Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

73ea288207e8d120e20bc02dca78719e

Với người tuổi 1983, hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy là phía chính Nam của văn phòng và nên quay về một trong các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây,…

Bàn làm việc là một trong những món nội thất văn phòng chính, nó cùng với ghế văn phòng tạo dáng ngồi làm việc đúng tư thế và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, việc sắp xếp, lựa chọn nội thất, đặc biệt là nội thất phòng giám đốc phải chú ý. Vì nếu bàn làm việc đặt vị trí không tốt khiến tinh thần bạn mất tập trung, không thoải mái. Cũng theo phong thủy, đặt bàn giám đốc không đúng hướng Thần Tài chủ nhân sẽ luôn gặp điềm xấu, kém may mắn trong công việc, lúc thịnh lúc suy. Nếu bạn tuổi Quý Hợi 1983, hãy tìm hiểu ngay hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy ở bài viết này nhé!

Tìm hiểu tính cách và công việc người tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn (con heo) cương nghị trầm tính, chất phác lương thiện, không câu nệ chi tiết nhỏ. Họ biết đối nhân xử thế, quang minh chính đại, cảm giác về chính nghĩa mạnh mẽ, ứng xử khôn khéo, khoan dung độ lượng.

 Người tuổi Quý Hợi 1983 nên chú ý đến hướng đặt bàn làm việc

Người tuổi Quý Hợi 1983 nên chú ý đến hướng đặt bàn làm việc

Người tuổi Hợi trí lực tốt, mong muốn tìm tòi mãnh liệt, thường có lý giải độc đáo đối với mọi việc, có thể làm việc với tinh thần hăng say, không mệt mỏi, chăm chỉ chịu khó. Tài lộc của người tuổi Hợi xem ra tốt hơn người khác, tuy nhiên, họ lại dễ chi tiêu bạc mạng, không biết tiết kiệm và tính toán trong việc đầu tư cho lắm.

Vì vậy, với những ai tuổi Hợi, đặc biệt giám đốc tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất nên hình thành thói quen ghi chép tài chính hàng ngày và có cách bài trí nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy là tốt nhất.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến phong thủy bàn làm việc giám đốc. Bởi theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, hóa giải điều xấu và mang tới nhiều thuận, may mắn trong công việc quản lý, thành công trong sự nghiệp.

Nam mệnh

 • Sinh năm dương lịch: 1983
 • Sinh năm âm lịch: Quý Hợi
 • Sao chiếu: Thái Âm
 • Niên mệnh: Thủy
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy- Nước trong biển lớn

Hướng đặt bàn làm việc tốt: Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam mệnh sinh tuổi Quý Hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

 Hướng đặt bàn làm việc là thần tài của người sinh tuổi Quý Hợi ở phía chính Nam của văn phòng làm việc

Hướng đặt bàn làm việc là thần tài của người sinh tuổi Quý Hợi ở phía chính Nam của văn phòng làm việc

Nữ mệnh

 • Sinh năm dương lịch: 1983
 • Sinh năm âm lịch: Quý Hợi
 • Sao chiếu: Thái Bạch
 • Niên mệnh: Thủy
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy- Nước trong biển lớn

Hướng đặt bàn làm việc tốt: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nữ mệnh tuổi Quý Hợi là ở góc hướng Nam của văn phòng. Vì nữ giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);Tây Nam (Thiên Y).

Ngoài ra bạn cũng cần ghi nhớ các quy tắc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy giám đốc tuổi Quý Hợi 1983 không nên hướng ra toilte hoặc cầu thang

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy giám đốc tuổi Quý Hợi 1983 không nên hướng ra toilte hoặc cầu thang

Một số chú ý khi khác khi chọn hướng bàn làm việc tốt cho người tuổi Quý Hợi 1983

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc người tuổi Quý Hợi 1983 thì bạn còn phải chú ý đến hình dáng, màu sắc và những vật phẩm văn phòng phù hợp bày trên bàn giám đốc nữa nhé!

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi 1983, có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa. Với màu trắng, nâu đen vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, rất tốt.

Bàn làm việc màu trắng: Màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu, đồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Với bàn làm việc màu trắng giúp người tuổi Quý Hợi có không gian làm việc sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Nhưng để không gian của bạn hài hòa 1 cách trọn vẹn thì không nên sử dụng quá nhiều gam màu trắng trong phòng giám đốc nhé, chỉ sử dụng bàn làm việc màu trắng như là một điểm cho không gian.

Bàn làm việc nâu đen: Màu sắc này là biểu tượng của sức mạnh, nền tảng, ổn định. Vì thế, màu nâu đen đang là màu sắc ưa chuộng nhất hiện nay cho giám đốc tuổi Quý Hợi và cả giám đốc tuổi Nhâm Tuất nữa nhé.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Quý khách có thể tham khảo các mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Quý Hợi 1983 tại đây:

các mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Quý Hợi 1983

Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc người tuổi Quý Hợi 1983

 • Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.
 • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);
 • Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.
 • Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp
 • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
 • Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.
 • Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân

Vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân

Với những gợi ý về hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 kể trên, chắc chắn bạn đã lựa chọn được vị trí phù hợp để đặt bàn làm việc rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm video cách treo tranh phong thủy cho người tuổi Hợi:

Tham khảo thêm:

Chọn màu sắc bàn làm việc theo tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời