Cây dây nhện thủy sinh để bàn làm việc: ý nghĩa, tác dụng

cay day nhen thuy sinh 1

Cây dây nhện trong nước hay còn gọi là cây dây nhện thủy sinh được trồng trong nước được dân văn phòng rất ưa thích bởi nhiều lý do. Không chỉ có vẻ ngoài thanh tao, đẹp mắt, cây dây nhện còn được đánh giá là cây nội thất có khả năng thanh lọc không khí và giúp tinh thần sảng khoái.

Cây dây nhện được trồng bằng nhiều hình thức dùng làm cây trang trí nội thất. Dưới đây là những lý do bạn cũng nên chọn cây dây nhện dùng để trang trí trong văn phòng làm việc của mình:

1. Cây dây nhện thủy sinh có vẻ ngoài bắt mắt

Cây dây nhện hay còn có các tên gọi khác là điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan, cây lan chi… Đây là một loài cây cảnh thích hợp trồng giò treo trong nhà. Hoặc trồng trong bình thủy sinh để làm cây cảnh trang trí trên bàn làm việc nhân viên văn phòng, quầy lễ tân, bàn tiếp khách…

Cây dây nhện là giống cây thân cỏ, lá cây mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng. Cây mọc dạng leo, nếu treo thì cây thường buông rủ xuống đẹp mắt. Cây dây nhện trong nước trồng trong bình thủy sinh thường vươn lá tỏa ra xung quanh rất bắt mắt.

Cây dây nhện thủy sinh có vẻ ngoài bắt mắt

Tham khảo thêm: Những cây thủy sinh để bàn làm việc dễ trồng hợp phong thủy

2. Cây dây nhện thủy sinh có khả năng thanh lọc không khí

Theo nhiều nghiên cứu, lá cây dây nhện có chứa chlorophyll. Chất này giúp hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung nên là cây cảnh bảo vệ rất tốt cho cơ thế, đặc biệt là cho mắt. Cây dây nhện cũng giống như các cây xanh thông thường có khả năng thanh lọc không khí, giúp cho bầu không khí luôn trong lành, dịu mát.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của NASA đã được công bố, màu xanh của lá cây dây nhện được được chứng minh có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ và tăng 10% hiệu quả công việc. Chính vì thế, cây dây nhện rất được ưa dùng làm cây cảnh để bàn làm việc hay đơn giản là bày trong phòng làm việc bởi tác dụng đặc biệt này.

3. Cây dây nhện có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

Trong phong thủy, cây dây nhệ có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, an lành cho gia chủ. Cây dây nhện xét về mặt khoa học có thể mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực, stress, có thể chữa được bệnh trầm cảm nên còn mang ý nghĩa giống như một luồng khí tốt giúp lưu thông vượng khí trong văn phòng, đem lại sự bình yên, may mắn cho người sở hữu nó.

Lá cây dây nhện luôn xanh mướt điểm tô những xọc trắng chạy đều từ đầu lá tới cuối lá thể hiện sự thông suốt, sáng lạn.  Thân cây là một thân tỏa lá về bốn hướng thể hiện sự mạnh mẽ vươn xa, chí hương bay cao, luôn hướng tới những điều tốt đẹp phía trước.

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy cây nội thất, cây dây nhện còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong văn phòng. Nhờ đó, giúp mang lại một không gian sống hài hoà và yên bình.

Trong công danh sự nghiệp cây mang lại may mắn về đường tiền tài, danh vọng, giúp sự nghiệp thăng tiến. Đồng thời, cây dây nhện cũng có ý nghĩa giúp cho mối quan hệ với đồng nghiệp với sếp cũng tốt lên. Nếu kinh doanh riêng bạn nên bày một cây dây nhện trong nhà với ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn, giúp cửa hàng đông khách, làm ăn ngày một phát đạt. Nếu tặng ai đó một cây nhện sẽ mang ý nghĩa chúc may mắn, mong người đó có cuộc sống không lo âu, cuộc sống luôn vui vẻ, bình yên và lạc quan.

Cây dây nhện có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

Cây dây nhện mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

4. Cây dây nhện phù hợp với mọi không gian

Cây dây nhện thường thấy nhất là được trồng cho trong các chậu gốm sứ nhỏ, hoa văn họa tiết đẹp mắt, được dùng để bày trang trí ở những nơi dễ nhìn thấy. cây dây nhện ưa nước nên được trồng nhiều bằng phương pháp thủy sinh. Cây dây nhện trong nước có vẻ đẹp thanh tao, nho nhã, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian văn phòng và nhà ở. Cây dây nhện trong nước rất thích hợp để bày ở nhiều vị trí và trong môi trường điều hòa nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày cây dây nhệ trên ban công, cửa sổ. Những vị trí này có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cây phát triển khỏe nhất, nhanh đơm hoa và đẻ nhiều nhánh con hãy chọn vị trí ban công hoặc cửa sổ để trồng một vài chậu.

Trong văn phòng, bạn hãy bày cây dây nhện trên bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn tiếp khách. Cây có tác dụng hút tia điện tử độc hại từ máy tính và các thiết bị điện tử trong văn phòng nên sẽ rất tốt cho mắt và da.

Cây dây nhện là cây nội thất được dùng để trang trí trong nhà, trong văn phòng. Khi biết lựa chọn và sắp xếp đẹp mắt, cây dây nhện không những giúp thanh lọc không khí mà còn tạo tính thẩm mỹ và mang màu xanh thiên nhiên cho không gian văn phòng.

Ngoài cây dây nhện, bạn cũng có thể tham khảo thêm loại cây trồng thủy sinh khác như Cây rau má thủy sinh để bàn làm việc.

Cây dây nhện trong nước rất dễ chăm sóc

 5. Cây dây nhện trong nước rất dễ chăm sóc

Cây dây nhện là cây ưa sáng nhưng vẫn thích hợp trong mỗi trường điều hòa, phòng kín. Cây dây nhện trong nước dùng để bày trên bàn làm việc rất dễ chăm sóc. Chỉ cần cung cấp đủ nước, giữ cho mực nước luôn ngập rễ cây, thay nước định kỳ 2 tuần/lần và thay nước, rửa sạch bộ rễ khi thấy nước trong bình chuyển màu đục. Cây dây nhện dễ chăm và phát triển tốt trong môi trường văn phòng nên là cây cảnh để bàn thích hợp cho dân công sở.

Để biết cách chăm sóc cây ra sao, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời