Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

giuong ngu quy hoi 1983 0

Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 chuẩn phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, may mắn của gia chủ. Vậy người tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt giường ngủ theo hướng nào? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng giường ngủ nam/nữ chuẩn phong thủy tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy bát trạch, hướng giường ngủ được tính theo cung mệnh của người nằm. Hướng này phải được ưu tiên nằm ở các cung tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tránh nằm ở các cung xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát). Do đó, nam tuổi Quý Hợi 1983 thuộc cung mệnh Cấn, nữ tuổi Quý Hợi 1983 thuộc cung mệnh Đoài có các hướng giường ngủ tốt xấu như sau:

Hướng giường ngủ tốt cho tuổi Quý Hợi 1983

Gia chủ nam tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt giường ngủ tại các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt giường ngủ tại các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).

Giải thích:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy bát trạch, mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống                  
 • Hướng Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội
 • Hướng Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu tuổi Quý Hợi 1983

Gia chủ nam tuổi Quý Hợi 1983 không nên đặt giường ngủ tại các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Họa Hại). Gia chủ nữ tuổi Quý Hợi 1983 không nên đặt giường ngủ tại các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại).

Giải thích:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Đặc biệt gia chủ nam tuổi 1978 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Hợi 1983

Khi kê giường cho người tuổi Quý Hợi 1983, chúng ta nên đặt tại những vị trí thoáng mát. Tránh đặt tại những nơi bí, kín và ẩm thấp, cản trở việc lưu thông không khí, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Đầu giường ngủ tựa vào sát tường tạo thế vững chắc. Hai bên giường nên có khoảng trống để tiện việc đi lại.

Bên cạnh đó khi đặt giường ngủ, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 cũng cần lưu ý những điều sau:

Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an.

Không đặt giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tế điều này lại rất không tốt. Bởi cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Tránh bếp gần hoặc đối diện giường ngủ

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

Tránh nhà vệ sinh gần hoặc đối diện giường ngủ

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

Tránh giường ngủ đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ..

Tránh giường ngủ nằm dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Tránh giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ. Bởi nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được.

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Quý Hợi 1983

Lựa chọn màu sắc giường chuẩn phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, vận khí của gia chủ. Với người tuổi Quý Hợi 1983 có niên mệnh Thủy, rất hợp với các màu đen, xám đen, xanh dương, trắng, bạc, vàng kim. Khi kết hợp với những màu này người mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên loại bỏ các vật dụng có màu “tương khắc” như màu nâu, vàng đậm, cam đất.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Quý Hợi 1983:

Đánh giá bài viết

Trả lời