Cách sắp xếp và tiêu chuẩn diện tích phòng họp cho 10 – 20 người

sap xep phong hop

Những cuộc họp thông thường tại các cơ quan, doanh nghiệp thường có số lượng người tham dự khoảng 10 – 20 người. Với những không gian như vậy, nên sắp xếp phòng họp thế nào là phù hợp và tiêu chuẩn diện tích phòng họp thông thường là bao nhiêu? 

Những kiểu sắp xếp phòng họp phổ biến cho 10 – 20 người

Với phòng họp dành cho 10 – 20 người tham dự, bạn có thể tham khảo 5 cách sắp xếp sau: 

Sắp xếp kiểu lớp học:

Đây là kiểu sắp xếp vô cùng thích hợp cho những sự kiện kéo dài, có phát tài liệu và người tham dự cần ghi chép hoặc dùng máy tính xách tay. Khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là từ 0,9 – 1m để lấy lối đi. Ưu điểm của cách sắp xếp này là người trình bày có thể nhìn thấy được tất cả những người tham gia và có sức chứa lớn trong một không gian dù nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm là khả năng tương tác ít, nếu không khéo léo sắp xếp thì có thể người tham gia chỉ nhìn thấy lưng của nhau.

Sắp xếp phòng họp kiểu lớp học

Sắp xếp dạng chữ U:

Sắp xếp dạng chữ U rất thích hợp cho các cuộc họp, hội nghị có lượng người tham dự khoảng từ 20 – 30 người. Bàn họp được sắp xếp theo kiểu chữ U, để khoảng trống ở giữa. Khoảng cách giữa mỗi bàn tối thiểu là 5cm. Kiểu sắp xếp này tạo ra không gian làm việc tốt vì có sự tương tác giữa nhũng người tham gia.

Quý khách có thể tham khảo các mẫu bàn ghế phòng họp tại danh mục: Nội thất phòng họp.

Sắp xếp phòng họp dạng chữ U

Sắp xếp kiểu nhà hát (Theater):

Đây là kiểu sắp xếp khá thông dụng, không có bàn kèm theo và phù hợp cho những sự kiện người tham dự là khán giả, không cần ghi chép hoặc ăn uống. Kiểu sắp xếp này khá linh hoạt vì nó phù hợp với nhiều loại phòng. Các hàng ghế có thể sắp xếp theo hình bán nguyệt, hình tròn, hàng ngang với tầm nhìn hướng về tiêu điểm. Người sắp xếp cần xếp ghế theo kiểu so le để người ngồi sau không bị vướng tầm nhìn. Giữa các khu vực sắp xếp cần có khoảng cách ít nhất là 1m để lấy lối đi cho người tham dự.

Sắp xếp phòng họp kiểu nhà hát (Theater)

Kiểu sắp xếp Hollow

Với kiểu sắp xếp này, bàn ghế được được bố trí theo hình chữ nhật hoặc hình bát giác và để khoảng trống ở giữa. Kiểu sắp xếp Hollow thích hợp cho các sự kiện có lượng người tham dự ít với mục đích chính là tạo ra sự tương tác tốt nhất giữa những người tham gia.

Phòng họp với kiểu sắp xếp Hollow

Kiểu sắp xếp Conference:

Kiểu sắp xếp Conference sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn với mặt bàn hình chữ nhật, hình oval… thích hợp cho những cuộc họp có lượng người tham dự từ 10 – 20 người. Kiểu này phù hợp cho những cuộc họp nhóm thảo luận chung, họp hội đồng quản trị…

Kiểu sắp xếp Conference

Các tiêu chuẩn về diện tích phòng họp bạn cần biết

Dù bạn lựa chọn kiểu sắp xếp phòng họp nào kể trên, thì cũng cần chú ý tới tiêu chuẩn diện tích phòng họp để tạo tâm lý thoải mái nhất cho những người tham dự cuộc họp .

Tùy thuộc vào từng cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức khác nhau mà có thể thiết kế phòng họp có diện tích phù hợp theo yêu cầu. Thường thì sẽ có phòng họp với diện tích lớn, nhỏ và vừa, điều đó còn phụ thuộc vào số lượng các bộ phận, nhân viên trong tổ chức. Không gian phòng họp còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của phòng họp, do đó có giới hạn về sức chứa. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế phòng họp, thì đơn vị thiết sẽ phải cân đối với diện tích, tránh lãng phí.

Đối với phòng họp nhỏ và vừa: Diện tích thiết kế phòng họp nhỏ tối thiểu là 20m2, còn đối với phòng họp vừa, tối thiểu là 40m2. Diện tích người sử dụng trong phòng họp phải đảm bảo tiêu chuẩn diện tích phòng họp, đối với phòng có bàn thì diện tích là 1.8m2/người; tối thiểu 0.8m2/người khi không có bàn. Hai loại phòng này có thể  dễ dàng bố trí ở các không gian khác nhau trong doanh nghiệp.

Đối với phòng họp lớn: Quy mô của phòng họp lớn không được lớn hơn 200 chỗ. Diện tích phòng họp lớn cần căn cứ vào số lượng người sử dụng và cách bố trí bàn ghế. Thông thường, diện tích phòng họp/người tham dự thường không nhỏ hơn 0.8 m2/người. Trong không gian phòng họp lớn phải được bố trí đầy đủ các thiết bị âm thanh, đèn chiếu, thiết bị nghe nhìn, ánh sáng và phải được cách âm so với bên ngoài. Thêm nữa, với những không gian phòng họp có diện tích lớn, chúng ta cần phải bố trí thêm từ 1-2 phòng đệm, diện tích từ 9-12m2 để phục vụ nhu cầu họp bàn của công ty.

Các phòng họp (trừ những phòng họp nhỏ hơn 20m2) thì nên sắp xếp ít nhất có 2 cửa ra vào. Cửa phòng họp cần thiết kế đủ rộng để ra vào một cách thoải mái, nên có thêm cửa phụ phía sau để đáp ứng như cầu lưu thông của mọi người vào cho và có rèm che, tránh tình trạng ngột ngạt trong phòng và ngoại cảnh làm ảnh hưởng tới sự tập trung công việc trong cuộc họp. Trần phòng họp tối thiểu là 3m hoặc cao hơn. Thiết kế phòng họp đối với những phòng lớn cần sử dụng các vật liệu cách âm và chống ồn để đảm bảo mọi người có thể nghẽerõ ý kiến, tập trung vào công việc.

Bên cạnh đó cần chú ý bố trí thêm một số ghế họp đơn ở góc văn phòng, phục vụ cho những khách mời, nhân viên, những người không trực tiếp tham gia vào cuộc họp. Đồng thời phải có hệ thống ánh sáng với chiết áp để có thể tăng ánh sáng khi các thành viên đọc, xem tài liệu và giảm ánh sáng khi các thành viên xem tài liệu trên máy chiếu, màn hình. Hệ thống ấm thanh, loa nhỏ thường được bố trí ở phía trước hoặc sau của phòng họp. Để trang trí cho phòng họp, có thể  sử dụng là cây xanh, tranh ảnh,…

Tham khảo thêm: Những bộ bàn ghế phòng họp nhỏ dành cho các cuộc họp nhóm

Đánh giá bài viết

Trả lời