Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

huong nha tuoi at mao 1976 1

Người tuổi Ất Mão 1976 nên xây nhà hướng nào? Bố trí nhà ra sao để mang đến nhiều may mắn, sung túc cho gia đình?

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 cho gia chủ nam

Nam tuổi Ất Mão 1975 có cung mệnh Đoài thuộc Tây tứ mệnh, ở trong ngôi nhà Tây tứ trạch. Có các hướng tốt xấu:

Nhà trạch Càn, tức tọa Tây Bắc hướng Đông Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Gia đình đông nhân khẩu, nhiều tài lộc, giàu sang. Nhưng sao nhập cung Càn thuộc Kim, có cung khắc sao. Dẫn đến về sau gia đình suy bại, người trong nhà mắc bệnh tật

Nhà trạch Khôn, tức tọa Tây Nam hướng Đông Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, có sao cung tỷ hòa với nhau. Gia đình hưng vượng, phú quý, sức khỏe tốt lành.

Nhà trạch Cấn, tức tọa Đông Bắc hướng Tây Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, có cung sinh sao. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, kinh doanh tăng tiến, mọi sự hanh thông. 

Nhà trạch Đoài, tức tọa Tây hướng Đông. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục vị) thuộc Thủy. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, có sao sinh cung. Gia đình yên ổn, thịnh vượng

Nhà trạch Chấn, tức tọa Đông hướng Tây. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh) thuộc Kim. Ở nhà hướng này gia chủ bệnh tật liên miên, sự nghiệp giảm sút, gia đình gặp sự chẳng lành. Sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, có sao khắc cung, xấu càng thêm xấu. 

Nhà trạch Ly, tức tọa Nam hướng Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, sao cung tỷ hòa. Gia chủ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng.
Nhà trạch Tốn, tức tọa Đông Nam hướng Tây Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa. Sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, sao cung tương sinh với nhau, tính hung của sao càng mạnh thêm.

Nhà trạch Khảm, tức tọa Bắc hướng Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, có sao khắc cung,  xấu càng thêm xấu. 

Kết luận: Nam tuổi Ất Mão 1975 nên ở nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc nhà tọa Tây hướng Đông.

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 cho gia chủ nữ

Nữ tuổi Ất Mão 1975 có cung mệnh Cấn, thuộc Tây tứ mệnh, phải ở trong ngôi nhà Tây tứ trạch. Có các hướng tốt xấu:

Nhà trạch Khôn, tức tọa Tây Nam hướng Đông Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Ở nhà hướng này gia đình đông nhân khẩu, nhiều tài lộc. Nhưng do sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, có sao khắc cung, dẫn đến về sau khánh kiệt dần, người trong nhà mắc bệnh tật.

Nhà trạch Càn, tức tọa Tây Bắc hướng Đông Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Sao nhập cung Càn thuộc Kim, có sao sinh cung. Gia đình hưng vượng, phú quý, sức khỏe tốt lành

Nhà trạch Đoài, tức tọa Tây hướng Đông. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, có sao cung tỷ hòa. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, kinh doanh tăng tiến, mọi sự hanh thông.  

Nhà trạch Cấn, tức tọa Đông Bắc hướng Tây Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục vị) thuộc Thủy. Mệnh cung và hướng tỷ hòa với nhau nhưng sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, có sao khắc cung. Do đó biến cát thành hung, kỵ không nên ở. 

Nhà trạch Tốn, tức tọa Đông Nam hướng Tây Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt mệnh) thuộc Kim. Ở nhà hướng này gia chủ bệnh tật liên miên, sự nghiệp giảm sút, gia đình gặp sự chẳng lành. Thêm nữa, sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, có sao khắc cung, dẫn đến xấu càng thêm xấu, gia chủ gánh chịu những tai họa do sao gây ra.

Nhà trạch Khảm, tức tọa Bắc hướng Nam. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Gia chủ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng. Sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, có cung khắc sao, giảm bớt được các tai họa do sao gây ra. 

Nhà trạch Chấn, tức tọa Đông hướng Tây. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa. Sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, sao cung tương sinh với nhau nên tính hung càng dữ. Người ở nhà hướng này sẽ chịu nhiều tai họa do sao gây ra.

Nhà trạch Ly, tức tọa Nam hướng Bắc. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Gia chủ mắc bệnh tật, gia đình bất hòa, suy bại. Sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, cung sao tương sinh với nhau nên càng tác họa mạnh.

Kết luận: Nữ tuổi Ất Mão 1975 nên ở nhà có tọa Tây Bắc hướng Đông Nam và nhà tọa Tây hướng Đông.

Cách bố trí nhà hợp phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975

Cách bố trí cửa hợp phong thủy

Hướng đặt cửa chính có ảnh hưởng tới vận mệnh của gia đình. Gia chủ nên đặt cửa chính tại một trong bốn phương vị tốt phù hợp với cung mệnh của mình, kỵ đặt ở những phương vị xấu. Trước cửa nhà phải thông thoáng, sạch sẽ, không đặt quá nhiều đồ linh tinh bên ngoài cửa, đặc biệt là rác thải. Không đặt cửa chính đối diện với cửa bếp, cửa vệ sinh, cửa phòng ngủ, cầu thang, góc tường,… gây ra nhiều bất lợi. 

Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 xây nhà hướng Đông Bắc đặt cửa chính hướng Tây Nam và ngược lại. Nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc không nên đặt cửa đối diện hướng nhà do phạm Tuyệt Mệnh và Lục Sát.

Khi đặt sai hướng cửa, gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây thêm cửa phụ có hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình và sử dụng cửa này thường xuyên. Điều này giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm phạm vào trong nhà. Ngoài ra, có thể dùng thảm hoặc vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh tuổi Ất Mão 1975 để hóa giải sát khí.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách phải được thiết kế rộng rãi, đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Nên đặt phòng khách ở phía trước, không đặt ở phía sau nhà. Trong phòng phải có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Trần phòng khách nên sơn các gam màu nhạt, tránh có xà ngang bắc qua. Sàn phòng phải bằng phẳng, kiên cố, màu sắc nên chọn những gam màu sẫm làm chủ đạo. 

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ nên có thiết kế vuông vắn, nhỏ vừa để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của người trong phòng. Phòng phải đặt ở phương vị tốt của ngôi nhà và cửa phòng cũng phải ở vị trí tốt của căn phòng để tránh gặp phải những bất lợi không may mắn. Người tuổi Ất Mão 1975 nên đặt phòng ngủ tại các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Khi kê giường ngủ nên tuân theo quy tắc đầu quay về hướng tốt và đuôi quay về hướng xấu. Ví dụ nam tuổi Ất Mão 1975 nên đặt giường theo hướng đầu quay về Tây Nam (Sinh Khí) và đuôi quay về Đông Nam (Lục Sát). Nữ tuổi Ất Mão kê giường có đầu hướng về Tây (Diên Niên) và đuôi quay về Đông (Lục Sát). Hướng giường nên có ánh sáng chiếu vào, không đặt ở những vị trí tối tăm, dễ gặp xui xẻo. Kê giường tránh kê đối diện với cửa phòng, không đặt giường nằm dưới xà ngang trên trần nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới người nằm ngủ. 

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Cách bố trí bếp hợp phong thủy

Bếp nên được bố trí tại các phương vị xấu trong nhà theo cung mệnh của chủ. Nhưng cửa bếp phải được đặt quay về các cung tốt để mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Do vậy, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bếp tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Cửa bếp hướng về các phương Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Tránh đặt bếp gần khu vực phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực phòng thờ. Cửa bếp không được đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Các nội thất trong bếp nên đặt theo đúng phong thủy. Vị trí bếp nấu không được đặt ngay cạnh bồn rửa bát hoặc dưới hệ thống vòi nước. Do bếp đại diện cho Hỏa, bồn rửa bát hoặc hệ thống vòi nước là Thủy, Thủy khắc Hỏa gây xung đột, không tích tụ được tài lộc. Phía sau bếp không được quá trống trải, ảnh hưởng tới vận may của gia đình, đặc biệt kỵ sau bếp nấu có cửa sổ.

Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 nên chọn nội thất bếp có màu ánh kim hoặc các gam màu nâu, trắng, ghi, xám… đây là những màu tương sinh bản mệnh của người mệnh Kim. Tránh chọn những gam màu tương khắc gây ảnh hưởng không tốt tới gia đình. 

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh nên đặt tại các hướng xấu trong ngôi nhà Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Họa Hại. Do vậy, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 cần đặt vệ sinh tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy tuổi Ất Mão 1975

Nhà vệ sinh nên đặt ở các góc khuất trong nhà, tránh góc nhìn thẳng từ cửa ra vào. Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc hướng thẳng trên đầu phòng ngủ. Nhà vệ sinh nên có thiết kế cửa sổ, đầy đủ ánh sáng chiếu vào, không khí lưu thông.

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Xem thêm thông tin phong thủy tuổi Ất Mão 1975:

Đánh giá bài viết

Trả lời