Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 hợp phong thủy

huong ban lam viec tuoi nham ty 1972 0

Bạn đang tìm hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 mang lại tài lộc và may mắn? Hình dáng và màu sắc thế nào phù hợp với tuổi Nhâm Tý theo phong thủy nội thất văn phòng? Vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Theo phong thủy văn phòng, người tuổi Nhâm Tý 1972 nên đặt bàn làm việc hướng Đông Nam của phòng. Đồng thời hướng đặt bàn nên quay về phương tốt phù hợp với cung mệnh của người ngồi. Nam và nữ tuổi Nhâm Tý tuy sinh cùng năm nhưng lại thuộc hai cung mệnh khác nhau, dẫn đến hướng đặt bàn cũng khác nhau.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 Nam Mệnh

Nam tuổi Nhâm Tý 1972 có cung mệnh Khảm nên đặt bàn quay về các hướng. Không nên quay về các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên). Lưu ý không nên quay về các hướng xấu Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 Nữ Mệnh

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 có cung mệnh Cấn nên đặt bàn quay về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Không nên quay về các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại).

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng. Tuy nhiên, sau khi xác định được hướng đặt, người tuổi Nhâm Tý 1972 cũng cần lưu ý những điều sau:

Bàn làm việc hướng ra cửa

Dù sắp xếp bàn làm việc tại nhà hay văn phòng giám đốc, lãnh đạo thì bàn làm việc cũng nên hướng ra cửa. Điều này khiến chúng ta cảm thấy tự tin và an toàn hơn khi làm việc. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thẳng hàng với cửa sẽ khiến chúng ta dễ bị người ngoài nhòm ngó, chịu ảnh hưởng nhiều bởi các tạp âm bên ngoài, dễ gây mất tập trung. Do đó, cách tốt nhất là nên kê bàn chệch một chút so với cửa phòng. Trường hợp bàn làm việc quay lưng về phía cửa, chúng ta có thể đặt một tấm gương nhỏ hướng ra lối vào trên bàn làm việc. Giúp nhìn rõ ràng hơn những thứ diễn ra sau lưng.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 hợp phong thủy

Phía sau bàn làm việc nên có chỗ tựa

Phía sau bàn làm việc có chỗ tựa để tránh cảm giác trống trải. Đồng thời về mặt phong thủy, việc làm này giúp người ngồi có thêm “quý nhân” giúp đỡ, phù trợ. Đồng nghiệp thân thiện, có nhiều mối quan hệ tốt trong công việc. Chỗ tựa này có thể là bức tường hoặc tủ tài liệu kích thước lớn. Và khoảng cách từ bàn đến những vật này không được quá lớn.

Không kê bàn làm việc ở vị trí giữa phòng

Không nên đặt bàn việc tại vị trí giữa phòng. Điều này tạo nên cảm giác, trống trải, cô lập, khiến người ngồi cảm thấy bất an, dễ bị phân tán tư tưởng, thiếu tập trung trong công việc.

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón khí vào phòng. Do đó nếu kê theo lối này, người ngồi sẽ ngăn chặn đường đi của luồng khí, biến sinh khí thành hung khí, không tốt cho người ngồi làm việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Người tuổi Nhâm Tý 1972 không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời cảm giác ẩm ướt khi nhà vệ sinh ở bên cạnh sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, gây mất trung trong công việc.

Trong thiết kế nhà ở, bàn làm việc có thể đặt ngay trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc riêng. Điều này sẽ xảy ra trường hợp khu vực làm việc gần cạnh khu vệ sinh. Do đó, để tránh luồng khí xấu gây ảnh hưởng tới công việc thì tốt nhất chúng ta không nên đặt bàn làm việc cạnh bức tường liền với nhà vệ sinh.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 hợp phong thủy

Cách lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Để kích thêm yếu tố may mắn, tài lộc, người tuổi Nhâm Tý 1972 nên lựa chọn bàn làm việc có màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Cụ thể những người tuổi này thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá cây (màu bản mệnh) hoặc các màu đen, xám đen, xanh dương (màu của hành Thủy, tương sinh với hành Mộc, rất tốt). Từ những phân tích này, người tuổi Nhâm Tý có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc sau:

Bàn làm việc giám đốc DKF DKBGDHD29

Mẫu bàn giám đốc DKBGDHD29 có màu xám đen, thích hợp với người mệnh mộc tuổi Nhâm Tý. Bàn giám đốc có thiết kế chữ L đi kèm bàn phụ và tủ tài liệu tiện lợi khi sử dụng. Chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine giúp tránh ẩm mốc, cong vênh và trầy xước. Chân bàn hình hộp vững chắc. Yếm bàn sát đất che kín chân người ngồi, tạo sự riêng tư.

DKBGDHD29 | Bàn giám đốc gỗ DKF có kèm tủ tài liệu

Kích thước bàn:

  • Kích thước bàn: 2000 x 1000 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 2000 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2200 x 1100 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 2100 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn: 2400 x 1200 x 750mm + Kích thước tủ tài liệu đi kèm: 2200 x 400 x 650mm

Bàn làm việc giám đốc DKBGDHD31

Bàn làm việc giám đốc DKBGDHD31 có màu đen, được làm từ gỗ công nghiệp phủ Melamine, màu đen vân gỗ. Kiểu dáng bàn chữ L, gồm mặt bàn hình chữ nhật và tủ phụ tiện dụng. Mặt bàn rộng rãi, bên trên có gắn lỗ đi dây an toàn. Chân bàn vách đứng có yếm lửng phía trước tạo sự riêng tư và thoải mái cho người ngồi.

DKBGDHD31 | Bàn lãnh đạo DKF kèm tủ tài liệu tiện lợi, kích thước và màu sắc tùy chọn

Kích thước bàn:

  • Kích thước bàn chính: 2000 x 1000 x 750mm + Kích thước tủ phụ: 1800 x 400 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2200 x 1100 x 750mm + Kích thước tủ phụ: 2000 x 500 x 650mm
  • Kích thước bàn chính: 2400 x 1200 x 750mm + Kích thước tủ phụ: 2200 x 600 x 650mm

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu bàn hợp tuổi Nhâm Tý tại đây

Lưu ý: Khi lựa chọn kích thước bàn làm việc, người tuổi Nhâm Tý 1972 nên cân xứng với căn phòng đồng thời phù hợp với thước người sử dụng. Nếu quá nhỏ sẽ khiến chúng ta cảm thấy tù túng, quá to tạo cảm giác chênh vênh, suy yếu (đặc biệt với các lãnh đạo giám đốc sẽ bị giảm đi quyền lực của mình). Do đó hãy lựa chọn bàn có kích thước phù hợp để tiện sử dụng.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tý 1972 hợp phong thủy

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Dựa theo bát quái đồ, có thể chia bàn làm việc thành 9 vị trí. Trong đó, mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa tương ứng với các yếu tố trong cuộc đời chúng ta. Do đó để bố trí bàn làm việc, chúng ta sẽ dựa theo mong muốn thúc đẩy của bản thân để bố trí sao cho hợp lý. Với người tuổi Nhâm Tý 1972 có thể tham khảo bố trí bàn làm việc như sau:

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Vị trí 1: Tương ứng với hướng Đông Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vị trí này thích hợp để đặt cây phong thủy hoặc vật phẩm phong thủy kích tài lộc. Do có mệnh Mộc nên người tuổi Nhâm Tý 1972 nên lựa chọn các cây để bàn như vạn niên thanh, cây đế vương, cây ngọc ngân,…Ngoài ra, đây cũng là vị trí thích hợp để đặt máy tính làm việc.

Vị trí 2: Tương ứng với hướng Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho danh vọng, danh tiếng của bản thân. Do đó, có thể đặt tại đây danh thiếp hoặc tên chức vụ đối với các giám đốc tuổi Nhâm Tý.

Vị trí 3: Tương ứng với hướng Tây Nam trên bàn làm việc, tượng trưng cho nhân duyên, các mối quan hệ. Do đó, nếu muốn cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp, hãy đặt tại đây một quả cầu pha lê tròn hoặc cầu thủy tinh trơn.

Vị trí 4: Tương ứng với hướng Đông trên bàn, tượng trưng cho gia đình. Ở vị trí này, chúng ta có thể đặt một tấm ảnh chung của gia đình, điều này giúp cho mối quan hệ gia đình tốt hơn, mọi người hòa thuận, bao bọc lẫn nhau.

Vị trí 5: Đây là vị trí chính giữa bàn làm việc, tượng trưng cho sức khỏe. Vị trí này nên để trống, giữ sạch sẽ, không bừa bộn để thu hút năng lượng tích cực.

Vị trí 6: Tương ứng với hướng Tây trên bàn, tượng trưng cho sự sáng tạo. Do đó người tuổi Nhâm Tý có thể đặt sách hoặc một cuốn sổ tay tại vị trí này.

Vị trí 7: Tương ứng với hướng Đông Bắc trên bàn, tượng trưng cho trí tuệ và học thức. Có thể đặt tại vị trí này một cuốn sách liên quan đến ngành nghề công việc của bạn.

Vị trí 8: Tương ứng với hướng Bắc, tượng trưng cho sự nghiệp. Vị trí này nên để trống hoặc dán một câu khẩu hiệu tích cực để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

Vị trí 9: Tương ứng với hướng Tây Bắc, tượng trưng cho quý nhân. Vị trí này thích hợp để đặt điện thoại, sổ ghi danh bạ, danh thiếp của đối tác làm việc.

Tin hay phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972:

Đánh giá bài viết

Trả lời