8 ý tưởng độc đáo cho bàn làm việc tại nhà tạo hứng khởi

ban lam viec tai nha doc dao

Chiếc bàn làm việc gỗ thông thường khiến bạn thấy nhàm chán? Hãy tạo những niềm vui, cảm hứng mới trong công việc với 8 ý tưởng độc đáo dành cho bàn làm việc tại nhà.

1. Bàn làm việc kết hợp giá sách

Bàn làm việc kết hợp cùng với giá sách và được trang trí thêm bằng một vài chậu cây cảnh sẽ là một trong những ý tưởng hoàn hảo. Bàn được kết hợp với chiếc ghế mây xinh xắn tạo nên một góc làm việc vừa gần gũi với thiên nhiên vừa độc đáo. Nên đặt bàn ngay cạnh cửa sổ để có thể đón nhận nguồn ánh sáng một cách tự nhiên nhất.

Bàn làm việc kết hợp cùng với giá sách

2. Bàn làm việc chân chữ A độc đáo

Chiếc bàn chân chữ A màu trắng phù hợp với tất cả các không gian và chắc chắn sẽ khiến các cô gái bị mê hoặc. Lắp đặt thêm một vài giá lưới kim loại gắn tường đơn giản, bạn có thể trưng bày những cây nhỏ hay đồ vật trang trí bàn làm việc bằng cách gắn chúng lên bất cứ nơi nào trên lưới. Chiếc lưới kim loại này đang trở thành xu hướng thiết kế không gian làm việc tại nhà được sử dụng nhiều nhất.

Nếu bạn thích những mẫu bàn đa năng, mời tham khảo: 3 kiểu bàn làm việc đa năng mà ai cũng muốn sở hữu

Chiếc bàn chân chữ A màu trắng

3. Bàn làm việc kết hợp 2 hộc liền

Không cần phải thiết kế cầu kỳ tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đặt một tấm gỗ nguyên khối lên 2 chiếc hộc tủ đựng tài liệu ngăn hai bên làm chân bàn như thế này thôi là đã đủ tạo nên một chiếc làm việc tuyệt vời, vừa đẹp vừa mộc mạc. Ngoài ra, tấm gỗ dài với nguyên vỏ gỗ còn cung cấp cho bạn chỗ làm việc rộng rãi, thoải mái hơn chiếc bàn tiêu chuẩn thông thường.

đặt một tấm gỗ nguyên khối lên 2 chiếc hộc tủ

4. Bàn làm việc mặt kính tối giản

Bàn làm việc tại nhà với phiên bản tối giản này được lắp ráp từ một tấm thủy tinh hoặc tấm nhựa thủy tinh, nằm trên đầu của hai chiếc giá đỡ cưa bằng gỗ. Thêm nhiều chức năng hơn với một tủ lưu trữ bên dưới.

Bàn làm việc tại nhà với phiên bản tối giản

5. Bàn làm việc đa màu sắc

Chiếc bàn cũ một màu trông thật nhàm chán. Hãy tự do phá cách theo chính phong cách riêng của bạn. Bạn có thể sơn nhiều màu sắc khác nhau lên các hộc bàn gỗ cũ như thế này. Sử dụng những gam màu mà bạn yêu thích, sẽ làm cho góc làm việc bừng sáng và trở nên năng động hơn. Bạn cũng có thể biến tấu với những tủ kệ sách hay đơn giản chỉ cần treo những chiếc hộp nhựa nhiều màu lên tường để lưu trữ và phân loại các vật dụng làm việc.

Bàn làm việc tại nhà độc đáo

6. Bàn làm việc bằng tủ sách

Thay vì làm một chiếc tủ sách kín, bạn có thể nghĩ đến một ý tưởng đơn giản hơn với các thanh kim loại khoan vào tường làm giá đỡ cho các tấm gỗ, làm thành giá sách tầng. Trong đó, bàn đứng của bạn là một phần của giá sách đó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể bổ sung thêm một chiếc ghế ngồi khi mỏi chân.

Bàn làm việc tại nhà độc đáo

7. Bàn làm việc treo tường nhỏ gọn

Những thiết kế bàn treo tường thật sự là giải pháp cho những không gian nhỏ bởi việc không có chân bàn phần nào giúp những căn phòng bớt chật chội. Mẫu bàn làm việc tại nhà nhỏ gọn này gồm hai phần bao gồm khối bàn làm việc và khối kệ để đồ được bắt vít chặt, lơ lửng trên tường. Cả hai phần nội thất đều có ngăn để lưu trữ các đồ dùng làm việc.

Bàn làm việc tại nhà độc đáo

8. Bàn làm việc đa năng

Với nhiều người sống hoặc làm việc trong không gian bị hạn chế, nhu cầu sử dụng nội thất nhỏ gọn và tiện dụng càng tăng cao. Và những chiếc bàn làm việc treo tường được thiết kế dành riêng cho nhu cầu này. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế riêng 1 chiếc bàn làm việc đa năng có giá, hộc chưa tài liệu. Đi kèm với đó bạn chỉ cần sắm thêm 1 chiếc ghế ngồi làm việc giá rẻ là có thể có góc làm việc ưng ý tại nhà.

1 chiếc bàn làm việc đa năng

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi làm việc trong một không gian đẹp đẽ và độc đáo. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy yêu đời hơn và cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn với những chiếc bàn làm việc tại nhà “có một không hai” này.

Bạn đang bí ý tưởng khi thiết kế bàn cho góc làm việc tại nhà, tham khảo ngay: 4 ý tưởng giúp tự thiết kế bàn làm việc đẹp và độc từ gỗ.

Đánh giá bài viết

Trả lời