Chân tăng chỉnh của bàn, ghế, tủ… văn phòng

a29f63d5434ec5f210953d95a7c3b8d3

Những thiết kế bàn, ghế, giường… hiện đại ngày nay thường được đi kèm với chân tăng chỉnh. Đây được coi như một phát hiện mới khiến cho bàn ghế trở nên thông minh và tiện dụng hơn.

Chân tăng chỉnh là gì?

Chân tăng chỉnh là bộ phận ốc vít giúp bàn hoặc ghế có thể kéo dài hoặc rút ngắn kích thước, tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay điều kiện sử dụng. Chân tăng chỉnh có thể đặt ở phần chân tiếp đất hoặc chân nối giữa bề mặt và khung phía dưới của bàn hoặc ghế.

Thiết kế chân tăng chỉnh không chỉ dành cho bàn ghế học sinh mà còn được ứng dụng với bàn ghế làm việc văn phòng để công việc được xử lý tiện dụng và hiệu quả hơn. Các dòng bàn giám đốc Hòa Phát, bàn làm việc Fami, 190, bàn ghế học sinh hay tủ tài liệu văn phòng…. tại Đức Khang hầu hết đều dùng chân tăng chỉnh.

Chân tăng chỉnh của bàn, ghế, tủ… văn phòng

Bàn làm việc có chân tăng chỉnh.

Tác dụng của chân tăng chỉnh

Chân tăng chỉnh có ba tác dụng cơ bản mà khi sử dụng sau đây:

Phù hợp với kích thước cơ thể khi ngồi: Nếu chiếc bàn/ ghế quá cao hay quá thấp sẽ khiến cho cơ thể khó thích ứng. Bạn dễ cảm thấy đau nhức mỗi khi ngồi lâu. Kích thước bàn/ ghế không đạt tiêu chuẩn chiều cao cơ thể dễ ảnh hưởng đến cột sống. Chân tăng chỉnh chính là giải pháp tốt đem lại cảm giác thoải mái nhất khi làm việc. Với bàn ghế học sinh, các bé rất mau lớn nên việc sử dụng bàn ghế học sinh có chân tăng chỉnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho cha mẹ khi không phải thường xuyên thay mới đồ dùng cho bé.

Giúp sản phẩm bền đẹp: Bàn làm việc hiện nay chủ yếu được dùng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Khi gỗ tiếp xúc trực tiếp với sàn, bụi bẩn, ẩm mốc dễ xâm nhập và ăn mòn, bàn nhanh xuống cấp. Dùng chân tăng chỉnh là cách để bảo vệ bàn làm việc bằng gỗ luôn bền vững.

Tăng tính thẩm mỹ: Dù là bàn hay ghế, khi dùng chân tăng chỉnh, bạn sẽ thấy có một khoảng cách giữa bề mặt sàn và bề mặt gỗ. Điều đó sẽ tăng thẩm mỹ của sản phẩm hơn, đặc biệt cảm giác thông thoáng khiến không gian làm việc luôn hiệu quả.

Chân tăng chỉnh của bàn, ghế, tủ… văn phòng

Bàn ghế học sinh Hòa Phát có chân tăng chỉnh phù hợp cho bé ở nhiều độ tuổi.

Chất liệu, cấu tạo của chân tăng chỉnh

Chân tăng chỉnh được thiết kế rất đơn giản với hai bộ phận:

Vít tăng chỉnh: Được làm theo đường xoáy ốc giống như một chiếc đinh vít, dễ dàng xoáy mở. Chất liệu của vít tăng chỉnh là thép hoặc inox cao cấp. Chất liệu này có khả năng chống lại mối mọt, ăn mòn của khí hậu nóng ẩm ở nước ta. Với những vít tăng chỉnh dùng thép hay inox khi đặt dưới chân bàn sẽ tạo khả năng nâng đỡ khung tốt hơn, sản phẩm chắc chắn hơn khi sử dụng.

Chân tăng chỉnh của bàn, ghế, tủ… văn phòng

Chân tăng chỉnh khiến bàn họp phù hợp với chiều cao người ngồi.

Bọc vít: Phần bọc vít giống như một chiếc áo bao bên ngoài vít tăng chỉnh, vừa giúp bảo vệ chiếc vít này, lại tránh được những tác động mạnh xuống sàn, bảo vệ nền nhà tốt hơn. Bọc vít chủ yếu được chọn chất liệu nhựa cứng, không lo bể vỡ hay xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Với những chiếc bàn, ghế thường xuyên thay đổi vị trí, thì bọc chân bằng nhựa lại vô cùng dễ dàng khi di chuyển. Bạn có thể lôi, kéo chiếc bàn nặng dễ dàng và nhẹ hơn rất nhiều.

Chân tăng chỉnh của bàn, ghế, tủ… văn phòng

Tủ tài liệu văn phòng.

Không khó để điều chỉnh chiếc chân tăng chỉnh này. Bạn nên nhớ, với bàn làm việc, khả năng điều chỉnh kích thước tối đa là 20mm. Nên căn cứ vào chiều cao cơ thể để tăng chỉnh kích thước, tạo cảm giác thoải mái nhất khi làm việc hay học tập.

Chỉ cần vặn nhẹ ở nút bảo vệ, theo chiều ngược kim đồng hồ, chiếc vít sẽ nới dần khoảng cách của vít đang ẩn phía trong chân bàn. Khi nào độ nới hợp lý thì dừng lại. Nên cân đối kích thước kéo dài giữa các chân để bàn/ ghế được cân bằng. Nếu bạn muốn hạ thấp chiều cao xuống, chỉ cần vặn ngược lại (theo chiều kim đồng hồ) khoảng cách của vít được xoáy chặt vào trong chân bàn, chỉ chừa núm vặn bên ngoài. Lúc này, kích thước sẽ được thu ngắn như mong muốn.

Mua ghế ngồi làm việc tăng chỉnh chiều cao

Đánh giá bài viết

Trả lời