Chậu hoa mini để bàn cho người mệnh Mộc nhanh phát tài

chau hoa mini de ban menh moc

Người mệnh Mộc rất dễ lựa chọn được những loại cây cảnh hợp bản mệnh. Nhiều chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc là những loại cây cảnh có dáng vẻ đẹp mắt, ý chứa đựng nhiều ý nghia sâu xa trong quan niệm về phong thủy.

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm: 1942 – Nhâm Ngọ, 1959 – Kỷ Hợi, 1988 – Mậu Thìn, 1943 – Quý Mùi, 1972 – Nhâm Tý, 1989 – Kỷ Tỵ, 1950 – Canh Dần, 1973 – Quý Sửu, 1951 – Tân Mão, 1980 – Canh Thân, 1958 – Mậu Tuất, 1981 – Tân Dậu.

Người mệnh mộc có bản mệnh tương sinh phù hợp với những cây cảnh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và tương hợp với những loại cây thuộc hành Mộc. Chọn chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc phù hợp bản mệnh sẽ giúp hỗ trợ cho người sở hữu được may mắn, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. Dưới đây là những loại cây cảnh được dùng để tạo kiểu làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc:

1. Cây ngũ gia bì

Đặc tính: Cây ngũ gia bì có hình dáng bên ngoài đẹp mắt, dễ thương. Đây là dạng cây gỗ nhỏ, cao nhất chỉ khoảng 8m, có nhiều cành nhánh nhỏ màu xanh thẫm và có lỗ bì.

Ý nghĩa phong thủy: Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa giúp gia chủ phát triển triển ổn định, vững mạnh, giữ được tài lộc, tiền tài.

Cây ngũ gia bì để bàn mệnh Mộc

Cách chăm sóc: Cây ngũ gia bì là cây ưa bóng nên có thể phát triển tốt ở môi trường trong nhà chỉ với ánh sáng của bóng đèn huỳnh quang. Cây cần lượng nước vừa phải. Hàng tháng, nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục, phân bò luân phiên để tăng cường vi chất cho cây, giúp cây phát triển tốt, lá cây giữ được màu xanh bóng, mượt mà.

2. Cây bàng Singapore

Đặc tính: Cây Singapore nổi bật bởi cây có tán rộng, lá lớn, hình tròn. và đầy đặn, màu xanh tươi tốt. Cây có dáng vẻ khỏe khoắn, mới lạ. Lá cây rất ít rụng, lại rất dễ chăm sóc, phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Ý nghĩa phong thủy: Cây tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và may mắn. Cây bàng Singapo có sức sống mãnh liệt và bền lâu được ví như là vật báu nội thất đem lại sức khỏe cho gia chủ, cây còn mang ý nghĩa về tiền tài và thịnh vượng.

Cây bàng Singapore để bàn mệnh Mộc

Cách chăm sóc: Cây bàng Singapore có thể thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng trung binh như trong văn phòng, trong nhà nhưng vẫn cần để cây được tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên buổi sáng mỗi tháng 2 – 3 lần. Cây có nhu cầu nước ở mức trung bình. Là cây cảnh mini để bàn nên chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/tuần là đủ cung cấp nước cho cây.

3. Cây trầu bà đế vương xanh

Đặc tính: Cây trầu bà đế vương xanh nổi bật bởi những phiến lá to, dày, màu xanh ngắt trông rất đẹp mắt và ấn tượng. Trầu bà đế vương được biết đến như một trong số những loại cây cảnh hàng đầu trong lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Vì thế, đây là cây cảnh ưa thích được dùng để làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc.

Cây trầu bà đế vương xanh để bàn mệnh Mộc

Ý nghĩa phong thủy: Cây trầu bà đế vương trong quan niệm là cây mang ý nghĩa là cây đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Lá cây trầu bà to bản, dày, rộng và xanh bóng đem đến cảm giác của sự phú quý, giàu sang, phù hợp với những không gian sang trọng.

Cách chăm sóc: Cây trầu bà đế vương là cây ưa mát, nên tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Nên để cây tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên buổi sớm 1-2 tuần một lần để cây quang hợp và giữ được màu xanh tươi của lá. Trong tự nhiên, cây phát triển ở kích thước lớn cho nên không cần tưới nhiều nước cũng không cần cung cấp phân bón để giúp cho cây có tốc độ phát triển chậm, giữ được dáng vẻ nhỏ nhắn, đẹp mắt như ban đầu.

4. Cây bạch mã hoàng tử

Đặc tính: Cây bạch mã hoàng tử có điểm nổi bật là thân màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá xanh tươi tốt quanh năm, rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường để làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc được khách hàng ưa thích…. 

Ý nghĩa phong thủy: Cây bạch mã có vẻ ngoài sang trọng, mát mắt khiến người ta tin tưởng rằng đây là cây có thể mang tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Cây còn mang ý nghĩa thể hiện sự trong sạch, mạnh mẽ, quyết đoán như một anh hùng. Cây phù hợp với nam giới hơn là nữ.

Cây bạch mã hoàng tử để bàn mệnh Mộc

Cách chăm sóc: Cây bạch mã hoàng tử có khả năng chịu hạn tốt, chỉ cần tưới nước vừa phải để tránh cho cây không bị thối rễ. Cây ưa bóng nên thích hợp với môi trường trong nhà, nhiệt độ mát mẻ vừa phải.

Tham khảo thêm các tin hay về mệnh Mộc:

5/5 - (1 bình chọn)