Cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lý trong nhà ở, văn phòng

bai tri ban may tinh

Bàn máy tính 1m4 là cỡ bàn làm việc phổ biến của hầu hết các hãng nội thất hiện nay. Kích cỡ mẫu sản phẩm này vừa với nhu cầu sử dụng tại văn phòng với nhiều không gian khác nhau. Bố trí, sắp xếp bàn máy tính hợp lý sẽ giúp hỗ trợ công việc diễn ra thuận lợi hơn và bảo quản máy tính tốt hơn.

Bàn máy tính 1m4 là cỡ bàn vừa phải, nếu không sắp xếp khoa học hợp lý sẽ chiếm nhiều diện tích trong văn phòng. Chính vì vậy, sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho không gian văn phòng có sự hài hòa về vị trí của các đồ nội thất bên trong.

Sắp xếp bàn máy tính hợp lý cũng sẽ giúp cho việc bảo quản máy tính được tốt hơn. Bởi vì máy tính là đồ điện từ, cần đặc biệt tránh những nơi ẩm ẩm thấp như: gần cửa sổ, gần ban công… những nơi có thể bị nước tại vào. Chọn vị trí đặt bàn máy tính hợp khoa học cũng giúp cho các đường đường điện, đường mạng kết nối một cách hợp lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lý trong không gian văn phòng, nhà ở

Những chiếc bàn máy tính thực sự cần thiết đối với cả công việc và học tập. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận trong việc bố trí sản phẩm thì thì chắc chắn sẽ gây nên những hậu quả tiêu cực về sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc.

1. Vị trí đặt bàn máy tính

Khi đặt bàn máy tính trong không gian nhà ở cần lưu ý: không nên đặt bàn để máy tính ở vị trí mà màn hình có thể đối diện với giường ngủ. Tương tự như gương hay là màn hình tivi, màn hình máy tính với ánh sáng từ màn hình sẽ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần con người và chất lượng giấc ngủ. Chính vì thế, nên hạn chế đặt bàn bàn máy tính ở phía cuối giường.
Thông thường, với góc làm việc tại nhà riêng, chúng ta thích để ở nơi có cửa sổ, tọa không gian làm việc thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, đây lại là vị trí không nên đặt bàn máy tính. Cửa sổ là nơi đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho chủ nhân, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi. Bên cạnh đó, về mặt khoa học, đặt bàn máy tính ở nơi gần cửa sổ, khi trời mưa, nước mưa có thể hắt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị điện tử là máy vi tính của bạn.
Cũng không nên đặt bàn máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc. Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể thiết kế thêm những chiếc rèm cửa tối màu ở gần cửa sổ hoặc tìm một vị trí nào đó sáng sủa những không bị chói.
Bạn không nên đặt bàn máy vi tính tại nơi không khí không lưu thông mà hãy đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, nếu đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến cho chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc. 
Đặc biệt, nên tránh đặt bàn máy tính ở những nơi có nước vì máy vi tính được coi là thuộc Hỏa, nếu đặt gần nơi có nước như bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ gây nên tình trạng Thủy – Hỏa tương khắc, bất lợi cho chủ nhân. Đồng thời, tránh đặt bàn máy tính ở nơi ẩm thấp cũng cũng là cách bảo quản bàn máy tính hiệu quả vì độ ẩm cao sẽ làm hỏng cả bàn và máy.

Cách bố trí bàn máy tính 1m4 hợp lý trong không gian văn phòng, nhà ở

Đặt bàn máy tính ở nơi khô ráo, có ánh sáng đầy đủ

2. Sắp xếp bàn để máy vi tính khoa học

Bàn máy tính 1m4 có diện tích mặt bàn tương đối rộng thế nê rất dễ để bạn sắp xếp bàn hợp lý, khoa học. Nếu bàn máy tính là một mớ hỗn độn thì rất khó để chúng ta có thể có được những suy nghĩ rõ ràng và hiệu quả. Điều này khiến chúng ta bực bội, ảnh hưởng tới tâm trạng làm việc. Do đó, tùy vào tính chất công việc của bạn bạn nên có cho mình một cách sắp xếp tài liệu, giấy tờ khoa học, bỏ đi những thứ không cần thiết và ưu tiên những gì thường xuyên phải dùng tới.

Sắp xếp bàn để máy vi tính khoa học

Bàn máy tính phải được sắp xếp khoa học, hợp lý, gọn gàng

3. Xếp gọn các loại dây

Bàn máy tính thường có các lỗ trên mặt bàn để chạy dây điện, dây mạng nên khi bố trí bạn cần lưu ý vấn đề này. Máy tính thường cần kết nối đường điện, đường dây mạng và các thứ liên quan khác nên tất cả phải được sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Bạn cần buộc gọn các đoạn dây thừa lại để chúng không cản trở công việc. Điều này giúp cho khu vực làm việc của bạn luôn gọn gàng, đảm bảo an toàn. Về mặt phong thủy, điều này cũng giúp cho bạn không bị rơi vào tình trạng rối bời vì một nguyên nhân nhỏ nhặt, không đáng có.

Một mẫu bàn máy tính thiết kế hiện đại giúp bạn bố trí đồ dùng gọn gàng hơn

Một mẫu bàn máy tính thiết kế hiện đại giúp bạn bố trí đồ dùng gọn gàng hơn

4. Nên dành một góc làm việc riêng để đặt bàn máy tính

Nếu ngôi nhà của bạn đủ rộng rãi thì tốt nhất nên đặt bàn máy tính ở phòng làm việc riêng, không đặt trong phòng ngủ cũng không đặt trong phòng khách. Đặt trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Đặt bán máy tính ở phòng khách là nơi có không gian rộng dễ khiến bụi bặm bám vào bàn và máy tính làm ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị điện tử.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời