Cách bố trí bàn làm việc văn phòng theo tuổi hợp phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng theo tuổi hợp phong thủy

Nội thất Đức Khang sẽ chia sẻ với bạn 1 số phương vị đặt bàn làm việc hợp 12 con giáp và cách bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy trong bài viết sau.

Bố trí bàn làm việc văn phòng không chỉ đơn thuần là sự sắp đặt bàn ghế văn phòng. Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi thực hiện công việc này, đặc biệt là về phong thủy.

Dựa vào tuổi để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là cách làm của người xưa và cũng là một trong những cách giúp làm việc hiệu quả, thăng tiến thời nay.

Phương vị bàn làm việc của 12 sinh tiêu

Cách bố trí bàn làm việc theo tuổi

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người tuổi Tý:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người tuổi Sửu:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người tuổi Dần:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Mão:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Thìn:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Tỵ:

Phương vị đặt bàn làm việc là phương Thần Tài người tuổi Ngọ:

 • Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam.
 • Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây.
 • Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc.
 • Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông.
 • Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Mùi như sau:

 • Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam.
 • Kỷ Mùi: ngồi phía Chính Bắc.
 • Tân Mùi: ngồi phía Chính Nam.
 • Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Thân như sau:

 • Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam.
 • Bính Thân: ngồi phía Chính Tây.
 • Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc.
 • Canh Thân: ngồi phía Chính Đông.
 • Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Dậu như sau:

 • Ất Dậu: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây.
 • Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc.
 • Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam.
 • Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Tuất như sau:

 • Giáp Tuất: ngồi phía Đông Nam.
 • Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây.
 • Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc.
 • Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam.
 • Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.

Phương vị là Thần Tài người tuổi Hợi như sau:

 • Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam
 • Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc
 • Kỷ Hợi: ngồi phía Chính Bắc
 • Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông
 • Quý Hợi: ngồi phía Chính Nam.

Vai trò của việc bố trí bàn làm việc văn phòng

Không gian làm việc văn phòng gắn bó với mỗi nhân viên hơn 8 tiếng đồng hồ trong 1 ngày và 5 – 6 ngày trong 1 tuần. Vì vậy, việc môi trường văn phòng có thoải mái và dễ chịu hay không ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và năng suất làm việc. Một văn phòng với bàn ghế làm việc được sắp xếp khoa học và hợp lý sẽ đem đến cho nhân viên có một môi trường làm việc thoải mái. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc. Bên cạnh đó, môi trường làm việc khoa học còn thể hiện bộ mặt của công ty. Nó góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại và đẳng cấp của doanh nghiệp.

Đặc biệt, việc bố trí bàn làm việc văn phòng còn đảm bảo các yếu tố phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc văn phòng là một yếu tố rất quan trọng. Tạo dựng nên một môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp nhận được những luồng sinh khí từ vũ trụ. Từ đó mà trở nên minh mẫn trong điều hành công việc, đưa ra những quyết sách đúng đắn giúp gia tăng sự nghiệp nhanh chóng.

Xem thêm: 5 cách bố trí bàn văn phòng giúp tăng hiệu quả công việc của bạn

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Bàn phải hướng ra cửa:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa chứ không đối diện với cửa ra vào để tránh sát khí cũng như những luồng khí độc.

Nên chọn những kiểu bàn hình chữ nhật, hoặc các loại bàn được thiết kế nhiều mặt (bàn chữ L) để đảm bảo một trong các mặt hướng ra cửa, hoặc bàn kết hợp bàn tủ phụ.

Làm theo kinh nghiệm của người xưa sẽ khiến cho nhân viên luôn được tỉnh táo, thông thái, làm việc hiệu quả cao do được lưu thông khí.

Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ, thường là các kiểu bàn dành cho trưởng phòng, bàn làm việc dành cho giám đốc.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa:

Điểm tựa là thứ duy nhất cố định bảo vệ bạn một cách chắc chắn. Phong thuỷ cho rằng: Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”, nếu muốn có thể đặt 1 chiếc tủ tài liệu đằng sau cũng được cho là một giải pháp hợp phong thủy.

Cách bày đặt này làm cho người ngồi an tâm, không có cảm giác lưng chừng, bị tấn công từ phía sau. Đặt bàn làm việc như vậy sẽ được “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Tránh “phạm môn xung sát” tức là tránh ngồi đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho người ngồi tư tưởng phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Về phần quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng theo tuổi hợp phong thủy

Không nên kê bàn giữa phòng

Kê bàn giữa phòng là phạm phải đại kỵ trong phong thủy, bởi cả 4 mặt  đều thiếu “sơn” – núi (điểm tựa) sẽ khiến cho người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Bố trí bàn làm việc văn phòng cho vị trí lãnh đạo

Khi bố trí bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền và đẳng cấp. Về mặt phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo được bài trí đúng cách sẽ giúp cho người lãnh đạo gia tăng thêm trí tuệ, từ đó mang lại sự hưng thịnh cho công ty.

Khi bố trí văn phòng cho lãnh nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng theo tuổi hợp phong thủy

Bố trí bàn họp đúng phong thủy

Phòng họp nên được đặt ở giữa hoặc cuối văn phòng đối với công ty. Thông qua đường thông giữa bộ phận này thiết kế cẩn thận, như vậy có thể nâng cao hiệu suất đàm phán, tăng hiệu quả thành công, mang lại vượng tài cho công ty.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng theo tuổi hợp phong thủy

Phòng họp chính là nơi giúp đưa ra những quyết định quan trọng trong một doanh nghiệp. Tại đây là nơi để nhiều người có thể cùng nhau trao đổi thảo luận, không phải chỉ riêng một hình tượng nào cả. Nên khi thiết kế phòng họp cần phải sao cho giảm bớt tính đối kháng, đồng thời tạo ra được một bầu không khí cởi mở. Có thể thấy hầu hết các mẫu bàn họp văn phòng đều có kiểu dáng thiết kế hình chữ nhật hay hình Oval, một số thì có kiểu dáng hình chữ U và nó sẽ được đặt ở trung tâm phòng họp. Về khoảng cách, thông thường theo nguyên lý nhân thể học, thì khoảng cách tối thiểu từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật khác nên chừa ra khoảng 1m2 là tốt nhất.

Tổng kết: Bạn sẽ có những nhìn nhận thực tế và cụ thể hơn nếu được xác định vị trí đặt bàn làm việc rõ ràng trong từng trường hợp.

Và phong thủy là một khoa học được nghiên cứu và tích lũy qua hàng ngàn năm, nên việc đặt bàn hợp phong thủy theo tuổi mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan

5/5 - (2 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Thi công nội thất quầy lễ tân sang trong, chuyên nghiệp tại công ty Tâm Thành Phát

Quầy lễ tân văn phòng là nơi tiếp xúc đầu tiên giữa khách hàng, đối...

Thi công nội thất phòng làm việc nhân viên hiện đại tại công ty cổ phần Tâm Thành Phát

Điều đầu tiên khi thi công nội thất phòng làm việc đẹp là ảnh hưởng...

Thi công phòng hội trường công ty cổ phần xây lắp điện nước Hà Nội

Phòng hội trường là nơi diễn ra những sự kiện lớn của một tổ chức...

Trả lời