Bục tượng Bác và những lưu ý cần biết

457eb5238cd7f28655abc78f62a70278

Bục tượng Bác có thể coi là một điểm nhấn đẹp của nội thất hội trường, làm con cháu đời sau luôn nhớ về và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới đây là những lưu ý cần biết về các chọn, vệ sinh, bảo quản bục tượng Bác đúng cách.

1. Cách chọn bục tượng Bác

Bục tượng Bác gần như là một vật không thể thiếu trong mọi hoạt động lớn nhỏ, từ hội thảo, sự kiện.. Bục tượng Bác như một minh chứng vĩ đại về tình yêu của cả dân tộc Việt nam với vị lãnh tụ vĩ đại. Khi đứng trước bục tượng Bác, đôi lúc bạn thoáng chút mặc niệm nhớ về Người, về công lao to lớn Người dành cho dân tộc Việt Nam. Người ta tin rằng khi có Người sát cánh, dõi theo thì việc gì cũng sáng suốt, suôn sẻ.

Bục tượng bác Đức Khang DKTB-02

Thường thì chất liệu và màu sắc của bục tượng Bác có sự tương đồng với bục phát biểu và vách ngăn hội trường. Trong các chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay thì gỗ công nghiệp là chất liệu được ưa chuộng nhất trong các thiết kế bục tượng Bác. Nguyên nhân là bởi gỗ công nghiệp có chất lượng rất tốt, ngang bằng gỗ tự nhiên, giá lại không đắt đỏ như gỗ tự nhiên, bục được phủ veneer hoặc dán giấy vì như vậy sẽ được bảo vệ, độ bền cao, phủ sơn PU để giữ được màu sơn lâu nhất, khó bị trầy xước.

2. Cách vệ sinh bảo quản bục tượng Bác

Để có một chiếc bục tượng Bác luôn sáng bóng và đẹp, bên cạnh độ bền cảu chất liệu, việc bảo quản, vệ sinh bục đúng cách cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Bục tượng Bác thường được đặt trong hội trường nên ít bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, tuy nhiên khi để lâu, bục tượng bác thường bị bụi bao phủ và ở miền bắc còn có thể bị ẩm mốc do khí hậu có độ ẩm quá cao vào những ngày trời nồm.

Bục tượng bác Đức Khang DKTB-01

Vào những ngày trời nồm, bạn nên dùng khăn khô lau sạch bục và đặt ở nơi thoáng mát, ngoài ra bạn có thể dùng tới sự trợ giúp của máy hút ẩm

Trầy xước cũng là một trong các nguyên nhân khiến bục tượng Bác trông không còn như mới. Để giảm thiểu tối đa việc này, bạn không nên lau chùi bằng vật có độ ráp.

Trong trường hợp có vết xước nhỏ, bạn có thể dùng xi đánh giầy có màu gần giống nhất với bục để che khuyết điểm này. Hoặc cũng có thể dùng quả óc chó hoặc hạnh nhân để che vết xước

Nên đánh bóng bục từ ba đến bốn lần trong một năm bằng sản phẩm đánh bóng có bán tại các cửa hàng đồ gỗ. Không nên đánh bóng quá mức vì nó có thể hình thành một lớp mây. Nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi khô.

Vui lòng đánh giá nội dung
Bài mới cập nhật
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 nên quay về các hướng tốt...

Top 5 mẫu tủ hồ sơ cao nổi bật tại Đức Khang năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu tủ tài liệu cao với kiểu...

Kích thước tủ hồ sơ chuẩn dành cho từng kiểu phòng làm việc

Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Kích thước tủ hồ...

Trả lời