7 điều cấm kỵ khi bài trí phòng khách hợp phong thủy năm 2017

c48f224888efd83a470a9b3f11aa38d6

Việc bài trí phòng khách cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định. Để có một không gian phòng khách hợp phong thủy đón những điều tốt lành cho năm mới Đinh Dậu 2017, dưới đây là 7 điều cấm kỵ bạn cần ghi nhớ.

Theo phong thủy, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tiền tài, sự nghiệp và công danh. Vì thế, gia chủ cần quan tâm tới phong thủy khi bài trí phòng khách.

Phòng khách là nơi đại diện cho ngôi nhà nên những bài trí sai về phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, gia đình không hòa thuận, tiền bạc tiêu tan. Theo đó nếu trang trí phòng khách vướng phải 7 điều cấm kỵ dưới đây bạn sẽ gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

1. Không trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách

Cấm kỵ đặt vật nhọn trong phòng khách

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn vốn mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người. Vì thế, mọi người hãy tránh đặt các vật như rìu, kiếm, đao… trong phòng khách.

2. Để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Thường xuyên vệ sinh phòng khách

 

Một phòng khách bừa bộn, lộn xộn luôn làm cho gia chủ có cảm giác khó chịu. Sống giữa mớ hỗn độn này khiến suy nghĩ của chúng ta bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến khích gia chủ giữ phòng khách sạch sẽ và gọn gàng.

3. Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Tránh lắp điều hòa phía trên sofa

 

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa phòng khách sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến mọi người.

Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sofa rất dễ khiến bé mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Chính vì thế, bạn hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác để ngăn chặn vấn đề này nhé.

4. Không đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

Không đặt hoa khô trong phòng khách

 

Khi chọn đồ vật trang trí, tạo điểm nhấn cho phòng khách, một số người thường nghĩ ngay đến sừng, đầu động vật, da động vật, hoa khô… Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng tất cả những thứ này đều được chế tác từ những vật thể đã chết.

Vì thế nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Bên cạnh đó, sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn cũng đi xuống.

5. Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

Đặt vật phẩm phong thủy sai vị trí

Tinh thể, hòn non bộ, hồ cá và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được nhiều người trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, các vật phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt ở vị trí đúng. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng lại mang đến cho gia đình những vận xui.

6. Không trang trí phòng khách như một nhà hàng, khách sạn hoặc hộp đêm

Một số người thích trang trí phòng khách nhà mình theo thiết kế của các khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp, thậm chí giống một hộp đêm để thể hiện sự giàu có. Đối với họ, nó hoàn hảo ở mọi góc nhìn, nhưng trong con mắt của các nhà phong thủy thì lại hoàn toàn không thực tế, thậm chí là vô dụng.

Không trang trí phòng khách như khách sạn

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là kiểu phòng khách tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Những người sống ở đó sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà vì thế nó sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc.

Đặc biệt, các cặp vợ chồng có thể dẫn đến ly hôn nếu trang trí phòng khách theo phong cách như vậy. Do đó, phòng khách của gia đình nên được trang trí theo một phong cách thoải mái, ấm áp và gần gũi.

7. Cẩn thận khi treo tranh phong thủy trong phòng khách

Cần thận khi treo tranh phong thủy trong phòng khách

 

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, mọi người cần chú ý chọn loại tranh hợp mệnh. Có 4 loại tranh phong thủy mà nhiều nhà chọn lựa, đó là:

 – Tranh mẫu đơn: Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và ý nghĩa tốt lành

 – Tranh sơn thủy (núi và nước): Núi chỉ ra rằng bạn có sự hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có.

 – Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.

 – Tranh tre/trúc: Bức tranh tre/trúc tượng trưng cho sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.

tranh phong thủy

Xem thêm: Cách treo 7 loại tranh trang trí hợp phong thủy

Đánh giá bài viết

Trả lời