Cách chọn cây bonsai để bàn mệnh Mộc hợp phong thủy

cay bonsai menh moc

Phong thủy được xem như là một yếu tố quan trọng trong không gian làm việc cũng hay không gian sinh hoạt và các nội thất gia đình. Vì thế khi chọn lựa những vật phẩm trang trí nếu để ý được đến yếu tố phong thủy thì sẽ giúp cho quá trình làm việc đạt kết quả cao, cuộc sống thuận lợi. Với những người mệnh Mộc, chọn cây bonsai để bàn mệnh Mộc cần chú ý đến một số yếu tố cần thiết.

1. Lựa chọn một số hình thái cây bonsai để bàn

Bonsai xuất hiện khá phổ biến ở nước ta trong nhiều năm trở lại đây, nó được xem như là một thú chơi tao nhã mà đầy tinh tế, chỉ có những người có tâm và có tầm mới có thể tìm chơi được những cây dáng đẹp nhất. Ngày nay, khi xã hội dần phát triển thì yêu cầu đó cũng ngày càng tăng cao, việc chọn lựa cây bonsai để bàn không chỉ dừng lại ở mức chơi cho vui mà nó còn thể hiện đẳng cấp, mang lại phong thủy tốt cho chủ sở hữu.

Lựa chọn một số hình thái cây bonsai để bàn

Loại cây bonsai để bàn giúp thu hút tài lộc, hợp phong thủy

Bên cạnh những cây hình dáng to lớn bên ngoài thì những cây bonsai để bàn cũng được săn đón khá nhiều. Bản thân người chọn những cây bonsai để bàn tuy hình dáng nhỏ bé nhưng luôn chứa đựng ý nghĩa đó là một nghệ thuật nuôi trồng và chăm sóc để cây có thể phát triển tốt trong một môi trường thiếu chất dinh dưỡng, lượng đất không đủ.

Dù sở hữu hình dáng nhỏ bé nhưng cây bonsai để bàn lại luôn vươn mình đứng vững và phát triển tươi tốt dù cho có nhiều khó khăn. Dù có nhiều người cho rằng bản thân nó nhỏ bé vậy là do dị tật, là do đột biến gen nhưng tôi tin rằng với bản thân những người chơi cây đều biết và quý trọng loại cây ấy. Cảm tưởng như một chậu bonsai có thể đại diện cho ý chí và sự vươn lên mạnh mẽ của con người. Nó có thể tiếp thêm sức mạnh chiến đấu cho chủ nhân mỗi khi mệt mỏi.

Lựa chọn một số hình thái cây bonsai để bàn

Một cây bonsai có thể giữ được dáng một cách hoàn hảo trong mọi điều kiện và trong mọi thời điểm. Không dễ gì mà các loại côn trùng gây hại có thể tấn công và làm tổn hại đến loại cây này, tuy rằng lượng dinh dưỡng nó được tiếp nhận có phần hạn chế. Sở hữu một cây bonsai để bàn nó còn thể hiện cái tâm của người chơi cây.

Một số loại cây bonsai mà mang lại ý nghĩa và thường được mọi người chọn lựa đó là cây kim ngân, cây đế vương, cây linh sam, cây cần thăng và cây mai chiếu thủy bonsai. Mỗi loại đều có ý nghĩa và hình dáng riêng nhưng chúng đều được yêu thích và là những vật phẩm phong thủy tốt nhất mà nhiều người lựa chọn.

2. Cây bonsai để bàn mệnh Mộc

Dù cây bonsai vốn tốt và phù hợp phong thủy nhưng vì có nhiều loại cây khác nhau nên khi chọn lựa thì mỗi người sẽ chọn loại khác. Cái tên sẽ nói lên tất cả ví dụ như cây bonsai để bàn mệnh Mộc thì dường như là để dành riêng cho mệnh Mộc. Những loại cây này đặc biệt tốt cho mệnh Mộc mà những loại khác dù quý hiếm cũng không thể tốt bằng.

Những mẫu bonsai để bàn hợp phong thủy mệnh Mộc

Những mẫu bonsai để bàn hợp phong thủy mệnh Mộc

Bản thân những người mệnh Mộc là tượng trưng cho mùa xuân, cho sự sáng tạo, khả năng cạnh trang và sự năng động. Vì thế cho nên những màu sắc thuộc hành mộc hoặc hành thủy sẽ được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất như xanh lá, xanh lam, vàng nhạt hay nâu hoặc đen. Cho nên không chỉ có cây để bàn mà bất kì một vật dụng trang trí nào khác có màu này đều mang lại những điều may mắn.

Với mệnh Mộc thì màu xanh lá là màu của sự lạc quan, của sự tự do, sẽ có thể giúp cho sức khỏe đi lên nếu tiếp xúc nhiều. Nó tạo cho con người ta cảm giác an nhàn, nhanh chóng đạt được sự cân bằng trong mọi tình huống. Với những cây bonsai để bàn có kích thước nhỏ thì bạn nên chọn đặt ở những vị trí có chiều cao tương đối, sẽ dễ dàng thu hút tài lộc hơn.

Cây bonsai để bàn mệnh Mộc

Một số loại cây bonsai để bàn có màu xanh đậm được coi là biểu tượng cho mệnh Mộc bao gồm các cây như cây kim ngân xoắn, cây kim ngân cảnh bonsai, cây kim tiền hay cây đại đế. Chúng đều là những loại cây có dáng đẹp, khá phổ biến mà nhiều người thường chọn lựa.

Cây kim ngân xoắn và cây kim ngân cảnh bonsai về thực chất là cùng dòng với nhau, cho nên về hình dáng có khác nhưng bản chất ý nghĩa phong thủy thì không thay đổi nhiều. Cây kim ngân là một loại cây dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Chỉ cần ngâm cả chậu cây kim ngân ngập trong chậu nước 2 lần mỗi tuần là cây có thể phát triển khỏe mạnh, chống lại được sâu bệnh.

Ý nghĩa của cây kim ngân là phát sinh tài lộc cho gia chủ, mang lại sự may mắn thịnh vượng, người làm ăn buôn bán thì giàu có, của cải để dành nhiều còn những người làm công sở thì sẽ được công việc thuận lợi, thăng tiến, lương thưởng luôn ổn định và cao. Vì tính phổ biến và khả năng hút tài lộc tốt cho nên cây kim ngân được xem là một loại cây để bàn tuyệt vời.

Cây đại đế sở hữu một sắc xanh trang nhã có điểm thêm chút màu vàng tím, rất thích hợp cho phong thủy mệnh Mộc, là một loại bonsai để bàn được khá nhiều người yêu thích. Thể hiện ngay từ tên gọi, cây đại đế đại diện cho sức mạnh và quyền lực, được nhiều người chọn để bàn, đặc biệt là những leader, trưởng phòng hay các nhà lãnh đạo. Không chỉ có vậy cây đại đế có màu sắc bắt mắt, có thể góp phần trang trí thêm cho căn phòng thêm sinh động, đẹp mắt mà không khí lại thêm trong lành.

Xem thêm tin hay mệnh Mộc:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời