Hướng đặt bàn làm việc tuổi Giáp Dần 1974 mang công danh, tài lộc

f68bc1606a499c66a1eabd66e99d6817

Người tuổi Giáp Dần 1974 nên đặt bàn làm việc theo hướng hợp Tây tứ mệnh. Ngoài ra, còn phải ghi nhớ 1 số nguyên tắc dưới đây trong thiết kế nội thất để tránh phạm phong thủy.

 • Giới tính thân chủ: Nam và nữ
 • Năm sinh thân chủ: 1974
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

Bạn sinh vào năm Giáp Dần 1974 và muốn việc kinh doanh của mình phát đạt hơn? Bạn muốn một môi trường làm việc cởi mở, ôn hòa với đồng nghiệp? Bạn muốn có được suy nghĩ sáng tạo và làm việc hiệu suất hơn?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có”, hãy cùng chúng tôi đi sâu nghiên cứu Thuật phong thuỷ ứng dụng trong thi công nội thất văn phòng.

Bởi theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

1. Vị trí và hướng bàn làm việc cho người tuổi Giáp Dần 1974

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Giáp Dần là ở góc hướng Đông Nam của văn phòng.
 • Bạn sinh năm 1974, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên)

Giải nghĩa các hướng tốt hợp tuổi Giáp Dần như sau:

– Sinh khí: Hướng sinh khí còn là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang

– Thiên y: Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu.

Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất phù hợp với công việc nghiên cứu y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y.

– Diên niên: Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Có tác động củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

– Phục vị: là sao tốt củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt.

Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, Tủ gỗ, vách ngăn văn phòng,…)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Như vây, người thuộc tuổi Giáp Dần 1974 nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Đông Nam của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Đối với Nữ nên đặt bàn làm việc tại phía Đông Nam vì tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên hướng làm việc cần quy về các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

 • Hướng Đông Bắc: Gia đình hòa thuận, có chỗ dựa trong tình yêu.
 • Hướng Tây Nam: sức khỏe dồi dào, năng suất làm việc càng hiệu quả.
 • Hướng Tây Bắc: tiền tài danh vọng luôn tiến về phía trước.
 • Hướng Tây: Bản thân trở nên tiến bộ nhờ tinh thần ổn định, sự nghiệp phát triển bản thân luôn gặp thuận lợi và may mắn.

2. Lựa chọn màu sắc bàn làm việc cho tuổi Giáp Dần 1974

Theo phong thủy học, những người sinh vào năm Giáp Dần 1974 có niên mệnh thuộc Thủy. Những màu phù hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng.

Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy và mỗi màu chúng đều mang lại một tài lộc và niềm vui riêng cho bản thân chủ sở hữu.

Màu xanh lục: Màu biểu tượng của thiên nhiên hoang dã và cây cỏ, màu sắc của trí tuệ và sự thông minh sáng tạo. Mang tới khả năng ứng biến rất linh hoạt, giúp bạn tăng hiệu suất công việc.

Màu xanh biển: Mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái, dễ chịu, giúp công việc tiến hành tốt, thuận lợi hơn và ít bị căng thẳng trong quá trình làm việc.

Màu đen: Là màu mang lại một vẻ đẹp cuốn hút và đầy huyền bí. Bàn làm việc có màu đen sẽ đem tới cảm giác quyền lực và rất dễ thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

Bàn làm việc màu đen thường dành cho thi công phòng giám đốc cao cấp. Bạn có thể tham khảo các bàn làm việc giám đốc của nội thất Fami như Bộ bàn giám đốc BGD32C, Bàn giám đốc BGD1809F2, Bộ bàn giám đốc BGD18F4….

huong dat ban lam viec cho nguoi tuoi giap dan 1974 2

Bộ bàn giám đốc BGD32C.

Màu trắng: Mang vẻ đẹp tinh khiết đơn giản và màu trắng là màu biểu tượng của hòa bình, trung lập. Giúp bạn tránh đi rất nhiều cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn chân sắt của nội thất 190…. với màu trắng hợp với mệnh Thủy như các mẫu bàn BS14HK1-LG, BS14-MG, BS114H1-LG….

Màu xám: Một màu sắc trung tính mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm hồn của người làm việc.

Màu mà người mệnh Thủy nên tránh chọn cho bàn làm việc là các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc tuổi Giáp Dần 1974

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Kim sinh Thủy nên bàn làm việc của những người thuộc mệnh thủy có thể được làm từ đá hay từ kim loại.

Và Thủy sinh Mộc nên chất liệu bàn làm việc gỗ hay ác mẫu bàn gỗ công nghiệp cũng hợp phong thủy.

Xem thêm Tầm quan trọng của màu sắc và cách lựa chọn cho từng cung mệnh” và “Chất liệu và hình dáng nhà ở tốt nhất theo Ngũ hành” để biết bạn thuộc Mệnh gì, màu sắc, chất liệu nào là phù hợp.

Những người thuộc tuổi Giáp Dần 1974 cũng nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, rất tốt.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc tuổi Giáp Dần 1974

 • Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.
 • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);
 • Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.
 • Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy và cách hóa giải.
 • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
 • Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.
 • Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt được. Âu đó cũng là ý nghĩa cao nhất của Phong Thuỷ.

Đặt mua bàn làm việc hợp phong thủy

Nội Thất Đức Khang chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng hàng đầu hiện nay

Nội thất Đức Khang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, nhất là lĩnh vực nội thất văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều các sản phẩm nội thất và các dự án mà Đức Khang đã thực hiện tại địa chỉ noithatduckhang.com.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về phong thủy trong đặt hướng đặt bàn làm việc cho tuổi 1974 trên đây đã hữu ích dành cho bạn. Liên hệ với Nội thất Đức Khang để được hỗ trợ tốt nhất về các dịch vụ nội thất khác qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang

 • Xưởng sản xuất: Xứ Ngõ Gỗ, thôn Sinh Liên, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
 • Email: noithatduckhang@gmail.com

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Giáp Dần 1974 mang công danh, tài lộc

Tin hay phong thủy:

Đánh giá bài viết

Trả lời