Ý nghĩa gà trống phong thủy và cách bài trí mang tài lộc

bba44bd6959075a5902aaeb4b8c8f0c9

Bạn muốn đặt tượng gà trống trong phòng làm việc nhưng lại không biết ý nghĩa gà trong trong phong thủy văn phòng và cách bài trí vật phẩm này sao cho mang lại tài lộc? Hãy cùng nội thất Đức Khang tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Trong 12 con giáp, con gà từ xa xưa luôn rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người, nhất là những nền văn hóa của các nước Á Đông. Theo đặc tính loài thì gà thì con vật này là loại ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và hết sức đúng, “dĩ kê vi hậu” người xưa dùng gà để đo lường thời giờ (gà gáy vào ban đêm thường bắt đầu vào tầm 11 – 12h đêm và cách nhau tầm 2 tiếng đồng hồ sẽ gáy một lần, từ đó người ta căn theo số lần gà gáy để tính thời gian). Người xưa cũng quan niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi 1 vài linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Biểu tượng gà trống có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy văn phòng

Biểu tượng gà trống có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy văn phòng

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy văn phòng

Gà trống là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thường được sử dụng cùng với nội thất trong các văn phòng làm việc. Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, điều đấy được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

  • Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  • Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.
  • Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Gà trống bằng chất liệu đồng với ý tăng thêm sự sống, thu hút sinh khí rất tốt khi được bài trí trong văn phòng làm việc

Gà trống bằng chất liệu đồng với ý tăng thêm sự sống, thu hút sinh khí rất tốt khi được bài trí trong văn phòng làm việc

Chất liệu của con vật này có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy phòng làm việc. Với ý nghĩa chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí, nên bài trí gà trống bằng chất liệu đồng. Còn gà làm bằng gốm sứ hay thủy tinh lại có ý nghĩa cho việc hóa giải hình sát Ngô Công Sát.

Bài trí tượng gà trống văn phòng mang lại tài lộc

Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên thích hợp bài trí gà trống phong thủy ở hướng Tây của văn phòng làm việc. Nếu là tượng gà trống bằng gỗ nên bài trí ở hướng Nam rất tốt để thu hút vận may.

Bên cạnh đó, đặc điểm vượt trội của gà trống phong thủy đó chính là có thể giải trừ các thế sát cho không gian. Vì vậy nên bài trí gà trống trong phòng tiếp khách nhìn thẳng ra cửa có thể ngăn chặn được sự lật mặt của đối tác trong kinh doanh.

Bài trí tượng gà trống cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc

Bài trí tượng gà trống cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc

Nếu văn phòng của bạn có hình ống, bạn nên bài trí tượng gà trống ở lễ tân để ngăn chặn ác tà từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó việc bài trí như thế này cũng giúp nhân viên công ty bạn phòng giảm thiểu tai nạn trong làm việc.

Gà trống có tư thế vương giả nên trợ giúp rất tốt cho những nhà lãnh đạo, việc bài trí một tượng gà trống trên bàn làm việc giám đốc vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng, lại tăng tính thẩm mỹ cho toàn không gian phòng giám đốc. Tuy nhiên, cũng nên chú ý tới vài gợi ý bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi thì mới đạt hiệu quả cao.

Lưu ý: Sử dụng tượng gà trống trong kinh doanh bạn cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc của nhân viên để tránh sự bất đồng quan điểm với nhau. Với các bài trí gà phong thủy này cũng có ý nghĩa thúc đẩy được kinh doanh phát triển, mang lại tài lộc cho công ty.

Như vậy, qua bài viết này chắc chắn các bạn đã hiểu được chi tiết ý nghĩa gà trống trong phong thủy văn phòng rồi phải không nào. Bên cạnh đó bạn cũng trang bị cho mình kiến thức về bài trí tượng gà trống mang lại tài lộc cho công ty. Vậy tại sao không lựa chọn một tượng gà trống cho văn phòng giúp công việc thêm thuận lợi và tấn tài tấn lộc. Mời bạn click ô màu xanh bên dưới để lựa chọn các mẫu bàn làm việc giá tốt dành cho văn phòng:

Xem bàn làm việc văn phòng giá tốt

Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Top 4 mẫu tủ hồ sơ gỗ 1m2 bán chạy tại Đức Khang

Tiết kiệm diện tích mà vẫn đáp ứng đủ tính năng là các tiêu chí...

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 theo phong thủy

Bạn sinh năm 1982? Bạn đang muốn thay đổi vận mệnh? Thay đổi hướng đặt...

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nam giới tuổi Ất Mão 1975 thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc...

Trả lời