8 mẹo phong thủy tránh thị phi chốn công sở

652db931b03434af33c6ed02458509c9

Trong môi trường văn phòng, công sở, dù bạn có sống tốt và cố gắng hết mình với công việc thì đôi khi, vẫn gặp phải những lời đồn thổi, những mâu thuẫn, xích mích… gây ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp và các mối quan hệ. Khi ấy ngoài việc xem xét lại hành vi thường ngày của mình, bạn cũng nên suy nghĩ đến yếu tố phong thủy. Có khá nhiều mẹo phong thủy đơn giản nhưng có thể giúp bạn tránh bớt những thị phi không đáng có ở nơi công sở.

Đặt một chiếc bút màu đỏ ở phía Đông

Trong Ngũ Hành, Tam Bích Tinh (những điều thị phi) là thuộc hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại có thể hủy Mộc, đương nhiên có thể giảm nhẹ ảnh hưởng của Mộc. Do vậy, muốn tránh xa thị phi, bạn hãy đặt một chiếc bút bi đỏ ở phía đông bàn làm việc. Theo phong thủy, màu đỏ của Hỏa thiêu đốt Mộc có thể làm giảm bớt ảnh hưởng của Mộc.

Đặt một chiếc bút màu đỏ ở phía Đông

Treo tranh có tính Hỏa ở đầu giường

Một mẹo khá hay để tránh thị phi đeo bám (không riêng gì nơi công sở) là treo những vật dụng mang tính Hỏa ở đầu giường trong nhà đúng hướng chính Đông. Những vật thuộc Hỏa gồm những vật trang trí màu đỏ, tranh ảnh, sách báo… có màu sắc sặc sỡ. Những vật này đều có tác dụng giảm lực phá hoại của những Hung Tinh, sẽ khắc chế được những thị phi.

Đặt tấm bình phong ở cửa chính để tránh chặn sát khí

Nếu như vị trí ngồi làm việc của bạn là đối diện cửa chính, ngồi làm việc trong một thời gian lâu, từ trường của bạn sẽ bị nhiễu, vận thế và trí óc đều không được ổn định. Hậu quả là bạn khó lòng mà đạt được những kết quả tốt trong công việc, những điều thị phi cũng từ đó mà kéo đến.

Giải pháp cho vấn đề này là đặt một tấm bình phong để ngăn cách bạn với cửa chính.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Cách treo 7 loại tranh trang trí hợp phong thủy.

Cách đặt máy tính đúng phong thủy.

Kéo kim loại cắt chuyện thị phi

Những bạn đang bị chuyện thị phi vây bám, có thể hóa giải theo nguyên lý sau. Khi Tam Bích Tinh gặp phải các sao bay như Thất Xích Tinh sẽ hình thành cục diện “Hợp Thất”, là một cục diện hòa hợp. Mà Thất Xích Tinh thuộc Kim, phía Đông đặt các vật có tính Kim sẽ có tác dụng cải thiện phong thủy. Do vậy, nếu như bạn có lỡ đắc tội với một kẻ tiểu nhân, hai bên cũng sẽ nhanh chóng hóa giải hiềm khích.

Kéo kim loại cắt chuyện thị phi

Đặt cây cảnh khi góc làm việc cạnh nhà vệ sinh

Nếu như phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi của bạn có phòng vệ sinh, nên đặt chậu cây có lá rộng để hấp thu bớt uế khí, đồng thời có thể chặn các từ trường không tốt.

Đặt đèn bàn để khắc chế xà ngang

Chỗ ngồi làm việc nếu đặt bên dưới xà ngang thường dễ gặp những chuyện thị phi, xích mích với đồng nghiệp và cắp trên. Để khắc chế điều này, ngay trên bàn làm việc văn phòng xà dưới xà ngang bạn nên ặt một chiếc đèn bàn. Thỉnh thoảng bật đèn bàn lên có thể giảm được từ trường không tốt ở phía trên.

Nếu bạn là nhân viên kế toán nên chú ý một chút trong việc bài trí bàn làm việc điều này  không những giúp bạn kiếm tiền và giữ tiền tốt chắc chắn bạn sẽ không nghèo khổ. Tham khảo bài viết những lưu ý quan trọng về phong thủy bàn làm việc dành cho kế toán để mang lại tài lộc và vận khí cho công ty mình nhé.

Đặt đèn bàn để khắc chế xà ngang

Không dán hình tùy tiện trên tường phòng làm việc

Khi bố trí nội thất văn phòng, bạn cần quan tâm tới nhiều yếu tố, trong đó yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng: một số hình ảnh đáng sợ hoặc âm u không thích hợp treo lên, bởi vì nhìn lâu sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của tiềm thức. Thay vào đó, phòng làm việc chỉ nên treo những bức tranh hiền hòa, nhẹ nhàng và đơn giản. Có rất nhiều điều cấm kỵ cần  tránh vì những điều này có thể mang tới những luồng khí không may mắn cho sức khỏe và sự nghiệp của bạn. Bài viết những cấm kỵ trong bài trí văn phòng và cách hóa giải sẽ là những gợi ý thú vị trong việc bài trí văn phòng.

Tránh xa cây dây leo

Tránh xa cây dây leo

Một chậu cây xanh đặt trên bàn làm việc là rất cần thiết. Nhưng bạn nên lựa chọn những loại cây lá rộng, bởi vì lá to có thể chặn sát khí, lại có thể hấp thụ năng lượng của trời đất. Không nên đặt cây xương rồng “tùy tiện” trong văn phòng. Đối với những loại cây lá nhỏ hoặc dây leo, đa phần các loại cây này về cơ bản thuộc âm, sẽ hấp thụ năng lượng của chúng ta, thậm chí sẽ mang đến những điều thị phi, bất lợi cho quan vận của chủ nhân. Vì vậy tốt nhất không nên đặt chúng trên bàn làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời