng ngày bạn cứ phải thường xuyên nhìn thấy hình ảnh không nguyên vẹn của mình bạn sẽ có cảm giác mọi thứ không toàn vẹn và hoàn mỹ như mình nghĩ.

Xem thêm: Giới thiệu 4 mẫu tủ ghép cao cấp của nội thất Hòa Phát

Đánh giá bài viết

Trả lời