Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý 1984 hợp phong thủy

d30ee1ca9e879a8474cdf38bba06fa06

Người tuổi Giáp Tý 1984 thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Với những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, phần lớn họ đã có thành tựu gì đó trong công việc. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy thường xuyên gặp những cản trở, bất lợi đối với công việc của mình, hãy cùng Nội thất Đức Khang xem hướng đặt bàn làm việc của mình đã hợp phong thủy hay chưa nhé.

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap ty 1984 3

Vị trí và hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Hướng đặt bàn làm việc là vị trí “thần tài” đối với những người sinh năm Giáp Tý 1984 là góc hướng Đông Nam của văn phòng.
Những người sinh năm 1984, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap ty 1984 2

Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Những người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc hành Kim theo phong thủy, do đó nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa, với màu vàng, trắng, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, rất tốt.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Quý khách có thể click hình ảnh bên dưới để tham khảo những mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Giáp Tý 1984:

những mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Giáp Tý 1984

Bài trí đồ đạc trên bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Khi bài trí đồ đạc trên bàn làm việc của người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 cần lưu ý:

Với đồ đạc, vật dụng:

 • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);
 • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.
 • Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Hoa và cây cảnh:

 • Nên đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Nếu văn phòng rộng rãi, hãy đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Các loại cây phù hợp là thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân (còn gọi là náng, chuối nước hay tỏi voi) và lục thảo trổ.

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap ty 1984 6

Xương rồng tròn. 

Tuy nhiên cần tránh các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Vật phẩm phong thủy:

 • Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.
 • Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
 • Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Trong số 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết. Sự kết hợp giữa đôi bạn này có thể xem như quý nhân của nhau. Con trâu biểu tượng cho sự may mắn, sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và thành công. Để tăng cường sức khỏe, người tuổi Tý nên đeo hoặc treo trong văn phòng mặt dây chuyền có hình Sửu. Bên cạnh đó cũng có thể thay thế hình trâu bằng vật trang trí hình khỉ và rồng vì Tý hợp với Thân, Thìn. Sửu. Nên tránh trang trí các hình xung với Tý là Ngọ và Mão.

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap ty 1984 4

Người tuổi Tý không nên trang trí hình Ngọ và Mão trong phòng làm việc. 

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap ty 1984 5

Dây chuyền hình trâu sẽ hỗ trợ sức khỏe của người tuổi Giáp Tý.

Xem thêm phong thủy tuổi Giáp Tý:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời