Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy 

giuong ngu tuoi binh thin 1976 0

Hướng giường ngủ nam tuổi Bính Thìn 1976: Tây – Sinh Khí; Đông Bắc – Thiên Y; Tây Nam – Diên Niên; Tây Bắc – Phục Vị. Hướng giường ngủ nữ tuổi Bính Thìn 1976: Đông – Sinh Khí; Đông Nam – Thiên Y; Bắc – Diên Niên; Nam – Phục Vị.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mùi 1976 chuẩn phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, may mắn của gia chủ. Vậy người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt giường ngủ theo hướng nào? Cùng nội thất Đức Khang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xác định hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng đặt giường ngủ phải là nơi hấp thụ được nhiều khí tốt. Do đó, hướng chân giường sẽ được tính là hướng đặt giường ngủ. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ hấp thụ khí từ phía chân giường. Và khi thức dậy, chúng ta cũng sẽ quay về hướng này để đón khí. Chính vì vậy, khi đặt hướng giường cần căn cứ đến nguồn không khí từ dưới lên có trong lành cũng như phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy không.

Gia chủ khi kê giường ngủ nên chú ý tới bản mệnh của người nằm. Hướng giường tốt sẽ quay về các phương cát (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Hướng giường xấu sẽ quay về các phương hung (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại). Vậy người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt giường ngủ theo hướng nào?

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ nam/nữ chuẩn phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Theo Bát trạch, nam tuổi Bính Thìn 1976 thuộc cung mệnh Càn, nữ tuổi Bính Thìn 1976 thuộc cung mệnh Ly, có các hướng giường tốt xấu như sau:

Hướng giường ngủ nam tuổi Bính Thìn 1976

Hướng giường ngủ tốt:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc

Hướng giường ngủ xấu:

 • Đặt giường ngủ hướng Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Đặt giường ngủ hướng Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Gia chủ nam tuổi 1976 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ nữ tuổi Bính Thìn 1976

Hướng giường ngủ tốt:

 • Đặt giường ngủ hướng Đông – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống
 • Đặt giường ngủ hướng Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội
 • Đặt giường ngủ hướng Nam – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc

Hướng giường ngủ xấu:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Bên cạnh hướng đặt giường, người tuổi Bính Thìn 1976 cũng cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy nhà ở:

Kê giường ngủ tại nơi thoáng mát

Giường ngủ nên đặt tại các vị trí thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây ra một số bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Không kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Không kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Không đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy

Không đặt giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Đặt giường ngủ dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Không đặt giường ngủ bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Không đặt giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Theo Ngũ hành, người tuổi Bính Thìn 1976 có niên mệnh Thổ, nên sử dụng giường ngủ với các màu sắc như vàng đậm, nâu, cam đất, tím hoặc đỏ. Trong đó các màu vàng đậm, cam đất hoặc nâu là màu bản mệnh của người tuổi Bính Thìn. Màu tím và đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên mang lại may mắn cho người sinh năm Bính Thìn. Không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, vì Thủy khắc Thổ. Mời bạn tham khảo thêm: Các mẫu giường tại nội thất Đức Khang

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Bính Thìn 1976:

XEM CÁC MẪU GIƯỜNG NGỦ TẠI ĐỨC KHANG

Vui lòng đánh giá nội dung
Bài mới cập nhật
Top 4 mẫu tủ hồ sơ gỗ 1m2 bán chạy tại Đức Khang

Tiết kiệm diện tích mà vẫn đáp ứng đủ tính năng là các tiêu chí...

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 theo phong thủy

Bạn sinh năm 1982? Bạn đang muốn thay đổi vận mệnh? Thay đổi hướng đặt...

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Nam giới tuổi Ất Mão 1975 thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc...

Trả lời