Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

giuong ngu ky mui 1979 0

Hướng giường ngủ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tác động nhiều tới cuộc sống của gia chủ. Vậy đâu là hướng giường hợp phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào? Trong phong thủy, hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ hấp thụ khí từ phía chân giường. Và khi thức dậy, chúng ta cũng sẽ quay về hướng này để đón khí. Do đó khi kê giường, chúng ta nên tính hướng từ đằng chân là chính xác nhất.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tức là khi phối với cung mệnh phải sinh ra được cát khí gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị. Tránh tạo ra các hung khí Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Họa Hại. Vậy người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt giường theo hướng nào?

Hướng giường ngủ nam/nữ chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng giường ngủ được căn cứ dựa trên cung mệnh của người nằm. Cung mệnh sẽ được tính dựa trên năm sinh âm lịch bằng cách:

 • Bước 1: Cộng hai số cuối năm sinh âm lịch và giản ước tới số có một chữ số
 • Bước 2: 
 • Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được là ra cung mệnh của nam giới
 • Lấy 5 cộng với số vừa tìm được là ra cung mệnh của nữ giới
 • Nếu số bạn tính có kết quả là 5 (Trung cung) thì hướng chọn sẽ giống với cung mệnh Khôn đối với nam và giống cung mệnh Cấn đối với nữ.

STT

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Cung

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Trung cung

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Bảng tra cứu cung mệnh theo bát quái

Dựa theo cách tính trên, cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 đều thuộc cung mệnh Chấn. Do đó có các hướng giường ngủ tốt – xấu như sau:

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Hướng tốt nhất trong phong thủy bát trạch, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ
 • Hướng Bắc – Thiên Y: Giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe và giảm trừ bệnh tật
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ gia tăng tuổi thọ, cải thiện các mối quan hệ gia đình và xã hội
 • Hướng Đông – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Đông Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Đặc biệt gia chủ nam tuổi Kỷ Mùi nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Tây Nam – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy rất quan trọng, ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, cách bố trí giường ngủ cũng quan trọng không kém. Vậy nên gia chủ cần tránh những điều sau để không phạm phải những đại kỵ trong phong thủy:

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo Ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi có niêm mệnh Hỏa, phù hợp với các màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím. Tuy nhiên, đây đều là những gam màu nóng, dễ gây cảm giác bức bối khó chịu, đặc biệt là những căn phòng chật. Do vậy, người tuổi Kỷ Mùi 1979 không nên quá lạm dụng những gam màu này. Thay vào đó, người tuổi này có thể chọn giường mang các màu sắc như xanh lá cây, nâu, vàng đậm, cam đất. Tránh chọn giường mang các màu đen, xám đen hoặc xanh dương.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979:

Đánh giá bài viết

Trả lời