Mẹo phong thủy hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

bf0a58b987aa7318ac88de52f64c5fa6

Chuyện cãi vã giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn khiến cả gia đình mệt mỏi, thiếu vắng đi những tiếng cười. Hãy cải thiện tình trạng này bằng cách áp dụng những mẹo phong thủy nhà ở đơn giản, nhanh chóng lấy lại niềm vui cho tổ ấm của bạn.

1.  Hướng Tây Nam và những điều cần tránh

Trong phong thủy nhà ở, phía Tây Nam là vị trí của cung Khôn, đại diện cho người mẹ, người vợ. Sự sắp xếp, thiết kế tùy ý ở hướng này có thể gây ra những khúc mắc, bất hòa không đáng có cho hai người phụ nữ chính trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế, bố cục các phòng ở, nếu muốn tránh những mâu thuẫn và xung đột cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì việc bố trí các công trình tiện ích ở hướng này vô cùng quan trọng, có nhiều điều kiêng kỵ.

Không đặt bể nước phía Tây Nam

Người chơi cá cảnh am hiểu về phong thủy luôn hiểu vị trí đặt bể cá liên quan mật thiết đến tài vận và sự hưng vong của ngôi nhà. Theo đó, đặt bể cá theo hướng Tây Nam có thể kích hoạt tài lộc nhưng ít người biết rằng, nếu hướng Tây Nam có bể nước thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trong nhà sẽ chuyển biến xấu. Con dâu thường lấn át mẹ chồng. Lâu dần, người con dâu sẽ ngày càng vô lễ khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không thể điều tiết được.

Tránh mở cửa sổ hướng Tây Nam

Không nên mở cửa sổ ở hướng Tây Nam vì nó gây ra những bất hòa và xáo trộn giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đặc biệt, nếu mở cửa sổ theo hướng này giữa mẹ chồng và người con dâu sẽ xuất hiện nhiều xích mích không thể hóa giải được. Nếu không thay đổi được vị trí cửa sổ để hóa giải xung đột, hãy bài trí ở đây một hòn non bộ hay một chậu cảnh để làm dịu đi những mâu thuẫn.

Mẹo phong thủy hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Đặt chậu cây cảnh ở cửa sổ hướng Tây Nam vừa trang trí nhà vừa làm dịu mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu

Tránh để góc giường quay về hướng Tây Nam

Góc giường không nên quay về hướng Tây Nam vì góc này tạo nên xung đột dữ dội giữa mẹ chồng với con dâu. Vị thế của mẹ chồng sẽ trấn áp nghiêm trọng, còn nàng dâu sẽ thiếu tôn trọng mẹ chồng. Nếu phòng ngủ mà nằm đúng hướng Tây Nam thì xung đột sẽ kéo theo càng nhiều vấn đề rắc rối tai hại, khó có thể lường trước được hậu quả. Cách hóa giải là đặt dưới gầm giường một tấm thảm mềm hoặc di chuyển giường sang hướng khác. Xem thêm: Có nên đặt giường ngủ quay đầu nhà vệ sinh hay không?

Không xây kho hoặc nhà vệ sinh ở phía Tây Nam

Nhà kho là nơi thường để cất trữ dụng cụ cồng kềnh hoặc đồ ít dùng đến. Nhà vệ sinh thì mang nhiều uế khí. Nếu làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở vị trí này dễ dẫn đến “cuộc đối đầu” ác liệt giữa mẹ chồng và nàng dâu. Nếu không thể thay đổi được vị trí nhà kho và nhà vệ sinh thì phải luôn giữ những phòng này sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để hạn chế ảnh hưởng xấu. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế nhà vệ sinh hợp lý tại: Hướng dẫn thiết kế phòng vệ sinh khoa học và tiện lợi

2.  Cắm hoa màu vàng, màu xanh nhạt

Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tinh thần của con người và có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Sắc hoa vàng hoặc màu xanh nhạt sẽ giúp cải thiện mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Màu hoa vàng như hoa ly thơm sẽ giảm bớt sự bất an, căng thẳng, lấp đầy khoảng cách trong mối quan hệ. Khơi dậy tình yêu thương, lòng vị tha ở phụ nữ, để họ hiểu và trân trọng hơn hạnh phúc gia đình. Màu sắc này cũng có tác dụng giảm sự nóng nảy, giữ được bình tĩnh, như thế nếu có mâu thuẫn cũng sẽ đưa đến cách xử lý tốt đẹp hơn thông thường.

Mẹo phong thủy hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Sắc hoa vàng khơi dậy tình yêu thương ở phụ nữ

Màu hoa xanh nhạt như hoa thạch thảo mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp điều hòa không khí trong gia đình và làm cho mẹ chồng, nàng dâu xích lại gần nhau hơn. Màu xanh nhạt cũng xóa bỏ sự khác biệt về quan điểm sống giữa hai thế hệ, giúp họ có thể cảm nhận, và thấu hiểu nhau dễ dàng hơn.

Những bài viết liên quan đến phong thủy giúp gia đình luôn hạnh phúc:

3.  Mẹo phong thủy kết hợp mẹo ứng xử

Ngoài những bí quyết phong thủy trên, các mẹo ứng xử cũng có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn với mẹ chồng. Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu, hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị lên tiếng. Chẳng hạn như bình luận về sở thích, một bộ phim bà đang theo dõi hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.

Học cách hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm khăng khít. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, giữ không khí hòa thuận trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)