Thuyền buồm phong thủy để bàn làm việc: ý nghĩa, bố trí?

thuyen buom phong thuy 2

Thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa là mọi chuyện êm xuôi, tốt đẹp từ công việc gia đình đến công việc làm ăn. Đây cũng là lý do đầu khiến biểu tượng chiếc buồm trở nên phổ biến hơn trên bàn làm việc của các lãnh đạo.

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy đem lại may mắn như ngựa, tỳ hưu, thiềm thừ nhưng rất nhiều doanh nhân lại chọn cho mình chiếc thuyền buồm để trang trí bàn làm việc văn phòng. Cùng nội thất Đức Khang khám phá nguồn gốc, cách bài trí và ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy trong việc làm ăn kinh doanh bạn nhé.

Nguồn gốc của biểu tượng thuyền buồm

Chiếc thuyền buồm đã xuất hiện từ rất lâu từ thời xa xưa chiếc thuyền đã theo chân cùng người ngư dân ra biển đánh bắt các loại hải sản đem lại nguồn thu nhập chính cho người ngư dân. Chiếc thuyền trải qua các chặng đường dài, từ trời yên biển lặng đến trời giông bão chống trọi cùng người dân bám biển. Hình ảnh chiếc thuyền buồm hiên ngang là biểu trưng và cảm hứng cho rất nhiều bài thơ, câu chuyện và các bộ phim từ lịch sử đến lãng mạn. 

Đối với người Á Đông đặc biệt là người Trung Quốc, ý nghĩa của chiếc thuyền buồm rất to lớn, là vật đại diện cho điềm may mắn. Họ thường để hình anh chiếc thuyền trên logo thương hiệu sản phẩm của mình hoặc chọn làm vật phong thủy cầu mong cho việc làm ăn luôn diễn ra tốt đẹp. Sau biểu tượng rồng – con vật chí tôn dũng mãnh thì thuyền buồm chính là món đồ phong thủy để bàn được yêu thích nhất tại đất nước Vạn Lý Trường Thành này.

Nguồn gốc của biểu tượng thuyền buồm

Còn ở riêng Việt Nam, chiếc thuyền buồm cũng xuất phát từ hình ảnh người ngư dân, vì Việt Nam có diện tích đường biển lớn và có rất nhiều ngư trường. Họ cung phụng và rất coi trọng chiếc thuyền buồm như một cơ ngơi duy nhất. Bởi câu nói “thuận buồm xuôi gió” mà chiếc thuyền trở thành vật trang trí đặc trưng cho những ai muốn cầu mong 1 năm làm ăn khấm khá và kinh doanh khởi sắc hơn. Nếu bạn cần thông tin về các linh vật phong thủy khác mời xem tại: Ý nghĩa và cách đặt linh vật phong thủy trên bàn làm việc

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Không phải tự nhiên mà các doanh nhân, những người làm ăn buôn bán lại chọn thuyền buồm làm vật để bàn làm việc vì ý nghĩa của nó mang lại. Dưới đây là sơ lược một vài ý nghĩa giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao chiếc thuyền là vật được ưa chuộng như vậy.

Đầu tiên đó là vật đại cát đại lợi, theo câu nói dân gian của người xưa “thuận buồm xuôi gió” câu này vốn dĩ có ý ám chỉ những người ngư dân ra biển nếu cánh buồm đúng hướng thì mới đẩy thuyền theo đúng hướng chiều gió được và thuyền sẽ rẽ sóng mà ra khơi. Nhưng với nghĩa bóng được hiểu sâu hơn thì nó mang ý nghĩa là mọi chuyện êm xuôi, tốt đẹp từ công việc gia đình đến công việc làm ăn. Đây cũng là lý do đầu khiến biểu tượng chiếc buồm trở nên phổ biến hơn trên bàn làm việc của các lãnh đạo.

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Thuyền buồm biểu trưng cho sự thành công, may mắn, thắng lợi trong kinh doanh, nắm bắt và gặt hái được nhiều cơ hội để thu lại tiền tài lợi nhuận cho doanh nghiệp , thương nhân.

Ý nghĩa thuyền buồm là biểu trưng cho sự phóng khoáng, ngút ngàn vĩ đại của gió, gió là một yếu tố thiên nhiên rất khó để kiểm soát và là 1 loại năng lượng sạch. Bởi vật tượng trưng cho gió là tượng trưng cho sinh khí trời đất, gió sẽ đẩy sự nghiệp của bạn vươn cao hơn, xa hơn, thành công hơn nữa vì gió là không có điểm dùng. Lý giải tại sao mọi người lại coi trọng chiếc thuyền buồm để bàn đến như vậy.

1 lý do khác xuất phát từ thời cổ xưa đó là những chiếc thuyền thường được chất đầy vàng bạc ra khơi và thuyền cũng mang ý nghĩa no gió chất đầy vàng bạc, tài lộc cho gia chủ. 

Hình ảnh chiếc thuyền căng gió ra khơi luôn là điềm lành và người ta tin rằng để 1 chiếc thuyền trên bàn làm việc sẽ giúp những thương vụ làm ăn họ sắp đam phán diễn ra tốt đẹp hơn, hay phần thắng sẽ nghiêng về phía họ.

Một vài lưu ý để bố trí thuyền buồm phong thủy trên bàn làm việc

Vị trí nên đặt thuyền là để trên bàn làm việc đối diện cửa ra vào nơi hút được nhiều sinh khí trời đất và trực tiếp mang tài vận vào phòng.

Không nên đặt thuyền buồm hướng ra ngoài cửa phòng vì như vậy thuyền sẽ mang hết tiền bạc cũng như cơ hội kinh doanh cả bạn đi mất.

Nên chất vào thuyền ít thỏi vàng bạc dùng để tượng trưng mang ý nghĩa tài lộc, đại phú đại quý cho gia chủ.

Tuyệt đối không được chọn những chiếc thuyền chông vênh vì dân gian rất kỵ điều đó, do họ tin rằng những chiếc thuyền buồm kiểu vậy sẽ khiến sự nghiệp của họ chông vênh rất dễ chìm giữa sóng biển khơi cũng như tiền bạc của họ rất dễ đứt gánh giữa đường. Nó mang thêm ý nghĩa sụp đổ và mất hy vọng.

Một vài lưu ý để bố trí thuyền buồm phong thủy trên bàn làm việc

Thuyền bạn có thể mua loại được chế tác bằng gỗ hoặc bằng đồng, bằng đá, hoặc có thể bằng vàng đều được, tùy theo khả năng và sở thích của từng người.

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã có 1 khối lượng kiến thức về ý nghĩa thuyền buồm trong phong thủy cũng như những điều đặc biệt và bố trí thuyền buồm để bàn làm việc. Hãy nghiên cứu để chiếc thuyền giúp bạn kéo vận khí may mắn vào nhà, công việc thêm xuôi chèo mát mái bạn nhé. Mời bạn click ô màu xanh bên dưới để tham khảo và chọn lựa cho mình các mẫu bàn giám đốc hợp phong thủy tại Đức Khang:

Bàn giám đốc Đức Khang

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 nên quay về các hướng tốt...

Top 5 mẫu tủ hồ sơ cao nổi bật tại Đức Khang năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu tủ tài liệu cao với kiểu...

Kích thước tủ hồ sơ chuẩn dành cho từng kiểu phòng làm việc

Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Kích thước tủ hồ...

Trả lời