Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

huong giuong ngu tuoi quy suu 1973 0

Để có một giấc ngủ ngon và không làm ảnh hưởng đến vận khí thì cách tốt nhất chính là chọn hướng giường ngủ phù hợp. Do đó, người tuổi Quý Sửu 1973 nên đặt giường ngủ quay về đâu và cần lưu ý những điều gì khi đặt giường? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào? Trong phong thủy, hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Bởi vì khi con người ngủ dậy sẽ quay về hướng cuối giường để đón không khí. Do đó, khi kê giường, chúng ta nên tính hướng từ đằng chân và tọa giường chính là đầu giường.

Vậy làm thế nào để tính được hướng giường? Cách đơn giản nhất chính là sử dụng la bàn phong thủy. Chúng ta có thể mua la bàn hoặc sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại di động. Lưu ý, la bàn nên đặt tại chính giữa phòng ngủ và đặt trên một vật thể nhựa để đo được tọa độ chính xác nhất.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy nên nằm tại các cung tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị). Không nên nằm ở các cung xấu (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại) để tránh gặp xui rủi. Do đó khi bố trí giường ngủ, chúng ta nên đặt theo phương pháp “tọa hung hướng cát” hoặc “tọa cát hướng cát” là tốt nhất.

Bên cạnh đó, hướng giường ngủ sẽ được tính theo tuổi nam giới (tuổi người chồng trong gia đình) giống với hướng nhà. Trường hợp không có nam giới thì khi này giường ngủ mới được tính theo tuổi nữ giới.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973

Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 cho nam

Nam tuổi Quý Sửu 1973 có cung mệnh Ly, thích hợp đặt giường ngủ theo các hướng:

  • Đặt giường ngủ hướng Đông được Sinh Khí
  • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam được Thiên Y
  • Đặt giường ngủ hướng Bắc được Diên Niên
  • Đặt giường ngủ hướng Nam được Phục Vị
  • Đồng thời, nam tuổi Quý Sửu không nên đặt giường theo các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại)

Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 cho nữ

Nữ tuổi Quý Sửu 1973 có cung mệnh Càn, thích hợp đặt giường ngủ theo các hướng:

  • Đặt giường ngủ hướng Tây được Sinh Khí
  • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc được Thiên Y
  • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam được Diên Niên
  • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc được Phục Vị
  • Đồng thời nữ tuổi Quý Sửu không nên đặt giường theo các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) hoặc Đông Nam (Họa Hại)

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Những lưu ý khi bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Kê giường ngủ tại nơi tối tăm, thiếu ánh sáng

Giường ngủ nên đặt tại các vị trí thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây ra một số bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà 

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang. 

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Tham khảo thêm: Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Lựa chọn màu sắc giường chuẩn phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, vận khí của gia chủ. Với người tuổi Quý Sửu 1973 có niên mệnh Mộc, rất hợp với các màu đen, xanh lá cây, xanh dương. Khi kết hợp với những màu này người mệnh mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên loại bỏ các vật dụng có màu “tương khắc” như màu nâu đất, vàng sậm, màu trắng, xám, ghi.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 cho Nam, Nữ

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.

Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.

Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.

Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Quý Sửu 1973:

Đánh giá bài viết

Trả lời