Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

huong ban lam viec tuoi mau than 1968 0

Người sinh năm Mậu Thân 1968 cần đặt hướng bàn làm việc ra sao cho hợp phong thủy? Bố trí bàn làm việc ra sao để tăng thêm may mắn, tài lộc? Nội thất DKF sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả các thông tin về những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ có một hướng đặt bàn làm việc khác nhau để thu hút tài lộc, vận may cho mình. Hướng đặt bàn này nên quay về các phương tốt hợp với cung mệnh, không nên quay về phương xấu. Với người tuổi Mậu Thân 1968, tuy nam và nữ cùng tuổi nhưng lại thuộc hai cung mệnh khác nhau. Do đó cũng có hướng đặt bàn làm việc khác nhau.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968 cho Nam Mệnh

Với nam tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh Khôn. Do đó bàn làm việc nên đặt tại vị trí chính Bắc của căn phòng, đồng thời bàn quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Lưu ý: Không nên quay về các hướng xấu gồm Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968 cho Nữ Mệnh

Với nữ tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh Khảm. Do đó bàn làm việc nên đặt tại vị trí chính Bắc, đồng thời quay về một trong các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên).

Lưu ý: Không nên quay về các hướng xấu Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968

Bên cạnh hướng đặt bàn, khi bố trí bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thân 1968 cũng cần lưu ý những điều sau:

Bàn làm việc hướng ra cửa

Dù sắp xếp bàn làm việc tại nhà hay văn phòng giám đốc, lãnh đạo thì bàn làm việc cũng nên hướng ra cửa. Điều này khiến chúng ta cảm thấy tự tin và an toàn hơn khi làm việc. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thẳng hàng với cửa sẽ khiến chúng ta dễ bị người ngoài nhòm ngó, chịu ảnh hưởng nhiều bởi các tạp âm bên ngoài, dễ gây mất tập trung. Do đó, cách tốt nhất là nên kê bàn chệch một chút so với cửa phòng. Trường hợp bàn làm việc quay lưng về phía cửa, chúng ta có thể đặt một tấm gương nhỏ hướng ra lối vào trên bàn làm việc. Giúp nhìn rõ ràng hơn những thứ diễn ra sau lưng.

Phía sau bàn làm việc nên có chỗ tựa

Phía sau bàn làm việc có chỗ tựa để tránh cảm giác trống trải. Đồng thời về mặt phong thủy, việc làm này giúp người ngồi có thêm “quý nhân” giúp đỡ, phù trợ. Đồng nghiệp thân thiện, có nhiều mối quan hệ tốt trong công việc. Chỗ tựa này có thể là bức tường hoặc tủ tài liệu kích thước lớn. Và khoảng cách từ bàn đến những vật này không được quá lớn.

Không kê bàn làm việc ở vị trí giữa phòng

Không nên đặt bàn việc tại vị trí giữa phòng. Điều này tạo nên cảm giác, trống trải, cô lập, khiến người ngồi cảm thấy bất an, dễ bị phân tán tư tưởng, thiếu tập trung trong công việc.

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón khí vào phòng. Do đó nếu kê theo lối này, người ngồi sẽ ngăn chặn đường đi của luồng khí, biến sinh khí thành hung khí, không tốt cho người ngồi làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Người tuổi Mậu Thân 1968 không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời cảm giác ẩm ướt khi nhà vệ sinh ở bên cạnh sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, gây mất trung trong công việc.

Trong thiết kế nhà ở, bàn làm việc có thể đặt ngay trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc riêng. Điều này sẽ xảy ra trường hợp khu vực làm việc gần cạnh khu vệ sinh. Do đó, để tránh luồng khí xấu gây ảnh hưởng tới công việc thì tốt nhất chúng ta không nên đặt bàn làm việc cạnh bức tường liền với nhà vệ sinh.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Cách lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Theo ngũ hành, người tuổi Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Thổ. Do đó, để kích thêm yếu tố may mắn, chúng ta có thể chọn các loại bàn có màu sắc hợp mệnh hoặc tương sinh với mệnh như màu đỏ, màu vàng hoặc màu nâu. 
Về kích thước, bàn làm việc nên cân xứng với căn phòng đồng thời phù hợp với kích thước người sử dụng. Bàn quá nhỏ sẽ khiến chúng ta cảm thấy tù túng, giảm cảm giác hưng phấn khi làm việc, quá rộng tạo cảm giác chênh vênh, suy yếu (đặc biệt với các lãnh đạo giám đốc sẽ bị giảm đi quyền lực của mình). Do đó hãy lựa chọn bàn có kích thước phù hợp để tiện sử dụng.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Căn cứ vào đó, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các mẫu bàn làm việc giám đốc sau:

Bàn giám đốc DKF DKBGD01

Bàn giám đốc DKBGD01 có màu đỏ gỗ, phù hợp với bản mệnh của người tuổi Mậu Thân. Chất liệu gỗ Veneer cao cấp, có độ dày bề mặt gấp bốn lần so với Veneer thông thường. Bàn gồm bàn chính làm việc, tủ phụ và hộc di động. Mặt bàn hình chữ nhật, có các cạnh bo tròn bằng gỗ tự nhiên, bảo vệ bàn khỏi trầy xước khi va đập. Phía trên mặt bàn vị trí ngồi làm việc đặt tấm da PVC, có tác dụng trang trí và bảo vệ mặt bàn khỏi trầy xước khi làm việc. Yếm bàn có thiết kế giật cấp với các ô hình chữ nhật, phía trước trang trí họa tiết cánh hoa đẹp mắt. Chân bàn hộp gỗ ghép vân vững chắc.

DKBGD01- Bàn giám đốc DKF gỗ Veneer

Kích thước bàn giám đốc DKBGD01: 

  • Chiều rộng 2000mm x chiều sâu 1000mm x chiều cao 750mm
  • Chiều rộng 2200mm x chiều sâu 1100mm x chiều cao 750mm
  • Chiều rộng 2400mm x chiều sâu 1200mm x chiều cao 750mm

Bàn giám đốc DKF DKBGD06

Bàn giám đốc DKBGD06 là lựa chọn hợp lý với các lãnh đạo tuổi Mậu Thân 1968. Bộ bàn bao gồm bàn làm việc chính, tủ phụ và hộc di động. Bề mặt bàn sử dụng gỗ Veneer cao cấp. Khung bàn làm từ gỗ Finger, liên kết với nhau bằng đinh, vít, keo sữa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Toàn bộ bàn sơn phủ PU 05 lớp, giúp bàn luôn sáng bóng và bền màu. Phía trước bàn có thiết kế các đường viền cạnh canh dạng mở cuốn thư, phía hai bên hơi lõm xuống tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

DKBGD06 | Bàn giám đốc DKF bề mặt gỗ Veneer

Kích thước bàn giám đốc DKBGD06:

  • Chiều rộng 2000mm x chiều sâu 1000mm x chiều cao 750mm
  • Chiều rộng 2200mm x chiều sâu 1100mm x chiều cao 750mm
  • Chiều rộng 2400mm x chiều sâu 1200mm x chiều cao 750mm

Bàn giám đốc DKF DKBGDHD41

Bàn giám đốc DKBGDHD41 được sơn màu nâu, màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thân 1968. Thiết kế bàn chữ L, mặt bàn hình chữ nhật kết hợp với tủ phụ kích thước lớn. Toàn bộ bàn làm từ gỗ công nghiệp phủ Melamine cao cấp, chống trầy xước, cong vênh. Màu sắc vân gỗ tự nhiên. Bên trên mặt bàn gắn lỗ đi dây, giúp việc đi dây gọn gàng hơn. Chân bàn vách kín có yếm sát đất, che kín phần chân người ngồi tạo sự riêng tư.

DKBGDHD41 | Bàn giám đốc DKF gỗ CN, dáng chữ L rộng rãi

Kích thước bàn giám đốc DKBGDHD41:

  • Kích thước bàn chính: 2000 x 1000 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu: 1800 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2200 x 1100 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu: 2000 x 450 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2400 x 1200 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu:  2200 x 500 x 650mm

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Mậu Thân tại đây

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Dựa theo bát quái đồ, có thể chia bàn làm việc thành 9 vị trí. Trong đó, mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa tương ứng với các yếu tố trong cuộc đời chúng ta. Do đó để bố trí bàn làm việc, chúng ta sẽ dựa theo mong muốn thúc đẩy của bản thân để bố trí sao cho hợp lý. Với người tuổi Mậu Thân 1968 có thể tham khảo bố trí bàn làm việc như sau.

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Vị trí 1: Tương ứng với hướng Đông Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Do đó, người tuổi Mậu Thân 1968 nếu muốn thu hút tài lộc có thể đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh Thổ như lan hồ điệp, vạn niên thanh, đại đế vương,… Hoặc vật phẩm phong thủy thu hút tiền tài như tỳ hưu, bình cổ,… Ngoài ra, đây cũng là vị trí thích hợp để đặt máy tính làm việc.

Vị trí 2: Tương ứng với hướng Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho danh vọng, danh tiếng của bản thân. Do đó các giám đốc tuổi Mậu Thân có thể đặt danh thiếp hoặc tên chức danh của mình tại đây.

Vị trí 3: Tương ứng với hướng Tây Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho nhân duyên, các mối quan hệ. Do đó, người tuổi Mậu Thân 1968 có thể đặt quả cầu pha lê tròn hoặc cầu thủy tinh trơn để tạo các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình.

Vị trí 4: Tương ứng với hướng Đông trên bàn, tượng trưng cho gia đình. Ở vị trí này, chúng ta có thể đặt một tấm ảnh chung của gia đình, điều này giúp cho mối quan hệ gia đình tốt hơn, mọi người hòa thuận, bao bọc lẫn nhau.

Vị trí 5: Đây là vị trí chính giữa bàn làm việc, tượng trưng cho sức khỏe. Vị trí này nên để trống, giữ sạch sẽ, không bừa bộn để thu hút năng lượng tích cực.

Vị trí 6: Tương ứng với hướng Tây trên bàn, tượng trưng cho sự sáng tạo. Do đó người tuổi Mậu Thân có thể đặt sách hoặc một cuốn sổ tay tại vị trí này.

Vị trí 7: Tương ứng với hướng Đông Bắc trên bàn, tượng trưng cho trí tuệ và học thức. Có thể đặt tại vị trí này một cuốn sách liên quan đến ngành nghề công việc của bạn.

Vị trí 8: Tương ứng với hướng Bắc, tượng trưng cho sự nghiệp. Vị trí này nên để trống hoặc dán một câu khẩu hiệu tích cực để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

Vị trí 9: Tương ứng với hướng Tây Bắc, tượng trưng cho quý nhân. Vị trí này thích hợp để đặt điện thoại, sổ ghi danh bạ, danh thiếp của đối tác làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân 1968 thì quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt được.

Tin hay phong thủy tuổi Mậu Thân 1968:

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời