Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

huong nha tuoi mau ngo 1978 0

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà và bố trí nhà đúng tuổi có thể thay đổi được vận mệnh của gia chủ. Trong bài viết dưới đây, nội thất DKF sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Theo thuyết Bát trạch, gia chủ nam và nữ tuổi Mậu Ngọ tuy sinh cùng năm nhưng lại có số mệnh khác nhau. Cụ thể nam mạng tuổi Mậu Ngọ có cung mệnh Tốn thuộc Đông tứ mệnh, nữ mạng tuổi Mậu Ngọ có cung mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy hướng làm nhà cũng có sự khác biệt.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 mạng nam

Nhà hướng Bắc, tức trạch Khảm. Kết hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Gia đình hưng vượng, giàu sang, có chức quyền, con cái ngoan hiền, hiếu thảo. Lại có sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, cung sinh sao, tốt càng thêm tốt.

Nhà hướng Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, cung sinh sao. Gia đình hưng vượng, giàu sang, người trong nhà sống lâu.

Nhà hướng Đông, tức trạch Chấn. Kết hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Gia đình hưng vượng, an khang, con cái ngoan hiền. Nhưng do sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, sao khắc cung, tính tốt của sao giảm dần, gia đình ngày càng kém đi.

Nhà hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, sao âm sinh cung âm, có lợi cho nữ. Gia đình yên ổn, có chức quyền, con cái thông minh.

Nhà hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Kết hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh) thuộc Kim. Hướng rất xấu. Ở nhà hướng này gia nghiệp suy vong, gia đình lục đục, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, hại nhân khẩu. Lại có sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, cung sinh sao nên dữ càng thêm dữ.

Nhà hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Kết hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Ở nhà này gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng, gia tài suy bại. Sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, cung sao tương sinh với nhau, biến điều hung ác trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhà hướng Tây, tức trạch Đoài. Kết hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, cung sinh sao.Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa, ly tán, con cái tranh giành lẫn nhau.

Nhà hướng Tây Bắc, tức trạch Càn. Kết hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Sao nhập cung Càn thuộc Kim, sao sinh cung. Ở nhà hướng này gia sản lụi bại, gia đình ly tán, con cháu bất hiếu, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, gặp nhiều thị phi.

Kết luận: Nam tuổi Mậu Ngọ 1979 nên ở nhà hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Không nên ở nhà hướng Đông, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 mạng nữ

Nhà hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Kết hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí), thuộc Mộc. Hướng tốt, gia đình đông nhân khẩu, giàu sang. Tuy nhiên, do sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, sao khắc cung, tính tốt của sao giảm dần. Về lâu dài sẽ yếu kém đi, người trong nhà mắc bệnh tỳ vị.

Nhà hướng Tây, tức trạch Đoài. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, sao dương sinh cung âm có lợi cho nữ giới trong gia đình. Gia đình hưng vượng, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thuận. 

Nhà hướng Tây Bắc, tức trạch Càn. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Sao nhập cung Càn thuộc Kim, sao cung tỷ hòa. Gia đình thuận hòa, phú quý, đường quan vận hanh thông, kinh doanh tăng tiến, mọi sự hanh thông.

Nhà hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng. Nhưng do sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, cung khắc sao, gây ra tai họa về sau. Kỵ không nên ở.

Nhà hướng Bắc, tức trạch Khảm. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh) thuộc Kim. Hướng rất xấu. Ở nhà hướng này gia nghiệp suy vong, gia đình lục đục, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, hại nhân khẩu. Lại có sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, sao sinh cung nên dữ càng thêm dữ.

Nhà hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Ở nhà này gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng, gia tài suy bại. Lại có sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, cung sao tương sinh với nhau, biến điều hung ác trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhà hướng Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa, ly tán, con cái tranh giành lẫn nhau. Nhưng do sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, sao khắc cung nên giảm bớt được những tai họa do sao gây ra.

Nhà hướng Đông, tức trạch Chấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Ở nhà hướng này gia sản lụi bại, gia đình ly tán, con cháu bất hiếu, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, gặp nhiều thị phi. Nhưng do sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, cung khắc sao nên các tai họa được giảm dần.

Kết luận: Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên ở nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc. Không nên ở nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Bố trí không gian nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Cửa cần phải đặt ở các phương vị tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục vị) trong nhà phù hợp với cung mệnh chủ, kỵ đặt ở những phương vị xấu. Phía trước cửa phải thông thoáng, sạch sẽ, không đặt quá nhiều đồ linh tinh bên ngoài cửa, đặc biệt là rác thải. Không đặt cửa chính đối diện với cửa bếp, cửa vệ sinh, cửa phòng ngủ, cầu thang, góc tường,… gây ra nhiều bất lợi. 

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng Bắc có thể đặt cửa chính tại hướng Nam và ngược lại. Nhà hướng Đông hoặc Đông Nam tránh đặt cửa hướng Tây và Tây Bắc do phạm Lục Sát hoặc Họa Hại.

Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng Đông Bắc có thể đặt cửa chính hướng Tây Nam và ngược lại. Xây nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc tránh đặt cửa đối diện hướng Đông và Đông Nam do phạm Ngũ Quỷ hoặc Họa Hại. 

Khi xây cửa sai hướng gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây thêm cửa phụ có hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình và sử dụng cửa này thường xuyên. Điều này giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm phạm vào trong nhà. Ngoài ra, có thể dùng các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978 để treo trước nhà.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách phải được thiết kế rộng rãi, đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Nên đặt phòng khách ở phía trước, không đặt ở phía sau nhà. Trong phòng phải có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Trần phòng khách nên sơn các gam màu nhạt, tránh có xà ngang bắc qua. Sàn phòng bằng phẳng, kiên cố, màu sắc nên chọn những gam màu sẫm làm chủ đạo.

Khi bố trí nội thất phòng khách, chúng ta chỉ cần xếp đặt đồ đạc sao cho gọn, thoáng và đẹp mắt. Bởi người trong nhà thường chỉ dành ra một ít thời gian mỗi ngày để sử dụng phòng khách. Nên căn phòng này có ảnh hưởng rất ít tới vận khí mọi người trong gia đình. 

Bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ nên có thiết kế vuông vắn, nhỏ vừa để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của người trong phòng. Phòng phải đặt ở phương vị tốt của ngôi nhà và cửa phòng cũng phải ở vị trí tốt của căn phòng để tránh gặp phải những bất lợi không may mắn. Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Khi kê giường ngủ nên tuân theo quy tắc đầu quay về hướng tốt và đuôi quay về hướng xấu. Cụ thể, nam tuổi Mậu Ngọ nên kê đầu giường theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Nữ tuổi Mậu Ngọ nên kê giường hướng Tây hoặc Tây Bắc. Khi đặt giường nên đặt tại nơi có ánh sáng chiếu vào, không đặt ở những vị trí tối tăm, dễ gặp xui xẻo. Kê giường tránh kê đối diện với cửa phòng, không đặt giường nằm dưới xà ngang trên trần nhà, tạo cảm giác đè nén gây ảnh hưởng không tốt tới người nằm ngủ.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Trong phong thủy, bếp là nơi trấn áp nguồn năng lượng xấu, bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. Do đó bếp cần được đặt tại các hướng xấu và nhìn về hướng tốt hợp mệnh với chủ nhà. Cụ thể, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt bếp hướng tại hướng Tây (Lục Sát) nhìn về Đông (Diên Niên) hoặc đặt tại Tây Bắc (Họa Hại) nhìn về Đông Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) nhìn về Tây Bắc (Diên Niên) hoặc hướng Đông (Họa Hại) nhìn về Tây (Thiên Y).

Khi làm phòng bếp cần lưu ý tuyệt đối không được đặt gần các khu vực phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực thờ. Cửa bếp tránh đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Bếp nấu không được đặt gần các vật có thuộc tính Thủy như tủ lạnh, bồn rửa bát, vòi nước,…Do bếp đại diện cho Hỏa, Thủy khắc Hỏa gây xung đột, không tích tụ được tài lộc. Ngoài ra, không nên đặt tủ bếp đè lên phía trên bếp nấu. Trường hợp nhất định phải lắp đặt thì bếp và tủ cần cách khoảng 100cm hoặc được ngăn cách bởi máy hút mùi.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi xả ra những chất bẩn, ô uế, tạo ra hung khí mạnh theo quan niệm của phong thủy. Do vậy cần đặt tại những vị trí xấu để áp chế hung khí. Cụ thể, nam tuổi Mậu Ngọ nên đặt tại các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nữ tuổi Mậu Ngọ nên đặt tại hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam.

Khi đặt nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý không đặt tại vị trí trung tâm ngôi nhà. Bởi đây là nơi quy tụ nhiều năng lượng nhất, đặt tại đây sẽ khiến năng lượng bị ô uế, gây ảnh hưởng xấu. Không đặt nhà vệ sinh gần các khu vực quan trọng như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách và khu vực thờ, giúp những nơi này tránh đi sát khí từ khu vực vệ sinh. Ngoài ra, không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ, phòng bếp,…

Hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia đình người ở. Do vậy trước khi xây nhà, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xác định hướng nhà phù hợp với tuổi để mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Tham khảo thêm các bài viết về phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978:

Đánh giá bài viết

Trả lời