Vì sao không nên đặt xương rồng trong phòng làm việc?

a12228b73ec867e8092bb529c347c8be

Theo khoa học cây xương rồng là loại cây ưa sống ở những vùng đất khô hạn như sa mạc, còn có một loại “biểu sinh” trong rừng nhiệt đới sống nhờ trên các thân cây khác. Loại cây này có thân và gai dự trữ nước, có thể sống trong điều kiện khắc nhiệt của thời tiết.

Trong y tế, xương rồng được coi là dược phẩm chữa bệnh đau lưng, hút các tia bức xạ điện tử, đặc biệt từ máy tính, máy in…làm giảm các chất độc hại cho con người. Bởi vậy, nó được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là dân văn phòng. Những chậu xương rồng nhỏ xinh được bày biện trên bàn làm việc, thậm chí là bất kỳ nơi đâu trong văn phòng làm việc. Thế nhưng, theo quan niệm về phong thủy, cây xương rồng “tuyệt đối” không được đặt trên bàn làm việc, nó thuộc 3 loại cây cấm kỵ nhất cần tránh. Nếu cố tình sử dụng sẽ mang lại những điều chẳng lành. Tham khảo thêm: 10 điều cân nhắc khi bố trí văn phòng.

Tránh đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Theo lý giải của phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân phát triển hướng lên trên, nhìn giống như xương của con rồng, đầu vút nhọn, nhiều nhánh nhỏ… với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Vì thế nó là một trong những cây có tác dụng “hóa hung” cao nhưng lại cực kỳ cấm kỵ khi bài trí trong nhà hoặc trong văn phòng.

Chậu hoa xương rồng

– Cây sản sinh ra sát khí:

“Hình nào khí ấy” – tức là sử dụng hình dáng nào sẽ sinh ra khí đúng như vậy! Nếu một cây xanh tốt, có sức sống bền bỉ, dẻo dai trong mọi điều kiện thời tiết, dáng vươn cao, cành lá vút theo hướng búp măng thì sẽ tạo nên nhiều sinh khí. Ngược lại nếu cây có dáng ủ rũ, gai góc, xù xì sẽ theo chiều hướng ngược lại, tạo nên sát khí hoặc ám khí.

Thân cây xương rồng vốn không bằng phẳng, nhẵn nhụi là một cây có nhiều gai nhọn xung quanh, bên trong thân nước khiến nó luôn được bao bọc bởi sát khí. Chính vì thế, xương rồng hay dùng để bố trí vào những khu vực xấu, khu vực cần được trấn an, bảo vệ hoặc để chống lại những sát khí từ bên ngoài chiếu vào nhà như: các góc nhọn, các loại mũi tên sắt, hung khí…

– Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Khi đặt cây trên bàn làm việc, nhất là những dạng bàn có kích thước nhỏ, diện tích mặt bàn hạn hẹp, chỗ để cây sát vào vị trí ngồi… những gai nhọn, mũi nhọn của nó chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Chưa kể việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí, và sản sinh sát khí khi có sự mất cân bằng âm dương.

Trong một số trường hợp, xương rồng nở hoa (nếu trồng xương rồng mà nở hoa, được coi là điềm lành vì hoa của nó mang năng lượng tốt theo phong thủy). Tuy vậy, nhưng một vài bông hoa sẽ không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn, không thể cân bằng vận khí khi sát khí đã được tích tụ từ lâu trong một khoảng thời gian dài.

– Gây tai họa nếu đặt xương rồng tùy tiện:

Nhiều người cho rằng: để hóa giải đặt bàn làm việc đối diện cửa vào, đối diện nhà vệ sinh thì chỉ cần bố trí 1 chậu xương rồng nhỏ trên bàn làm việc là có thể xóa bỏ được âm khí. Thế nhưng, như đã phân tích ở trên, thân xương rồng là thân nhọn chĩa thẳng vào người, cùng hướng với luồng sát khí từ bên ngoài vào, khả năng nguy hiểm và khí âm cộng lại tăng gấp đôi. Tình trạng sức khỏe cũng như những vận may trong công việc sẽ bị ảnh hưởng cực xấu, thậm chí tiền tài danh vọng thất bát. Thay vì đặt xương rồng bạn nên đặt một quả cầu thủy tinh hoặc tháp văn xương để giúp điều tiết các dòng khí độc xộc thẳng vào.

Tuy nhiên, mọi thứ đều không phải là tuyệt đối. Xương rồng vẫn có thể thích hợp với một số tuổi và cung mệnh. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Cây xương rồng để bàn làm việc hợp mệnh gì.

Vị trí nên đặt cây xương rồng

Hoa xương rồng đẹp

Hoa xương rồng đẹp nhưng độc

– Đặt cây ngoài cửa: Đặc tính trong phong thủy khiến xương rồng không được bày biện trong văn phòng, nhà ở. Tuy nhiên, đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu thời tiết khô hạn và nền nhiệt độ cao, nếu bạn yêu thực sự yêu thích có thể đặt cây ngoài cửa nhà hoặc cửa văn phòng. Tại đây, cây xương rồng đóng vai trò như một người bảo vệ. Những gai nhọn của nó có thể xua tan năng lượng xấu, đầy sát khí từ bên ngoài xâm nhập vào, hoặc ít nhất cũng làm giảm nhẹ những luồng khí xấu sau khi đã đi vào bên trong.

– Đặt làm hàng rào sân vườn: Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài kí sinh trên các loài cây khác để phát triển. Người ta thường trồng xương rồng thành hàng rào, đóng vai trò như một bức tường che chắn và phòng thủ.

Chọn bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Vui lòng đánh giá nội dung
Bài mới cập nhật
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 nên quay về các hướng tốt...

Top 5 mẫu tủ hồ sơ cao nổi bật tại Đức Khang năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu tủ tài liệu cao với kiểu...

Kích thước tủ hồ sơ chuẩn dành cho từng kiểu phòng làm việc

Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Kích thước tủ hồ...

Trả lời