Trải nghiệm nội thất rạp chiếu phim IMAX của CGV Việt Nam

5df34af2455770f7994d0625ff582c27

CGV trong những năm qua đã cho ra rất nhiều các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Cùng trải nghiệm thử nội thất rạp chiếu phim IMAX của CGV Việt Nam ra sao nhé.

Được biết, CGV là cụm rạp chiếu phim có xuất xứ từ đất nước kim chi – Hàn Quốc. Tuy nhiên nó có mặt ở nhiều nước trên thế giới với nhiều phòng chiếu cao cấp và sáng tạo. CGV không ngừng cải thiện và năng cấp chất lượng chuyển tải các bộ phim hay, bom tấn đến khán giả Việt và đó cũng là lý do rạp IMAX có mặt tại Việt Nam.

Rạp IMAX - cụm rạp thứ 7 của CGV đã có mặt tại Việt Nam

Rạp IMAX – cụm rạp thứ 7 của CGV đã có mặt tại Việt Nam

1. Tìm hiểu về công nghệ chiếu phim IMAX

IMAX là công nghệ chiếu phim khủng nhất thế giới hiện nay. Một bộ phim được định dạng ở IMAX sẽ xuất sắc hơn phim thông thường vì có độ “nét căng” với độ phân giải lớn.

Nếu như, các bộ phim nhựa thông thường hiện nay được quay với định dạng phim 35-mm và hình ảnh với độ phân giải 6K (chiều ngang). Trong khi đó công nghệ IMAX sử dụng định dạng phim lên tới 70-mm, có thể cho hình ảnh với độ phân giải 18K. Tốc độ khung hình cũng được tăng lên gấp đôi so với truyền thống 48 hình/s giúp độ mịn của hình ảnh cũng được tăng lên đáng kể. Và đây cũng là điểm nổi bật vượt trội của công nghệ chiếu phim IMAX.

Do khung hình “khủng” nên các máy quay IMAX cũng không hề nhỏ

Do khung hình “khủng” nên các máy quay IMAX cũng không hề nhỏ

Tuy nhiên, để có được 1 bộ phim như thế này không hề đơn giản nhờ màn hình chiếu phim ngoài rạp mà nó phải phụ thuộc và được bắt nguồn từ khâu sản xuất phim. Do khung hình “khủng” nên các máy quay IMAX cũng không hề nhỏ, nó có thể nặng tới 109 kg, phần hậu kỳ cũng làm tỉ mỉ hơn nên chất lượng phim luôn hoàn hảo nhất là phần hình ảnh.

2. Màn hình IMAX ở Việt Nam

Rạp IMAX ở cụm rạp CGV Việt Nam có nội thất được đánh giá cao. Là do có sự kết hợp tối ưu nhất của máy chiếu, âm thanh và đặc biệt là màn hình lớn. Tuy nhiên, màn hình ở các rạp IMAX của CGV Việt Nam đang có kích thước 21m x 11m lại bị đánh giá là vẫn chưa đạt chuẩn so với những rạp IMAX trên thế giới vì nó nhỏ hơn nhiều lần so với kích thước chuẩn cho từng kiểu rạp là:

Rạp IMAX ở cụm rạp CGV Việt Nam có màn hình lớn tuy nhiên vẫn chưa đạt mức chuẩn các rạp trên thế giới

Rạp IMAX ở cụm rạp CGV Việt Nam có màn hình lớn tuy nhiên vẫn chưa đạt mức chuẩn các rạp trên thế giới

Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome): loại lớn nhất, rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét.

Rạp IMAX theater: chiều cao khoảng 30m. Đó là IMAX Krungsri Thái Lan và IMAX Mall Of Asia Philippines…

Rạp IMAX digital: kích thước nhỏ nhất, 22m rộng x 16m cao. Đây là kích thước của Lido IMAX Singapore.

3. Kính rạp chiếu phim IMAX

Để trải nghiệm được những thước phim hoành tráng, sống động trên màn hình lớn, chắc chắn khi đến rạp IMAX bạn sẽ được sử dụng kính chuyên dụng để tăng cảm xúc của bộ phim. Kính 3D IMAX có kích thước lớn hơn những chiếc kính ở kiểu rạp khác. Với độ lớn của kính như vậy giúp bạn có thể nhìn trọn hết màn hình.

Kính 3D IMAX màu xanh có kích thước lớn hơn những chiếc kính ở kiểu rạp khác

Kính 3D IMAX màu xanh có kích thước lớn hơn những chiếc kính 3D khác

4. Ghế rạp chiếu phim IMAX

Để người xem tận hưởng một bộ phim hoàn hảo đến phút cuối không thể không nhắc đến vai trò của những chiếc ghế rạp chiếu phim.

Được biết những chiếc ghế rạp chiếu phim IMAX là loại ghế rạp chiếu phim nhập khẩu cao cấp nhất trên thế giới. Với chất liệu đệm mút đúc, có độ đàn hồi cao, không cảm giác mỏi lưng khi ngồi xem phim trong thời gian dài. Đặc biệt bọc ghế này bằng chất vải nỉ cao cấp, có khả năng chống cháy, chống xô lệch khi nhiều người sử dụng. Khung và chân ghế chắc được cố định dưới sàn tạo chỗ ngồi vững chắc đem đến cho người ngồi xem phim cảm giác thoải mái để tận hưởng đến phút cuối của bộ phim. Tìm hiểu kỹ hơn về các loại ghế rạp chiếu phim CGV tại đây nhé!

Chỗ để cốc nước ngay đầu chỗ vịn tay cũng rất tiện, vừa tầm tay với không phải ngoài người lấy nước uống. Với thiết kế của ghế ngồi xem phim này được đánh giá là phù hợp với trung bình chiều cao của người Việt.

Nếu bạn muốn có những chiếu ghế cao cấp như rạp chiếu phim CGV, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu ghế tại mục Ghế rạp chiếu phim nhập khẩu.

Nên chọn vị trí nào trong rạp IMAX?

Trước khi đi xem bạn nghe đồn đại rằng rạp IMAX “kén” khách, chỉ khi nào chọn đúng chỗ ngồi “huyền thoại” đối diện và chính giữa màn hình tương ứng các hàng E, F, G H vì với vị trí này màn hình sẽ bao trọn tầm nhìn của bạn, mới cảm nhận hết tác phẩm…đó đúng là sự thật.

Các vị trí ở hàng E, F, G H trong rạp IMAX được cho là chỗ ngồi lý tưởng

Các vị trí ở hàng E, F, G H trong rạp IMAX được cho là chỗ ngồi lý tưởng 

Tuy nhiên, chỗ đẹp đã kín khách rồi thì bạn có thể chọn những chỗ ngồi khác, gần kề với những dãy ghế kể trên, cũng không quá tệ. Tuy nhiên với những bạn mắt yếu không nên chọn vị trí sát màn chiếu. Ở định dạng 3D việc xem sát màn chiếu đã là một thử thách nan giải với bạn thì ở IMAX còn “khủng khiếp” hơn rất nhiều lần. Cái cảm giác màn chiếu quá to, đầu nhân vật vật bị to ra và người họ bị ngắn lại, và đồng thời thấy được mấy cái pixel điểm ảnh bị vỡ cũng không hề “epic” một tí nào.

Tóm lại là trải nghiệm IMAX ở Việt Nam chưa phải là trải nghiệm IMAX tốt nhất, tuy nhiên, so với phim thông thường thì nó hơn và nếu chọn được vị trí ghế ngồi xem đẹp thì nó hơn hẳn so với phim thường.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nội thất của một số rạp chiếu phim khác như:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời