Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

giuong ngu tan dau 1981 0

Một giấc ngủ ngon sẽ khiến tinh thần trở nên sảng khoái, tràn ngập năng lượng. Do đó, việc đặt giường ngủ đúng hướng là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, giường ngủ đúng hướng theo phong thủy sẽ làm tăng vượng khí, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu 1981 nên quay về đâu?

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

Trong phong thủy, hướng giường ngủ cần được đặt tại nơi có phương vị tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tránh đặt tại nơi có phương vị xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Điều này không chỉ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon mà còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng giường ngủ được xác định dựa trên cung mệnh của mỗi người. Do vậy nam tuổi Tân Dậu 1981 có cung mệnh Khảm, nữ tuổi Tân Dậu 1981 có cung mệnh Cấn sẽ có các hướng giường ngủ tốt – xấu như sau:

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Hướng giường ngủ tốt:

 • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Đặt giường ngủ hướng Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Ất Mão 1975

Hướng giường ngủ tốt:

 • Đặt giường ngủ hướng Tây Nam – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Tây – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu:

 • Đặt giường ngủ hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đặt giường ngủ hướng Bắc – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Đặt giường ngủ hướng Đông – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt
 • Đặt giường ngủ hướng Nam – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Khi kê giường cho người tuổi Tân Dậu 1981, chúng ta cần đặt tại những vị trí thoáng mát, sạch sẽ. Tránh đặt tại các khu vực bí và kín. Đầu giường ngủ nên dựa sát vào tường để tạo điểm tựa vững chắc. Hai bên cạnh giường cần có khoảng trống để gia chủ thuận tiện lên xuống.

Ngoài ra khi kê giường ngủ cho nam/nữ tuổi Tân Dậu, chúng ta cũng cần lưu ý những điều sau:

Tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Cách hóa giải: Xê dịch giường ngủ sang vị trí khác để tránh cửa phòng đối diện với giường. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể kê giường đúng cách, gia chủ có thể sử dụng đồng xu phong thủy để treo trước cửa phòng.

Tránh đặt giường ngay sát cửa sổ

Giường ngủ ngay sát cửa sổ sẽ khiến không gian ngủ của bạn bị làm phiền, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút.
Cách hóa giải: Xê dịch giường ngủ ra vị trí khác, tránh đặt gần cửa sổ. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng rèm cửa để hóa giải trong trường hợp này.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

Tránh đặt giường gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Tránh đặt giường gần hoặc đối diện bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Tránh đặt giường ngủ đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

Tránh đặt giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách hóa giải: Đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Tránh đặt giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Người tuổi Tân Dậu 1981 có niên mệnh Mộc, phù hợp với các màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Khi kết hợp với những màu này người mệnh mộc sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên loại bỏ các vật dụng có màu “tương khắc” như màu nâu đất, vàng sậm, màu trắng, xám, ghi.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Tân Dậu 1981 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Tân Dậu 1981:

Đánh giá bài viết

Trả lời