Điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy và cách hóa giải

dieu cam ky khi dat ban lam viec

Bàn làm việc văn phòng nên đặt ở hướng nào, vị trí ra sao là điều bạn cần đặc biệt chú ý vì phong thủy bàn làm việc ảnh hướng đến sự thành công của bạn. Chính vì thế, khi đặt bàn làm việc và bố trí nội thất văn phòng bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy và cần tránh những điều cấm kỵ sau.

1. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Bàn làm việc cần hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Cách bài trí này chỉ phù hợp khi phòng làm việc chỉ có một người và phía sau không có cửa sổ.

2. Không ngồi quay lưng ra cửa

Cửa là nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Chính vì thế, khi ngồi quay lưng ra cửa bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh vì sát khí. Bên cạnh đó, những tạp âm từ ngoài truyền vào cũng kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định. Hơn nữa, đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Không ngồi quay lưng ra cửa khi làm việc

3. Không ngồi cạnh cửa

Nếu bố trí bàn làm việc cạnh cửa, bạn sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo. Ngoài ra, bạn nên đặt bàn làm việc ở bên phải cửa, hơi chếch và cách xa nhau.

4. Tránh cửa sổ có đường đi qua

Tương tự như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Vì thế nếu gần đường qua lại, phòng làm việc của bạn sẽ bị nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

5. Tránh kê bàn giữa phòng

Khi kê bàn giữa phòng nghĩa là cả 4 bên đều thiếu “sơn” vì thế bạn sẽ bị cô lập, không đc nâng đỡ về tinh thần, dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Tránh kê bàn làm việc giữa phòng

6. Sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

Sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ

Mẹo giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Một nơi làm việc tốt là nơi phải được tiếp nhận nhiều sinh khí. Vì thế bạn nên đặt cột thủy tinh không màu (vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương) để tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, giúp bạn minh mẫn trong điều hành công việc. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Bạn có thể tham khảo thêm: Các vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc.

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

  • Nếu chỗ ngồi của bạn còn bị chi phối bởi không gian, buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ trên bàn để nhìn thấy những gì diễn ra ngay sau lưng bạn.
  • Bạn có thể đặt một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây để bàn làm việc nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi văn phòng công sở.
  • Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Mời bạn click ô màu xanh bên dưới để tham khảo các mẫu ghế ngồi làm việc văn phòng đa dạng kiểu dáng, màu sắc hợp phong thủy tại nội thất Đức Khang: Ghế ngồi làm việc văn phòng

Vui lòng đánh giá nội dung