Tiêu chuẩn về an toàn khi chọn giường tầng cho bé

6510c214cccfaeb0da17896ee0ad9aa8

Một chiếc giường tầng của nội thất Hòa Phát hay 190 chắc chắn sẽ đem đến cho bé những giờ chơi, giờ giải trí thú vị, nhưng nếu không cẩn thận nó cũng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Do đó, trước khi quyết định mua giường tầng, cha mẹ cần tìm hiểu những tiêu chuẩn an toàn để có thể lựa chọn nội thất “chuẩn” cho phòng ngủ của bé.

Giường tầng an toàn cho bé

Dưới đây là 10 lưu ý quan trọng cha mẹ cần ghi nhớ khi chọn mua giường tầng cho bé:

1. Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên không nên quá rộng vì sẽ khiến bé bị kẹt hoặc rơi ra ngoài.

2. Các góc và cạnh của giường như giường tầng sắt cao cấp cần được làm mịn, bởi những góc cạnh dễ dẫn đến bé bị cào, xước, và có thể gây ra tai nạn không đáng có.

Giường tầng sắt JS-2T của nội thất 190.

Giường tầng sắt JS-2T của nội thất 190.

3. Giường phải đảm bảo độ chắc chắn, giường bị lắc lư, xiên vẹo dẫn đến nguy cơ sập giường. Ngoài ra, bạn có thể gia cố thêm chiếc giường của mình bằng các phụ kiện, để cho chiếc giường luôn được vững chắc.

4. Thang lên xuống của giường phải đảm bảo đủ rộng để bé di chuyển dễ dàng. Đồng thời cầu thang cũng không được làm bằng chất liệu trơn trượt, vì dễ khiến bé bị ngã từ trên xuống.

Mẫu giường tầng nội trú GT40BH của Hòa Phát

Mẫu giường tầng nội trú GT40BH của Hòa Phát.

5. Khoảng cách của tầng 1 với tầng 2 phải đủ lớn để bé không bị chạm đầu vào tầng trên khi ngồi.

6. Về độ cao: Giường không nên quá cao mà nên vừa tầm, đề phòng các bé hiếu động có thể nhảy từ tầng trên xuống. Cạnh thành giường cao cũng giúp trẻ được an toàn hơn khi ngủ.

7. Về chất liệu: Nên sử dụng chất liệu là gỗ tự nhiên bởi các đồ nội thất gia đình bằng gỗ luôn là lựa chọn an toàn nhất cho trẻ, ngoài ra loại gỗ này cũng chịu được trọng lượng lớn rất tốt. Ngoài ra có thể sử dụng gỗ ép, gỗ công nghiệp… cũng đẹp và an toàn.

Nên chọn những loại sơn an toàn, không mùi là tốt nhất. Nếu một số loại giường có các thông số về chất lượng để đảm bảo an toàn cho bé như hàm lượng chì thì các phụ huynh nên chú ý lựa chọn kỹ càng.

8. Chọn giường cho bé nên chọn các kiểu dáng đẹp để bé thích thú và chịu ngủ ngon.

9. Khi mua và sử dụng giường, kích thước nệm cần phải theo quy định của giường, nệm để đảm bảo an toàn cho các bé. Bạn có thể mua riêng lẻ giường, nệm, drap giường nhưng kinh nghiệm của tôi là tốt nhất nên mua trọn bộ sản phẩm vừa rẻ mà lại vừa vặn nhất với con.

10. Lưu ý khi các bé sử dụng giường tầng: Điện phòng ngủ hoặc công tắc điện an toàn nên đặt gần chỗ bé ngủ để khi thức dậy nửa đêm bé có thể di chuyển lên xuống giường một cách an toàn. Và một lưu ý vô cùng quan trọng là bạn không nên cho bé dưới 6 tuổi ngủ ở tầng phía trên, rất nguy hiểm!

5/5 - (1 bình chọn)