Ưu nhược điểm của bàn ghế học sinh chất liệu gỗ tự nhiên

3946cc5a2ed843c2c9fca0b4efcd28ba

Ưu điểm của bàn học sinh chất liệu gỗ tự nhiên là bền, chắc chăn, đẹp tuy nhiên nó lại dễ cong vênh, co ngót và nhất là giá bán tương đối đắt. Vì vậy, khi phụ huynh lựa chọn bàn học sinh cho con cần cân nhắc dựa vào nhu cầu và kinh tế nhé!

Bàn ghế học sinh luôn là vấn đề mà phụ huynh quan tâm nhất vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập của các em. Vì vậy, chọn một chiếc bàn học gỗ tự nhiên là phù hợp nhất bởi nó không những đảm bảo các tiêu chuẩn lựa chọn bàn ghế học sinh, lại bền và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên hãy tìm hiểu xem những ưu nhược điểm của bàn ghế học sinh làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên đã nhé!

Ưu điểm của cửa bàn học sinh gỗ tự nhiên

Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị sản phẩm từ gỗ theo thời gian sử dụng.

Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên cho sản phẩm, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Vì vậy với những ai am hiểu về gỗ chỉ cần nhìn vào vân gỗ có thể nhận diện đấy là loại gỗ gì. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

Bàn ghế học sinh làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên thường rất chắc chắn, tính thẩm mỹ cao

Bàn ghế học sinh làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên thường rất chắc chắn, tính thẩm mỹ cao

Bền với nước: Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Chắc chắn: Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Thẩm mỹ, họa tiết: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính thẩm mỹ, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Nhược điểm của bàn học sinh gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm bàn học sinh gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.

Sản phẩm bàn học sinh gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp

Sản phẩm bàn học sinh gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp

Cong vênh, co ngót: Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một chiếc bàn học sinh không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

Nếu bạn muốn mua những mẫu bàn ghế học sinh đúng chất lượng hãy đến với nội thất Đức Khang chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối những sản phẩm nội thất như bàn làm việc, vách ngăn văn phòng và rất nhiều sản phẩm nội thất khác. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng với giá rẻ nhất.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời