Cây để bàn làm việc tuổi Tý theo phong thủy đem tài lộc, may mắn

cay phong thuy tuoi ty

Cây cảnh không chỉ để trang trí làm đẹp cho không gian mà còn được coi là một vật phong thủy giúp tăng tài lộc, may mắn, công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Tuy nhiên trong thế giới cây cảnh thì lại phân chia ra các loại cây hợp và không hợp tuổi với từng người. Hãy cùng Nội thất Đức Khang tham khảo những loại cây gì sẽ hợp với người tuổi Tý nhé!

1. Tổng quan người tuổi Tý

Người tuổi Tý được sinh vào những năm như sau: 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý)…Người tuổi Tý được coi là người tốt bởi đức tính chăm chỉ, giỏi ngoại giao, duyên dáng và tiết kiệm. Vì vậy, người tuổi này đa số là những người rất thành công.

Bản chất của người tuổi chuột đó là dễ gần, vui tính và không ngừng học hỏi. Họ là những người yêu công việc, công bằng và quan tâm tới mọi người bởi thế xung quang họ luôn có rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ. Người tuổi Tý đặc biệt là người có tính tiết kiệm và hay tận dụng tái chế, họ thích kiếm những món lợi nhỏ cho đến lớn. Với họ chỉ có con cái và những người mà họ yêu thương mới khiến họ phải rút hầu bao, chi tiêu hào phóng.

Tổng quan người tuổi Tý

Người tuổi Tý là người thành công nhưng do không biết cách quản lý tiền bạc dẫn đến tài chính thất thoát, đầu tư không đúng chỗ vì vậy nên lựa chọn  loại cây cảnh phong thủy phù hợp để có thể hóa giải điều này giúp tuổi Tý nắm bắt được cơ hội tài lộc tốt hơn. Dưới đây là các loại cây phù hợp với tuổi Tý:

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

Những người sinh năm 1948 và năm 2008 thuộc năm Mậu Tý là người mạng Hỏa vì thế chủ nhà nên chọn mua cây cảnh có màu: Tím, đỏ, hồng, cam, xanh lá cây theo phong thủy ngũ hành tương hợp đem lại nhiều may mắn và khí vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, cần tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen vì đây là những loại cây thuộc hành Thủy vì thủy khắc Hỏa sẽ làm kìm hãm phát tài và phát lộc của chủ nhà.

Tuổi Mậu Tý nên trồng cây hoa trạng nguyên để phát công danh.

Tuổi Mậu Tý nên trồng cây hoa trạng nguyên để phát công danh.

Bạn có thể tham khảo một số cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Mậu Tý (1948, 2008) như: Cây hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây phát lộc, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử,..

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Bính Tý 1996

Những người sinh năm 1996 thuộc tuổi Bính Tý có mệnh thuộc hành Thủy nên cũng theo phong thủy ngũ hành tương hợp gia chủ nên chọn cây cảnh có màu xanh dương, trắng và đen sẽ giúp chủ nhà tấn tài tấn lộc. Tuy nhiên bạn cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ thuộc hành Hỏa, Thủy và Hỏa tương khắc với nhau không tốt về mặt phong thủy,  màu nâu và vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy để gia đình không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh.

Cây cung điện vàng hợp với người tuổi Bính Tý
Cây cung điện vàng hợp với người tuổi Bính Tý

Nhiều cây cảnh phong thủy cho người Bính Tý có thể tham khảo đó là: Cây mầm xanh,cây thanh tâm, cây lan chi, cây phát tài, cây cọ nhật, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tý 1984

Những người sinh vào 1984 thuộc tuổi Giáp Tý có mạng thuộc hành Kim vì thế để có thể gặp may mắn trong công việc khi chọn cây cảnh nên chọn theo phong thủy ngũ hành màu sắc tương hợp có các màu như: Xanh lá cây, nâu, vàng, trắng và nên tránh mua những loại cây thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý
Cây kim tiền

Một số gợi ý cây cảnh đem lại nhiều tài lộc phong thủy hợp màu sắc cho tuổi Giáp Tý có thể kể đến như là:  Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, Búp Sen, cây Phát Tài, cây Đế Vương, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn…Tham khảo thêm: Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý 1984

Quý khách có thể click hình ảnh bên dưới để tham khảo những mẫu bàn giám đốc hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984:

bàn giám đốc hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Những người sinh năm 1972 thuộc Nhâm Tý là người có mạng hành Mộc, với người mạng mộc rất dễ để chọn các loại cây cảnh bởi tính Mộc cao nên có thể chọn các loại cây có màu xanh dương, xanh lá cây là màu tương sinh sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn, tăng thêm sinh khí . Tuy nhiên, cần  tránh chọn các loại cây màu trắng vì trắng thuộc mệnh Kim, mà theo ngũ hành màu sắc thì Kim khắc Mộc, điều này dễ làm cho gia chủ hao tài tốn của. Người mệnh Mộc tuy thích hợp hầu hết với tất cả các loại cây nhưng bạn cũng không nên lạm dụng trồng quá nhiều cây trong nhà khiến căn nhà bị ẩm thấp, u tối tạo điều kiện cho côn trùng phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý
Cây phất dụ

Bạn có thể tham khảo một số cây cảnh phong thủy đem lại vận may và tài lộc cho người sinh năm 1972 (Nhâm Tý) đó là: Vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Canh Tý (1960)

Những người sinh năm 1960 thuộc năm Canh Tý là người có mạng thuộc hành Thổ,  hành Thổ tượng trưng cho đất vì vậy chủ nhà có thể chọn các loại cây có màu : Đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa là màu tương hợp trong ngũ hành hoặc màu nâu, vàng là màu của bản mệnh người mạng Thổ. Tránh chọn cây cảnh có màu xanh lá cây vì đây là màu tương khắc trong ngũ hành, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ cây hút sinh khí của đất khiến gia chủ hay mệt mỏi, công việc gặp khó khăn.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Canh Tý
Cây phát lộc

Đối với những người sinh năm 1960 Canh Tý tuy hạn chế về cây cảnh vì hầu hết các cây đều có màu xanh nhưng bạn vẫn có thể chọn một số loài cây hợp tuổi và tương sinh cho công việc như: Cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây anh thảo, cây sống đời, hoa đồng tiền, cây hoa đào, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ…

Xem thêm: Cây để bàn làm việc cho người tuổi Sửu đón nhiều tài lộc, may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời