Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

huong ban lam viec tuoi tan hoi 1971 0

Hướng đặt bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy văn phòng. Đặt hướng tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại hướng xấu sẽ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt trong công việc. Vậy hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 nên quay về đâu? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Theo phong thủy văn phòng, hướng bàn làm việc nên quay về các phương tốt trong cung mệnh người sử dụng (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), không nên quay về các phương xấu (Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại). Điều này giúp mang đến nhiều vận may, tài lộc trong kinh doanh, sự nghiệp của bạn.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 Nam Mệnh

Với nam tuổi Tân Hợi 1971 có cung mệnh Khôn, bàn làm việc nên đặt tại chính Đông, đồng thời bàn quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Lưu ý: Không nên quay về các hướng xấu gồm Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 Nữ Mệnh

Với nữ tuổi Tân Hợi 1971 có cung mệnh Tốn, bàn làm việc nên đặt tại chính Đông, đồng thời bàn quay về một trong các hướng Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Lưu ý: Không nên quay về các hướng xấu Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng. Tuy nhiên, sau khi xác định được hướng đặt, người tuổi Tân Hợi 1971 cũng cần lưu ý những điều sau:

Bàn làm việc hướng ra cửa

Dù sắp xếp bàn làm việc tại nhà hay văn phòng giám đốc, lãnh đạo thì bàn làm việc cũng nên hướng ra cửa. Điều này khiến chúng ta cảm thấy tự tin và an toàn hơn khi làm việc. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thẳng hàng với cửa sẽ khiến chúng ta dễ bị người ngoài nhòm ngó, chịu ảnh hưởng nhiều bởi các tạp âm bên ngoài, dễ gây mất tập trung. Do đó, cách tốt nhất là nên kê bàn chệch một chút so với cửa phòng. Trường hợp bàn làm việc quay lưng về phía cửa, chúng ta có thể đặt một tấm gương nhỏ hướng ra lối vào trên bàn làm việc. Giúp nhìn rõ ràng hơn những thứ diễn ra sau lưng.

Phía sau bàn làm việc nên có chỗ tựa

Phía sau bàn làm việc có chỗ tựa để tránh cảm giác trống trải. Đồng thời về mặt phong thủy, việc làm này giúp người ngồi có thêm “quý nhân” giúp đỡ, phù trợ. Đồng nghiệp thân thiện, có nhiều mối quan hệ tốt trong công việc. Chỗ tựa này có thể là bức tường hoặc tủ tài liệu kích thước lớn. Và khoảng cách từ bàn đến những vật này không được quá lớn.

Không kê bàn làm việc ở vị trí giữa phòng

Không nên đặt bàn việc tại vị trí giữa phòng. Điều này tạo nên cảm giác, trống trải, cô lập, khiến người ngồi cảm thấy bất an, dễ bị phân tán tư tưởng, thiếu tập trung trong công việc.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón khí vào phòng. Do đó nếu kê theo lối này, người ngồi sẽ ngăn chặn đường đi của luồng khí, biến sinh khí thành hung khí, không tốt cho người ngồi làm việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Người tuổi Tân Hợi 1971 không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời cảm giác ẩm ướt khi nhà vệ sinh ở bên cạnh sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, gây mất trung trong công việc.

Trong thiết kế nhà ở, bàn làm việc có thể đặt ngay trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc riêng. Điều này sẽ xảy ra trường hợp khu vực làm việc gần cạnh khu vệ sinh. Do đó, để tránh luồng khí xấu gây ảnh hưởng tới công việc thì tốt nhất chúng ta không nên đặt bàn làm việc cạnh bức tường liền với nhà vệ sinh.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Cách lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Người tuổi Tân Hợi 1971 có niên mệnh Kim, do đó hãy ưu tiên sử dụng bàn có màu sắc hợp mệnh hoặc tương sinh với mệnh như trắng, bạc, nâu, cam đất để tăng thêm may mắn, tài lộc. Không nên sử dụng các màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, tím (do Hỏa khắc Kim, không tốt).

Dựa vào phân tích trên, người tuổi Tân Hợi 1971 có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc giám đốc sau:

Bàn giám đốc DKF DKBGD24

Bàn giám đốc DKBGD24 có màu nâu, màu bản mệnh của người mệnh Kim. Bàn được làm từ gỗ công nghiệp phủ Melamine chống ẩm mốc, trầy xước. Thiết kế hình chữ L với một bên là tủ phụ và một bên là hộc liền bàn ba ngăn kéo.

DKBGD24 | Bàn giám đốc DKF gỗ CN bền bỉ, kèm tủ phụ tài liệu

Kích thước bàn:

  • Kích thước bàn: 2000 x 1000 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 1800 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2200 x 1100 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 2000 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2400 x 1200 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 2200 x 400 x 650mm

Bàn giám đốc DKF DKBGDHD24

Bàn giám đốc DKBGDHD24 được sơn màu nâu với thiết kế hình chữ L rộng rãi. Cấu tạo bàn bao gồm bàn chính, tủ phụ lớn, nhỏ hai bên. Phía trên mặt bàn có lắp lỗ đi dây điện đảm bảo gọn gàng. Kiểu yếm kéo dài gần sát đất, chỉ để lại một khoảng trống nhỏ tạo sự riêng tư và thoải mái cho người ngồi. Hai tủ phụ đi kèm bàn đều được trang bị khóa bảo vệ an toàn. Tủ phụ nhỏ gồm ba ngăn kéo bằng nhau, có tay nắm âm dễ dàng đóng mở. Tủ phụ lớn chia thành hai khoang, một khoang ba ngăn kéo và một khoang gồm hai ngăn tủ có cánh.

DKBGDHD24 | Bàn làm việc giám đốc gỗ DKF kèm tủ phụ

Kích thước bàn:

  • Kích thước bàn: 2000 x 1000 x 750mm + Tủ phụ lớn: 2000 x 500 x 650mm + Tủ phụ nhỏ: 600 x 1000 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2200 x 1100 x 750mm + Tủ phụ lớn: 2100 x 550 x 650mm + Tủ phụ nhỏ: 700 x 1100 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2400 x 1200 x 750mm + Tủ phụ lớn:: 2200 x 600 x 650mm + Tủ phụ nhỏ: 800 x 1200 x 650mm

Bàn giám đốc DKF DKBGDCC01

Bàn giám đốc DKBGDCC01 có mặt bàn màu nâu đi kèm với tủ tài liệu màu trắng. Chất liệu gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine. Kiểu dáng bàn chữ L tích hợp với tủ phụ đựng tài liệu. Bên trên mặt bàn được lắp lỗ đi dây điện hình chữ nhật an toàn. Yếm bàn lửng, liên kết với mặt bàn bằng giá đỡ chắc chắn. Chân bàn chữ U, làm từ sắt sơn tĩnh điện chắc chắn và có độ bền cao.

DKBGDCC01 | Bàn giám đốc DKF dáng chữ L, kèm tủ phụ chắc chắn

Kích thước bàn:

  • Kích thước bàn chính: 2000 x 1000 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 1200 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2200 x 1100 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 1300 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2400 x 1200 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 1400 x 400 x 650mm

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu bàn giám đốc hợp tuổi Tân Hợi tại đây

Lưu ý: Khi lựa chọn kích thước bàn làm việc, người tuổi Tân Hợi nên cân xứng với căn phòng đồng thời phù hợp với thước người sử dụng. Nếu quá nhỏ sẽ khiến chúng ta cảm thấy tù túng, quá to tạo cảm giác chênh vênh, suy yếu (đặc biệt với các lãnh đạo giám đốc sẽ bị giảm đi quyền lực của mình). Do đó hãy lựa chọn bàn có kích thước phù hợp để tiện sử dụng.

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Dựa theo bát quái đồ, có thể chia bàn làm việc thành 9 vị trí. Trong đó, mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa tương ứng với các yếu tố trong cuộc đời chúng ta. Do đó để bố trí bàn làm việc, chúng ta sẽ dựa theo mong muốn thúc đẩy của bản thân để bố trí sao cho hợp lý. Với người tuổi Tân Hợi 1971 có thể tham khảo bố trí bàn làm việc như sau:

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Vị trí 1: Tương ứng với hướng Đông Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Do đó, người tuổi Tân Hợi 1971 nếu muốn thu hút tài lộc có thể đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh Kim như cây kim ngân,… Hoặc vật phẩm phong thủy thu hút tiền tài như tỳ hưu, bình cổ,… Ngoài ra, đây cũng là vị trí thích hợp để đặt máy tính làm việc.

Vị trí 2: Tương ứng với hướng Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho danh vọng, danh tiếng của bản thân. Do đó các giám đốc tuổi Tân Hợi có thể đặt danh thiếp hoặc tên chức danh của mình tại đây.

Vị trí 3: Tương ứng với hướng Tây Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho nhân duyên, các mối quan hệ. Do đó, người tuổi Tân Hợi 1971 có thể đặt quả cầu pha lê tròn hoặc cầu thủy tinh trơn để tạo các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình.

Vị trí 4: Tương ứng với hướng Đông trên bàn, tượng trưng cho gia đình. Ở vị trí này, chúng ta có thể đặt một tấm ảnh chung của gia đình, điều này giúp cho mối quan hệ gia đình tốt hơn, mọi người hòa thuận, bao bọc lẫn nhau.

Vị trí 5: Đây là vị trí chính giữa bàn làm việc, tượng trưng cho sức khỏe. Vị trí này nên để trống, giữ sạch sẽ, không bừa bộn để thu hút năng lượng tích cực.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Vị trí 6: Tương ứng với hướng Tây trên bàn, tượng trưng cho sự sáng tạo. Do đó người tuổi Tân Hợi có thể đặt sách hoặc một cuốn sổ tay tại vị trí này.

Vị trí 7: Tương ứng với hướng Đông Bắc trên bàn, tượng trưng cho trí tuệ và học thức. Có thể đặt tại vị trí này một cuốn sách liên quan đến ngành nghề công việc của bạn.

Vị trí 8: Tương ứng với hướng Bắc, tượng trưng cho sự nghiệp. Vị trí này nên để trống hoặc dán một câu khẩu hiệu tích cực để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

Vị trí 9: Tương ứng với hướng Tây Bắc, tượng trưng cho quý nhân. Vị trí này thích hợp để đặt điện thoại, sổ ghi danh bạ, danh thiếp của đối tác làm việc.

Tin hay phong thủy tuổi Tân Hợi 1971:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài mới cập nhật
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 nên quay về các hướng tốt...

Top 5 mẫu tủ hồ sơ cao nổi bật tại Đức Khang năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu tủ tài liệu cao với kiểu...

Kích thước tủ hồ sơ chuẩn dành cho từng kiểu phòng làm việc

Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Kích thước tủ hồ...

Trả lời