8 cách nhận biết ghế giám đốc bằng da thật và ghế giả da

8 cach nhan biet ghe da

Ghế giám đốc là nội thất quan trọng thường được đặt ở trung tâm trong phòng làm việc của người lãnh đạo, nó thể hiện quyền thế và đẳng cấp của giám đốc. Trong đó, ghế giám đốc bằng da thật sẽ tôn lên sự sang trọng, nhưng hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ghế giả da để lừa gạt người tiêu dùng. Cùng nội thất Đức Khang tìm hiểu 8 cách nhận biết ghế giám đốc bằng da thật và ghế giả da.

1. Quan sát phần da bằng mắt thường

Các khách hàng khi chọn mua ghế giám đốc bọc da nên quan sát kĩ phần mặt ghế được bọc da để phân biệt. Trong đó, những chiếc ghế giám đốc bằng da thật sẽ có những vết lồi lõm trên bề mặt, điều này là do trình độ thuộc da của mỗi cơ sở sản xuất.

Bạn cần phải xem xét kỹ lớp da để xem có dấu vết gồ ghề hoặc lồi lõm không, có những lỗ chân lông trên bề mặt da hay không, điều này có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, vì hầu hết da thật làm từ da bò, da trâu đều sẽ có những dấu vết trên.

Ngược lại, nếu bạn quan sát bề mặt da trên ghế giám đốc mà thấy bề mặt bằng phẳng, không hề có tì vết, cũng không thấy có dấu hiệu của lỗ chân lông thì chắc chắn đó là giả da, vì da được dệt gia công sẽ có bề mặt rất mịn và đều.

2. Cảm nhận bề mặt da bằng tay

Một cách đơn giản nữa để bạn phân biệt giữa da thật và giả da khi chọn mua ghế giám đốc, chính là chạm tay lên phần da của ghế. Da giả thường được dệt kĩ nên bề mặt rất mịn và trơn láng, tuy nhiên độ đàn hồi sẽ không bằng da thật nên bạn sẽ cảm thấy hơi cứng khi chạm phải. Ngoài ra, da giả sẽ có độ mát lạnh khi chạm tay vào, kể cả mùa đông hay mùa hè.

Cảm nhận bề mặt da bằng tay

Còn da thật thì bề mặt có thể sẽ sần hơn tùy thuộc vào trình độ thuộc da, nhưng khi bạn chạmvào bề mặt da sẽ thấy mềm hơn da giả do có độ đàn hồi tốt hơn. 
Phân biệt da bằng cách ngửi và uốn cong bề mặt da (hình 2)

3. Ngửi mùi da

Đây là một cách phân biệt khá phổ biến, nhất là với những chiếc ghế giám đốc bọc da mới chưa qua sử dụng. Đơn giản là vì mùi da thật và da giả rất khác nhau. Bạn có thể ngửi qua và phân biệt rất dễ dàng.

Với những chiếc ghế giám đốc bằng da thật, mùi da thật được thuộc từ da bò, da trâu nên sẽ có mùi hơi ngai ngái, mùi hôi của da, đây là mùi của chất béo động vật. Còn ghế làm từ da giả thì sẽ có mùi nhựa tổng hợp khá đặc trưng.

4. Phân biệt bằng màu sắc da

Màu sắc của da giả và da thật cũng có sự khác biệt, tuy nhiên thì với những chiếc ghế giám đốc chưa sử dụng thì người mua sẽ hơi khó phân biệt. Màu da thật sẽ có màu hơi tối hoặc sáng lờ mờ, khi đã sử dụng qua một thời gian dài sẽ bị bạc màu đi, da thật sẽ mất đi màu sắc ban đầu của nó. Tuy nhiên, nếu bạn bảo dưỡng da bằng cách thoa lên một lớp dưỡng da tự nhiên, da thật sẽ bóng sáng trở lại.

Phân biệt bằng màu sắc da ghế giám đốc

Ngược lại, da giả có màu khá tươi sáng, màu sắc không thay đổi nhiều, tuy nhiên nếu dùng lâu thì không thể phục hồi.

5. Uốn cong bề mặt da

Uốn cong da là một cách mà nhiều người thường sử dụng khi muốn thử da thật và da giả, tuy nhiên với ghế giám đốc, nếu bạn không thể uốn cong thì bạn có thể ấn mạnh vào bề mặt ghế để kiểm tra.

Trong đó, do da thật có độ đàn hồi tốt nên dù bạn có ấn mạnh hay uốn cong thì da vẫn sẽ phục hồi nhanh về hình trạng ban đầu. Còn da giả thì khi bạn ấn mạnh hoặc ngồi lên ghế sẽ thấy vết lõm trên mặt ghế và khó phục hồi lại hình dạng ban đầu do độ đàn hồi kém. Cũng chính vì thế mà ghế giám đốc da thật được ưa chuộng hơn do luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

6. Kiểm tra mặt cắt của phần da ghế

Những chiếc ghế bằng da giả có độ bóng bẩy và đẹp đẽ hơn các chiếc ghế da thật, đơn giản là vì bề mặt da thật thô và sần sùi hơn. Bạn có thể cố tình dùng móng tay tạo một vết trên bề mặt da ghế, da thật sẽ không để lại dấu vết rõ ràng, còn da giả thì chắc chắn sẽ để lại vết xước cho đến sau này.

7. Dùng nước để phân biệt da

Bạn có thể phân biệt da thật trên ghế giám đốc khi đổ một chút nước lên ghế, da giả tất nhiên sẽ không thấm nước, thế nên khi bạn đổ nước lên thì nước sẽ đọng từng giọt nhỏ. Còn với da thật, vết nước đổ lên sẽ dần lan rộng hơn do thấm vào các lỗ chân lông.

Dùng nước để phân biệt da

8. Đốt phần da thừa trên ghế

Cách phân biệt này chỉ được dùng trong những trường hợp khi bạn chú ý thấy có phần da thừa trên sản phẩm, dù điều này khó xảy ra trong những chiếc ghế giám đốc trên thị trường. Bạn có thể hơ qua phần da thừa đó và ngửi mùi, phần da có mùi khét như tóc cháy thì là da thật, còn có mùi nhựa cháy thì là da giả.

Xem thêm: 3 Mẫu ghế giám đốc đẹp nổi bật nhất đầu năm mới 2018

5/5 - (1 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 nên quay về các hướng tốt...

Top 5 mẫu tủ hồ sơ cao nổi bật tại Đức Khang năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu tủ tài liệu cao với kiểu...

Kích thước tủ hồ sơ chuẩn dành cho từng kiểu phòng làm việc

Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Kích thước tủ hồ...

Trả lời