Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

huong ban tuoi 1993 4

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây tứ mệnh, thế nên các hướng tốt khi đặt bàn làm việc sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Cùng Nội thất Đức Khang tìm hiểu chi tiết cách trang trí và sắp xếp hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993.

Thông tin về người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 cần phải hiểu rõ về mệnh, ngũ hành cũng như hướng tốt, hướng xấu phù hợp với mình để lựa chọn hướng đặt bàn làm việc tốt nhất trong thiết kế nội thất, tránh đặt vào các hướng xấu sẽ gây hại cho tài vận sau này.

 • Năm sinh dương lịch: 1993.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Thông tin về người tuổi Quý Dậu 1993

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Đầu tiên, bạn cần quan tâm tới phương vị đặt bàn, người tuổi Quý Dậu 1993 có Thần Tài là ở phía chính Nam của văn phòng. Về hướng đặt bàn làm việc, người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây tứ mệnh, thế nên các hướng tốt của Tây tứ mệnh sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng tốt này theo phong thủy sẽ là hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam(Thiên Y). Trong đó, Sinh khí có nghĩa là thu hút tài lộc, vận may và danh tiếng, thăng tiến dễ dàng, Thiên y là cải thiện sức khỏe, Diên Niên là các mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp, vững bền và Phục vị là sự may mắn, tiến bộ trong thi cử.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Tùy vào thi công nội thất văn phòng làm việc mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng trên để đặt bàn làm việc cho hợp lý, tuy nhiên, bạn cần phải quan tâm tới những yếu tố sau khi chọn hướng đặt bàn để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Vị thế “tựa sơn”: Lưng tựa núi chính là đặt bàn làm việc trước bức tường và bạn quay lưng vào tường, vị thế này sẽ giúp cho người ngồi cảm thấy an tâm làm việc, giúp cho hiệu quả công việc tốt hơn và có người nâng đỡ để thăng tiến dễ dàng hơn.
 • Hướng module bàn làm việc nên hướng ra cửa chính: nếu như bạn có phòng riêng để xếp bàn làm việc, bạn nên để bàn hướng ra cửa văn phòng, điều này rất tốt cho hiệu suất làm việc của bạn, khiến bạn dễ dàng thăng tiến và thành công hơn.
 • Không đặt bàn làm việc ngay trước cửa sổ: Ngược lại với vị thế “tựa sơn”, để người ngồi quay lưng về phía cửa sổ sẽ làm cho người  tuổi Quý Dậu 1993 có cảm giác bất an, không thể an tâm làm việc, các mối quan hệ đồng nghiệp và cấp trên xấu đi, không có người giúp đỡ trong công việc.
 • Không đặt bàn làm việc gỗ gần cửa sổ: cửa sổ là nơi thông gió, đón nhiều sinh khí và cả sát khí thế nên sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của người tuổi Quý Dậu 1993, khiến họ không thể tập trung làm việc, bị nhiều tiếng ồn làm phiền đến sự tập trung.
 • Không đặt bàn làm việc ở “Trung Cung”: vị trí Trung Cung là vị trí đặt bàn giữa phòng, không gần bức tường nào, điều này sẽ làm cho người ngồi cảm giác bị cô lập, lạc lõng và trống trải, không có chỗ tựa lưng, khiến các mối quan hệ trong công việc không tốt, khó tập trung và ra quyết định đúng đắn.
 • Không đặt bàn làm việc nhóm đối diện cửa phòng: trong phong thủy, bàn làm việc đối diện cửa phòng sẽ phạm phải “xung môn sát”, khiến cho người ngồi làm việc bị phân tâm, luôn bồn chồn lo lắng, các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng không được suôn sẻ và công việc thêm đình trệ.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Cách trang trí bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, thế nên khi lựa chọn mua bàn, tủ tài liệu, tủ hồ sơ gỗ, tủ giám đốc, bàn giám đốc, ghế ngồi làm việc bạn nên chọn màu sắc phù  hợp với mệnh của mình, tránh những màu không hợp để gia tăng thêm may mắn và hạn chế vận xui. Màu phù hợp với người mệnh Kim là màu trắng, ghi và xám. Tham khảo các mẫu bàn mệnh Kim TẠI ĐÂY.

Ngoài 3 màu trên, người mệnh Kim có thể sử dụng màu của mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim, thế nên những màu tương sinh như màu vàng và nâu đất sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho người sinh năm 1993. Bạn nên tránh mua màu xanh, màu đỏ hay tím vì những màu này khắc với người mệnh Kim.

Cách trang trí bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Về kiểu dáng, người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn bàn có dáng hình chữ nhật, bo tròn các góc sẽ phù hợp hơn cả, nếu như bạn cần nhiều diện tích làm việc thì có thể chọn bàn hình chữ L hoặc U. Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc nên đủ dùng, không quá chật và cũng không quá rộng, sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu hoặc trống trải.

Mời quý khách tham khảo những mẫu bàn làm việc giám đốc phù hợp với tuổi Quý Dậu tại đây:

những mẫu bàn làm việc giám đốc phù hợp với tuổi Quý Dậu

Để trang trí cho bàn làm việc, bạn có thể bày quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh đặt trên bàn làm việc để ngưng tụ năng lượng trong không gian, nếu như thường xuyên đi công tác, bạn nên bày một cặp ngựa đồng để các chuyến đi đều suôn sẻ, thành công.

Đôi ngựa đồng bày trên bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993

Đôi ngựa đồng bày trên bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993

Cuối cùng, bàn làm việc nên được dọn dẹp thường xuyên để luôn sạch sẽ, vì mặt bàn ảnh hưởng tới công tác làm việc và sức khỏe của bạn, vì vậy hãy luôn giữ nó thật gọn gàng thì thành công mới tới với bạn.

Xem thêm phong thủy tuổi Quý Dậu 1993:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời