Cách đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc mang may mắn, cát tường

dat vat pham phong thuy

Trong phong thuỷ của người phương Đông, nên bố trí những vật phẩm cát tường trên bàn làm việc văn phòng. Điều đó sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, thành công và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Trang trí bàn làm việc bằng các vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Trước hết, trên bàn làm việc nên đặt cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh bởi tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho người làm việc.

Trang trí bàn làm việc bằng các vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Bên cạnh đó, người làm việc cũng nên chọn lựa những biểu tượng như Kỳ lân, Long Mã,… để trang trí bàn làm việc. Bởi nó sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có và giúp chủ nhân tránh được những điều thị phi, ai oán. Cùng với đó trang trí vật phẩm hình tháp bằng gỗ hoặc thủy tinh giúp nâng cao nhận thức, trình độ và sự hiểu biết cho chủ nhân.

Những lưu ý khi trang trí bàn làm việc bằng vật phẩm phong thủy

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,…trên bàn làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để giúp sinh tài lộc, may mắn. Hình tượng ba loài vật là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã nên đặt hướng đầu về phía cửa chính. Trên bàn nên đặt một vật phẩm phong thủy bàn làm việc là loài vật Nghê với tác dụng trấn sát, trừ tà, bảo vệ chủ nhân.

Những lưu ý khi trang trí bàn làm việc bằng vật phẩm phong thủy

Lưu ý khi đặt con đực bạn nên đặt bên trái, còn con cái nên đặt bên phải tính từ ghế ngồi nhìn ra bàn. Long Mã có nghĩa là Ngựa Rồng đây là sự kết hợp của hai hình tượng con vật ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa chúng biểu thị cho sự kiên trí, ý chí, những khát vọng lớn và danh danh vọng cho chủ nhân. Những con vật phải quay đâù vào hướng nhà, không được hướng ra cửa chính hay qua cửa sổ đấy chính là hình tượng 3 loại vật như voi, cá, tam cước thiềm thừ. 

Tam cước thiềm thừ chính là con cóc có 3 chân, đây là một con linh thú trên lưng có cõng Bắc đẩu thất tinh. Đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

Tam cước thiềm thừ mang tài lộc, may mắn

Trên bàn làm việc của chủ nhân nên đặt một cái cây nhỏ tươi tốt nhằm thu hút vượng khí, tài lộc và sự thăng tiến. Xem ngay: Cây để bàn làm việc hợp phong thủy.

Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các loại cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để mang lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân bàn làm việc, thì hoa và cây cảnh cần được tươi và xum xuê. Nếu như cây trên bàn làm việc bị chết, thì hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. 

Góc Đông Nam của bàn làm việc có thể đặt thêm các tượng giả cổ có màu đỏ hoặc là màu tía để tượng trưng cho sự giàu có. Ở góc Tây Nam trên bàn làm việc thì bạn có thể đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn nhằm tạo sự hoà đồng đối với các đồng nghiệp. Hướng Nam trên bàn làm việc cần đặt các loại đèn chiếu sáng nhằm cung cấp năng lượng cho bạn. Hướng Tây hoặc Tây Bắc trên bàn làm việc thì bạn nên đặt các thiết bị trong văn phòng bằng kim loại, nên nhớ rằng phải đặt vật phong thủy trên bàn làm việc thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. 

Cuối cùng, bàn làm việc phải thật gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để sinh khí luân chuyển. Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, sạch sẽ gọn gàng sẽ cho bạn một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu, công việc ngày càng thăng tiến.

Tham khảo: Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi mang tài lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời