Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

giuong ngu tuoi at mao 1975 0

Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, trong phong thủy, hướng giường ngủ còn ảnh hưởng đến vận khí của người nằm. Vậy đâu là hướng giường ngủ tuổi Ất Mão 1975 chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng giường ngủ nam/nữ chuẩn phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Hướng giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người nằm, do đó khi kê giường nên tránh những hướng xấu. Theo thuyết Bát trạch, hướng ngủ tốt phải đảm bảo phù hợp với cung mệnh người nằm. Cụ thể, nam tuổi Ất Mão thuộc cung mệnh Đoài, nữ tuổi Ất Sửu thuộc cung mệnh Cấn, có các hướng giường tốt xấu như sau:

Hướng giường ngủ nam tuổi Ất Mão 1975

Hướng giường ngủ nên đặt:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Hướng tốt đẹp, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Thiên Y: Giúp sức khỏe của gia chủ được cải thiện, trường thọ.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ cải thiện được các mối quan hệ, bước đệm để thăng quan tiến chức, tài lộc đầy nhà.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ nên tránh:

 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh: Gia chủ gặp nhiều tai ương và những điều không may.
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: Gia chủ thường xuyên vướng vào thị phi không mong muốn, công việc không ổn định.
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: Gia chủ gặp nhiều tai họa và rắc rối.
 • Hướng Bắc – Họa Hại: Gia chủ gặp phải thị phi, thất bại trong công việc và đời sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ nữ tuổi Ất Mão 1975

Hướng giường ngủ nên đặt:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Sinh Khí: Hướng tốt đẹp, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Thiên Y: Giúp sức khỏe của gia chủ được cải thiện, trường thọ.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Diên Niên: Giúp gia chủ cải thiện được các mối quan hệ, bước đệm để thăng quan tiến chức, tài lộc đầy nhà.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ nên tránh:

 • Hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh: Gia chủ gặp nhiều tai ương và những điều không may
 • Hướng Bắc – Ngũ Quỷ: Gia chủ thường xuyên vướng vào thị phi không mong muốn, công việc không ổn định
 • Hướng Đông – Lục Sát: Gia chủ gặp nhiều tai họa và rắc rối
 • Hướng Nam – Họa Hại: Gia chủ gặp phải thị phi, thất bại trong công việc và đời sống

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Cách bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Ất Sửu 1975

Khi đặt giường ngủ, gia chủ tuổi Ất Sửu nên lưu ý một số vấn đề sau:

Kê giường ngủ tại thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng

Giường ngủ nên đặt tại các vị trí thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây ra một số bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…

Tránh kê giường đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Tránh kê giường gần cạnh cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Tránh kê giường đối diện bếp hoặc sát bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Tránh đặt giường gần nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Tránh đặt giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Tránh đầu giường không tựa vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà 

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Lựa chọn màu sắc giường chuẩn phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, vận khí của gia chủ. Với người tuổi Ất Mão 1975 có niên mệnh Thủy, rất hợp với các màu đen, xám đen, xanh dương, trắng, bạc, vàng kim. Khi kết hợp với những màu này người mệnh mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên loại bỏ các vật dụng có màu “tương khắc” như màu nâu, vàng đậm, cam đất.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Ất Mão 1975:

Đánh giá bài viết

Trả lời