Những lưu ý khi lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy

bai tri phong giam doc phong thuy

Khi lựa chọn và bố trí bàn làm việc giám đốc bạn cần lưu ý đến các vấn đề về phong thủy như: màu sắc, chất liệu, kích thước, vị trí đặt… để mang tài lộc.

1. Lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy

Thứ nhất: Bạn cần quan tâm tới tính cách của người sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Tùy vào tính cách của từng vị giám đốc mà kiểu dáng, kích thước cũng như màu sắc của chiếc bàn giám đốc khác nhau.

bàn làm việc giám đốc ở hà nội

Bàn giám đốc có cạnh tròn hay vuông và màu trầm để tạo vẻ uy quyền. Nếu sếp là người trẻ trung năng động thì cho vạt tròn hay khoét nhẹ phía cạnh trước của mặt bàn làm việc, thêm vào đó một vài họa tiết đặc biệt ở phía trước thành bàn.

Mời bạn tham khảo những mẫu bàn dành cho sếp để lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất.

Thứ 2 là sự tiện lợi: Ví dụ nếu bạn thường xuyên phải họp, thì bạn nên chọn mặt bàn hình bán nguyệt để khi cần chỉ việc đặt vài chiếc ghế xung quanh là có thể trao đổi với nhân viên.

Với hầu hết các giám đốc thì việc lựa chọn thêm một bàn phụ hài hòa về màu sắc để đặt máy tính cũng như các tài liệu quan trọng là việc cần thiết. Tóm lại tùy theo nhu cầu riêng sẽ lựa chọn các bố trí tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Thứ 3 là phù hợp với những nội thất khác: Theo kinh nghiệm bạn nên lựa chọn cho mình 1 một nhà cung cấp và thiết kế nội thất riêng, như vậy sẽ  tạo ra sự đồng bộ và hài hòa trong toàn bộ văn phòng, tránh sự xung đột hay mất cân đối giữa các nội thất.

2. Bài trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương.

Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Những lưu ý phong thủy khi lựa chọn và bài trí bàn làm việc cho giám đốc

Bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

– Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

– Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ, như ống khói, cột điện…

Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ nhìn thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là: sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời